Cách làm cá kho riềng thơm bùi, cực ngon

Video cách làm cá kho riềng

Nhắc đến món cá kho riềng, ai cũng phải thèm muốn vì hương vị thơm ngon đầy đặn của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm món cá kho riềng thơm bùi, cực ngon nhé.

Bước 1: Sơ chế cá

Cắt bỏ phần nội tạng và vảy cá ở bên ngoài. Rửa sạch cá với nước và cạo đi phần máu và mảng trắng trong bụng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chà sát muối trắng lên da và bụng cá và ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Cắt cá thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái nhỏ. Bóc vỏ riềng và rửa sạch. Chia riềng thành 2 phần, 1 phần đập dập và 1 phần cắt thành lát mỏng. Rửa sạch lá chè xanh. Bóc sả và đập dập. Gừng cạo vỏ và băm nhuyễn. Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn. Cắt ớt chỉ thành lát nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

Trước khi ướp, chiên cá sơ qua để 2 mặt vàng giòn. Sau đó, cho cá đã chiên cùng thịt ba chỉ vào một tô lớn và thêm gia vị đã chuẩn bị sẵn. Gia vị bao gồm riềng xay nhuyễn, hành khô, sả, gừng băm nhỏ, ớt băm, nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, nước hàng, hạt tiêu, dầu hào. Ướp gia vị trong khoảng 15-20 phút, đảo đều để gia vị thấm đều.

Bước 4: Làm nước màu kho cá

Tan đường trong một chảo nhỏ trên lửa nhỏ. Sau khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu, tắt bếp. Tiếp theo, thêm một ít nước và đun đến khi đạt được độ sền sệt.

Bước 5: Kho cá

Xếp lá chè xanh và lát riềng xuống đáy nồi, sau đó xếp cá và thịt ba chỉ đã tẩm ướp lên trên. Đổ nước ngập mặt cá và đun với lửa nhỏ trong 15 phút để cá chín mềm. Tiếp tục kho thêm 30-45 phút cho đến khi nước cạn, sệt lại. Rưới nước màu vào nồi cá kho và cho thêm nước sôi. Đun đến khi nước cạn hết.

Bước 6: Hoàn thành

Xếp các miếng cá ra đĩa và tiếp theo là thịt kho. Rưới nước kho cùng với riềng, gừng, sả lên trên. Vào bếp thôi!

Cá kho riềng thơm ngon

Với cách làm này, bạn sẽ có một món cá kho riềng thơm bùi, cực ngon. Hãy thử ngay và thưởng thức với cơm trắng thôi nào!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả đúng điệu Huế

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả đúng điệu Huế

Video thịt kho mắm nêm Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon mà Cet.edu.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món…

Con nghêu biển - Viên ngọc "thô" của biển Đông

Con Nghêu Biển – Ngọc Quý Trong Đại Dương

Biển Đông, quê hương của chúng ta, nổi tiếng với nguồn tài nguyên biển phong phú và hải sản đa dạng. Trong số đó, con nghêu biển…

Sốt Trái Cây - Tận hưởng vị ngon và hương thơm tuyệt vời

Sốt Trái Cây – Tận hưởng vị ngon và hương thơm tuyệt vời

Video sốt trái cây Sốt trái cây luôn thu hút không ít sự chú ý từ mọi người. Chúng thậm chí có thể được sử dụng trong…

Cách Làm Bánh Rán Xúc Xích Chà Bông, Món Ăn Dễ Làm, Hấp Dẫn Mọi Người

Video cách làm bánh rán xúc xích chà bông Mỗi lần chạm mặt quán bánh rán, bánh hotdog, mùi thơm beo béo của Pate và bơ tạt…

Mách bạn cách làm bánh mì gà xé sốt bơ ngon bá cháy

Mách bạn cách làm bánh mì gà xé sốt bơ ngon bá cháy

Video bánh mì gà xé sốt bơ Bánh mì – sự lựa chọn yêu thích cho bữa sáng thơm ngon và bổ dưỡng. Người ta đã có…

Cá Hồi sốt chiên bơ tỏi thơm lừng - Món ngon ngất ngây

Cá Hồi sốt chiên bơ tỏi thơm lừng – Món ngon ngất ngây

Với cuộc sống bận rộn ngày nay, việc sử dụng sản phẩm chế biến nhanh, tiện lợi như cá hồi sốt chiên bơ tỏi không chỉ giúp…