Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá vược tươi ngon
- Cá vược tươi nhất khi còn sống, mắt trong suốt, bơi khỏe, mang cá màu hồng đỏ.
- Nên chọn mua cá có lớp vẩy dính chặt vào thân và xếp lớp chặt chẽ, không bị trương phình.
- Tránh mua cá có mùi tanh khó chịu, toàn thân nhợt nhạt và lớp vẩy xỉn màu vì đây là cá ươn, kém chất lượng.
Cách chọn mua chả cá ngon
- Chả cá ngon khi sờ vào sẽ thấy khô ráo, không bị chảy nhớt và có màu vàng nâu đẹp mắt.
- Bạn có thể mua chả cá tại chợ truyền thống, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm uy tín.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm chả cá tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ đều màu, đỏ tươi, căng mọng và có mùi thơm dịu nhẹ tự nhiên.
- Nên chọn cà chua có phần cuống xanh tươi và bám chặt trên thân quả.
- Tránh mua cà chua hạt vàng, không có mùi thơm hay phần cuống dễ tách rời, vì đây là cà chua không tươi ngon khi chế biến.
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Nên chọn mua dứa có màu vàng bắt mắt, xen lẫn sắc xanh, hình dáng hơi bầu và ngắn.
- Dứa ngon sẽ có mùi thơm dịu nhẹ và sờ vào thấy độ mềm vừa phải.
- Tránh mua dứa có mùi quá nồng, khi cầm thấy nặng tay vì đây đều là dứa chưa đạt chuẩn.
Cách chọn mua các nguyên liệu khác
- Hành lá tươi ngon sẽ có màu xanh đậm, không bị xen lẫn sắc vàng và không bị dập nát.
- Đối với gừng, bạn nên chọn gừng nguyên củ, bề mặt củ láng bóng, ít nếp nhăn và khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
- Khi chọn mua sả, bạn nên chọn loại có các bẹ ôm chặt nhau, thân sả màu xanh tươi đẹp mắt và có mùi thơm dịu nhẹ.