Cách Làm Bánh Rán Xúc Xích Chà Bông, Món Ăn Dễ Làm, Hấp Dẫn Mọi Người

Video cách làm bánh rán xúc xích chà bông

Mỗi lần chạm mặt quán bánh rán, bánh hotdog, mùi thơm beo béo của Pate và bơ tạt vào mặt làm lòng mình không thể cầm lòng, phải quẹo vào mua ăn vài cái để lót bụng. Nhưng dù có sở thích thế nào thì hàng đó lại đóng cửa lúc ta phát thèm. Buồn thay cho số phận đó, hôm nay mình quyết định tự làm món “bánh rán Doraemon nhân Pate xúc xích phô mai chà bông” thỏa sức khao khát ăn no.

Cách làm bánh rán Doraemon nhân mặn ngon tuyệt

♦ Nguyên liệu

. Vỏ bánh mềm xốp

  • 2 quả trứng gà
  • 370g sữa tươi có đường hoặc không đường (tầm 2 hộp sữa tươi 180ml)
  • 300g bột mì đa dụng
  • 100g đường
  • 8g bột nở
  • 20g bơ lạt

. Nhân bánh mặn

  • Chà bông heo
  • Xúc xích
  • Pate gan heo
  • Phô mai con bò cười

♦ Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Làm bơ tan bằng cách bỏ vào lò vi sóng hoặc làm nóng cách thuỷ.
  2. Xúc xích và phô mai cắt lát.
  3. Rã đông Pate heo trong tủ lạnh.

♦ Cách làm

  1. Rây bột mì và bột nở vào tô để cho mịn và tơi ra. Sau đó, cho trứng, đường, bơ và sữa tươi vào trong tô trộn đều tất cả lại. Cố gắng trộn nhanh nhưng không quá kỹ để tránh bánh bị dai.

  2. Bắt chảo lên bếp vặn lửa nhỏ để chảo nóng khoảng 1 phút. Sau đó, quét một lớp bơ lên mặt chảo rồi đổ bột vào chảo. Khi đổ bột, giữ tay đặt thẳng đứng vuông góc với chảo để bột tự chảy thành hình tròn đẹp.

  3. Đặt Pate lên mặt bánh trước, sau đó xếp đều lát xúc xích xung quanh và rải chà bông lên trên. Tiếp theo, đặt một lát phô mai lên cùng. Để yên và chờ bánh chín. Khi bánh chín, bột sẽ có những bong bóng nhỏ li ti nổi trên bề mặt bánh.

  4. Khi bột chín, lật mặt bánh còn lại để nhân bánh và bột bánh chín, có màu vàng của vỏ bánh. Nhân bánh sẽ hơi xém lại và sau đó, lấy bánh ra khỏi chảo.

♠ Một vài lưu ý quan trọng:

  • Nên dùng bơ rán thay vì dầu ăn để bánh thơm ngon hơn và không bị mùi hôi từ dầu cháy.
  • Rán bánh bằng chảo chống dính và lựa chọn chảo có đế phẳng để tạo bánh đẹp hơn. Nên dùng bếp từ hoặc bếp điện để nhiệt được phân bố đều ở đáy chảo.
  • Để lửa rất nhỏ để tránh bánh bị cháy trước khi bên trong kịp chín. Nếu không thể giảm lửa nhỏ hơn, hãy chuẩn bị một chiếc khăn ẩm và đặt đáy chảo lên khăn để giảm nhiệt độ chảo.

Bánh rán Doraemon nhân xúc xích Pate không chỉ ngon miệng mà còn phù hợp với mọi khẩu vị và sở thích của mỗi người. Với mùi thơm hấp dẫn, khi cảm nhận được mùi thơm nó tạt vào mặt, bụng bạn sẽ kêu réo lên. Đặc biệt, cách làm bánh này nhanh và dễ thực hiện, giúp bạn tự tin thể hiện tài năng ẩm thực ở bất kỳ nơi nào.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Các ý tưởng sáng tạo về ẩm thực độc đáo, ấn tượng nhất

Trong số các ý tưởng này cũng có không ít món ăn độc đáo được tạo từ đất nước Việt Nam của chúng ta nữa đấy. Ngay…

Ý tưởng sáng tạo trong ẩm thực: Khám phá những trải nghiệm mới

Ẩm thực đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nhưng ẩm thực không chỉ đơn thuần là nhu cầu sinh…

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Những quán chay ngon tại Cần Thơ

Video ẩm thực chay quý liên Bạn yêu thích ẩm thực chay và đang tìm kiếm những quán chay ngon tại Cần Thơ? Hãy cùng khám phá…

Thưởng thức ẩm thực chay tinh tế tại nhà hàng Thuỷ Mộc

Thủy Mộc – Tinh hoa ẩm thực chay tại Sài Gòn

Video ẩm thực chay thuỷ mộc Thực khách yêu thích ẩm thực chay không còn gặp khó khăn khi tìm kiếm một nhà hàng chay chất lượng…

Chả giò Cầu Tre: Hương vị truyền thống trong ẩm thực Việt

Chả giò Cầu Tre, món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt, đã trở thành một biểu tượng mang đậm hương vị truyền thống. Hãy cùng…

41+ quán ăn ngon Hà Nội: Tìm hiểu về các món ngon đặc trưng của Thủ đô

Ẩm thực Hà Nội luôn để lại nhiều ấn tượng khó quên với thực khách. Vậy nên, những quán ăn ngon Hà Nội luôn được nhiều du…