Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn – Món ăn thơm ngon không thể cưỡng lại!

Video cách làm bánh xèo bằng bột

Không cần quá nhiều công đoạn nhưng bạn vẫn có thể làm thành công món bánh xèo ngon đúng chuẩn tại nhà. Mẻ bánh thơm ngon, giòn tan kèm với rau sống và chút nước mắm chua ngọt sẽ chinh phục vị giác cả nhà. Cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn dưới đây để bắt tay vào bếp làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm

Sơ chế các nguyên liệu

Đậu xanh cho vào ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch rồi hấp chín. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Làm sạch hành lá rồi thái nhỏ. Rau thơm, cải xanh, rau sống ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối rồi rửa qua nhiều lần nước sạch, để ráo nước. Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ thái nhỏ, tôm bỏ vỏ, làm sạch. Cho tôm và thịt vào tô ướp cùng gia vị vừa ăn, rồi xào sơ.

Công đoạn pha bột bánh

Cho bột vào rây thật mịn, cho vào âu cùng với 1 lít nước hòa tan, khuấy đều cho bột tan hết và không để bột bị vón cục. Muốn bánh xèo giòn ngon hơn bạn nên cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào bột bánh. Sau đó cho thêm hành lá thái nhỏ vào, trộn đều lên. Để cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Không nên cho thêm gia vị vào bột vì loại bột này đã vừa ăn.

Làm nước chấm ăn kèm

Hòa tan nước mắm ngon, đường, thêm bột canh, giấm hoặc nước cốt chanh, thêm tỏi băm nhuyễn rồi khuấy đều lên. Có thể thêm đồ chua tùy theo khẩu vị.

Công đoạn chiên bánh

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn tráng đều khắp mặt chảo, hoặc có thể dùng cuống lá chuối để bôi một lớp dầu thật mỏng lên mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, bạn khuấy lại bột để hòa tan lượng bột đọng dưới đáy âu. Múc một muỗng canh bột cho vào chảo tráng đều sao cho bột đều khắp mặt chảo thật đẹp mắt. Rải thêm đậu xanh hấp chín lên mặt bánh, cho thêm nấm, giá và nhân tôm thịt vào. Đậy nắp chảo lại khoảng 3 phút đun trên lửa vừa. Mở nắp và đun thêm 1 phút nữa để bánh vàng giòn, khéo léo gấp đôi bánh lại và cho lên dĩa. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên dĩa, mỗi chiếc bánh nên đặt thêm lá rau ở giữa để bánh không dính vào nhau. Bày thêm rau sống và nước chấm chua ngọt để ăn kèm. Bánh xèo nên ăn nóng sẽ ngon hơn, nếu được bạn nên chiên đến đâu thưởng thức đến đó để giữ được độ giòn, nóng hổi đặc trưng của bánh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh xèo thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức cùng gia đình. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn này, bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh xèo ngon để trổ tài khéo tay trong những dịp họp mặt. Ngoài ra, bạn có thể học cách làm bánh xèo bằng bột mì cực kỳ đơn giản tại nhà để thay đổi hương vị nhé. Chúc bạn thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…