Cách Làm Bánh Rán Mặn Hà Nội Thơm Ngon Giòn Rụm

Video cách làm bánh rán kinh doanh

Bánh rán mặn là một trong những món bánh ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vào những ngày mát trời được thưởng thức những viên bánh rán giòn rụm với phần nhân thịt đậm đà hương vị thì còn gì bằng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh rán mặn đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Cách làm bánh rán mặn Hà Nội đơn giản ngon chuẩn vị

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 250g Bột nếp
  • 1 Củ khoai tây
  • 50g Bột gạo
  • 20g Đường
  • Muối

Phần nhân bánh

  • 100g Thịt nạc vai
  • 3 Tai nấm mèo
  • 1 Củ cà rốt
  • 1 Lọn miến
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm…

Phần nước chấm

  • 25g Đường
  • 15ml Nước cốt chanh
  • Nước nắm
  • Tỏi, ớt băm nhỏ

Cách làm bánh rán nhân mặn

Làm vỏ bánh

Trộn đều các nguyên liệu đến khi bột tạo thành khối dẻo không dính tay.

  • Khoai tây rửa sạch và hấp chín, sau đó lột vỏ rồi nghiền khoai thật mịn, lọc lấy khoảng 50g.
  • Lấy một tô lớn, cho bột nếp, bột gạo, đường và muối vào rồi trộn đều. Tiếp theo, đổ nước ấm từ từ vào tô rồi dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo, mịn và không dính tay thì dừng.
  • Cho khoai tây nghiền vào tô, trộn bột thật đều rồi để nghỉ khoảng 1 tiếng.

Làm nhân

  • Rửa sạch thịt nạc vai, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
  • Nấm mèo và miến ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.
  • Lấy một tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu trên cùng với một ít tiêu, bột nêm, muối, đường vào tô rồi trộn đều.
  • Chia phần nhân đã trộn đều thành các phần bằng nhau rồi vo tròn.

Tạo hình bánh

  • Bạn chia bột bánh thành những phần bằng nhau và vo tròn lại.
  • Cán dẹt viên bột, cho nhân vào giữa rồi gói lại cẩn thận cho bánh không bị hở. Bạn tiếp tục như vậy đến hết phần bột và nhân đã chuẩn bị.

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun đến khi sôi. Cho bánh vào chảo dầu chiên đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Làm nước chấm

Cho 15ml nước chanh cùng 25g đường vào bát, trộn đều để đường tan vào chanh. Bạn đổ từ từ nước mắm vào chén, thêm tỏi, ớt băm và nêm nếm cho vừa ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán mặn sau khi chiên xong có màu vàng nâu, có vỏ giòn rụm, thơm phức. Phần nhân bên trong đậm đà, thơm ngon và vừa ăn. Khi ăn bạn hãy chấm vào nước mắm tỏi ớt để làm tăng thêm hương vị cho món bánh rán mặn. Nếu không thích dùng kèm với nước chấm, các bạn cũng có thể sử dụng tương ớt để ăn kèm với bánh.

Lưu ý khi làm bánh rán nhân mặn Hà Nội

  • Khi ngâm miến các bạn không nên ngâm quá lâu để khi làm nhân bánh miến sẽ tiếp tục hút nước trong bánh.
  • Khi chiên bánh, bạn không nên để lửa quá to sẽ làm cho bánh chỉ chín vỏ mà chưa chín nhân bên trong. Bạn cũng không nên cho quá nhiều bánh vào chiên cùng một lúc vì như vậy bánh không chín đều và không có màu vàng đẹp.
  • Không pha bột quá đặc hoặc quá lỏng sẽ khiến bánh khó tạo hình.

Bánh rán mặn là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích vì lớp vỏ giòn và phần nhân thịt thơm ngon. Hy vọng với bài viết cách làm bánh rán mặn Hà Nội trên đây, các bạn sẽ làm nên được những chiếc bánh rán để ăn cùng với người thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh

Cá biển đa dạng loài, và không phải loài nào cũng nổi bật. Nhưng đôi khi, một số loài lại có giá trị dinh dưỡng và hương…

Dưa gang - Món ngon, thanh mát, làm tươi lại ký ức tuổi thơ

Dưa gang – Món ngon, thanh mát, làm tươi lại ký ức tuổi thơ

Video dưa gang muối làm món gì ngon Với vị ngọt ngào nhẹ nhàng, dưa gang muối Bắc Ninh là một món quà đơn giản nhưng lại…

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Video sườn trâu làm món gì ngon Món giết thịt trâu hầm luôn để lại ấn tượng với hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng….

Đặc Sản Vùng Miền

Đặc Sản Vùng Miền: Cá Diêu Hồng – Tuyệt Vời Trên Bàn Ước

Video cá diêu hồng làm món gì ngon Cá Diêu Hồng – một món đặc sản từ miền quê hương đáng yêu của chúng ta, không chỉ…

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, những món canh ngon cho mùa hè dưới đây sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt…

Hướng dẫn chế biến những món nhậu đơn giản, ngon

Hướng dẫn chế biến những món nhậu đơn giản, ngon

Nhậu đã không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon và thân mật cùng gia…