5+ cách tra cứu số điện thoại đơn giản nhất

Bạn đã biết cách tra thông tin số điện thoại gọi đến máy bạn, tra cứu thông tin cá nhân số điện thoại người lạ hoặc của chính mình chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn kiểm tra số điện thoại chính chủ hoặc lừa đảo bằng tổng đài tra cứu, bằng mạng xã hội hoặc trực tiếp trên hệ điều hành của điện thoại. Xem ngay mẹo hay tra số điện thoại của người khác và chính mình ngay dưới đây!

Tra cứu thông tin số điện thoại để làm gì?

Tra cứu thông tin số điện thoại là một thủ thuật giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể tra cứu thông tin số điện thoại của chính mình và người khác. Đặc biệt biết cách tra cứu số điện thoại, còn cực kỳ có ích trong các trường hợp:

 • Tra cứu số điện thoại để xác định chính xác thông tin người liên hệ. Tránh những trường hợp nhầm lẫn không đáng có.
 • Tra cứu thông tin của người liên lạc trước khi ra quyết định để phòng lừa gạt.
 • Tra cứu thông tin sim đã chính chủ hay chưa để chuẩn hóa.
 • Tra cứu số điện thoại đang sử dụng khi vô tình quên mất.
 • Tra cứu thông tin của người quen cũ khi bị mất điện thoại.

Có rất nhiều tình huống dẫn tới việc bạn muốn tra cứu số điện thoại đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay!

4 cách tra số điện thoại chính mình

Để tra cứu thông tin số điện thoại chính mình trong trường hợp cần thiết. Bạn có thể sử dụng mã USSD, nhắn tin cú pháp hay đơn giản là gọi cho người khác… Dưới đây là một số cách phổ biến nhất, tham khảo nhé!

Gọi điện hoặc nhắn tin cho một thuê bao khác

Chắc hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng một lần kiểm tra số điện thoại chính mình bằng cách gọi đến cho người khác. Đầu dây bên kia sẽ báo nhận và hiển thị số thuê bao trên màn hình. Lúc này bạn dễ dàng lấy được số của mình và ghi nhớ chúng cho những lần sau.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thực hiện được cuộc gọi nếu thuê bao không có tiền trong tài khoản.

Sử dụng mã USSD để tra cứu số điện thoại

Đầu tiên, hãy xác định sim của bạn đang dùng là thuộc sở hữu của nhà mạng nào. Sau đó, vào mục gọi điện, nhập dãy ký tự và yêu cầu cuộc gọi.

Bạn tiến hành sử dụng mã USSD để tra cứu số điện thoại tương ứng với từng nhà mạng như sau:

 • Nhà mạng Mobifone: *0#
 • Nhà mạng Vinaphone: *110#
 • Nhà mạng Viettel: 101# hoặc 098#
 • Nhà mạng Vietnamobile: *123#

Trong một vài trường hợp sim lỗi hay nhà mạng lỗi, bạn không thể gọi đến cho người khác. Bạn cũng có thể sử dụng mã USSD, cực kỳ đơn giản lại hoàn toàn miễn phí. Bất kể bạn sử dụng sim nào cũng đều có thể áp dụng được.

Hơn hết khi sử dụng mã USSD, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp trên thiết bị đang sử dụng mà không cần nhờ đến thiết bị thứ ba.

Cú pháp kiểm tra thông tin số điện thoại chính chủ

Để kiểm tra thông tin số điện thoại chính chủ bạn có thể kiểm tra qua cú pháp sms hay liên hệ tổng đài. Yên tâm vì bạn sẽ không hề mất một khoản chi phí nào.

Mỗi nhà mạng sẽ có một cú tra số điện thoại riêng. Sau đây là cú pháp kiểm tra thông tin số điện thoại chính chủ theo từng nhà mạng:

 • Để kiểm tra thông tin số điện thoại Viettel: TTTB gửi 1414 hoặc gọi tổng đài qua 198.
 • Để kiểm tra thông tin số điện thoại Vinaphone: Gọi tổng đài 9191 hoặc gọi 900 nhấn phím 4.
 • Để kiểm tra thông tin số điện thoại Mobifone: Gọi 9090 hoặc gọi 900 nhấn phím 4.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tra ra thông tin chính chủ của mình nếu như đã thực hiện chuẩn hóa theo nhà mạng. Trong trường hợp còn lại, thông tin sẽ không khớp với người dùng.

Tra số điện thoại đang dùng trực tiếp trên hệ điều hành

Tra cứu trực tiếp trên hệ điều hành điện thoại là một phương án khá tối ưu nếu như bạn không muốn liên hệ với nhà mạng hay gọi tới số khác.

Đối với điện thoại iPhone, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập mục Cài đặt trên giao diện thiết bị.
 • Bước 2: Trong màn hình hiện ra, bạn tiến hành kéo xuống dưới cùng chọn mục Điện thoại.
 • Bước 3: Bạn lựa chọn thẻ Số điện thoại. Tại đây giao diện sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số điện thoại bạn đang dùng.

Trên hệ điều hành Android cũng đang hỗ trợ tính năng này, bạn cũng thao tác tương tự để tra cứu được số sim đang hiện hành.

Tra thông tin số điện thoại bằng nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, hầu như ai cũng có tài khoản mạng xã hội – Facebook, Zalo, Skype, Line,… Và mọi người đều phải cập nhật thông tin số điện thoại để đăng ký. Vì thế, việc tìm kiếm thuê bao bằng phương pháp này rất hiệu quả, đặc biệt là những số điện thoại cá nhân.

Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế, như số đó chưa đăng ký tài khoản mạng xã hội, hoặc tắt chế độ tìm kiếm. Do đó, có thể trong một vài trường hợp, sẽ không thể tìm thấy thông tin.

Cách tra cứu thông tin số điện thoại trên Zalo

 • Bước 1: Bạn cần mở Zalo > Chọn biểu tượng Danh bạ > Nhấn vào Kết bạn ở góc bên phải màn hình.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại cần tra cứu > Bấm Tìm.

Lúc này, nếu số điện thoại đó sử dụng Zalo sẽ hiển thị ra giao diện kết bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, thì có thể truy cập vào trang cá nhân của người đó.

Tra cứu trên Facebook

Khi muốn tra cứu thông tin người dùng điện thoại qua Facebook. Bạn sẽ mở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Gõ số điện thoại muốn kiểm tra vào Khung tìm kiếm. Và nhấn nút Tìm dưới hộp thoại.

Nếu tài khoản đó cho phép tìm kiếm bằng số điện thoại, thì sẽ hiển thị trang cá nhân trên giao diện.

Lưu ý: Nhiều trường hợp thuê bao mượn thông tin để đăng kí, do đó bạn cần tiến hành thêm một vài bước như inbox hay hỏi thăm để xác định chính xác chủ thuê bao.

Tra cứu thông tin số điện thoại trên Skype

Là một người dùng Skype, chắc hẳn không ai còn lạ lẫm với thao tác tra cứu thông tin qua số điện thoại. Nếu bạn còn chưa biết, hãy cùng tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở Skype > Nhấn Danh bạ > Bấm biểu tượng thêm bạn góc bên phải màn hình.
 • Bước 2: Gõ số điện thoại > Bấm Tìm xem kết quả.

Lưu ý: Với cách làm này độ chính xác có thể lên tới 100%. Bởi Skype chỉ cho phép mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký 1 tài khoản duy nhất.

Tra cứu trên Line

Line là một ứng dụng có phần phổ biến ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Cũng tương tự như các ứng dụng thoại khác, bạn có thể nhanh chóng xác định danh tính chủ thuê bao với Line thông qua các bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Line > Nhấn Home > Bấm biểu tượng thêm bạn.
 • Bước 2: Nhấn Tìm Kiếm > Gõ số điện thoại cần tra cứu > Nhấn Tìm kiếm.

Tra thông tin số điện thoại qua tổng đài

Kiểm tra số điện thoại qua tổng đại thường không được nhiều người áp dụng cho lắm, bởi hơi mất một chút thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này tra cứu thuê bao rất chính xác.

Nhưng trong một vài trường hợp, tổng đài cần phải bảo mật thông tin của khách hàng, nên sẽ không tiếp nhận tra cứu của bạn. Chính vì vậy, nếu mọi người đã thử những phương pháp trên mà không được, thì có thể gọi điện tới tổng đài nếu cảm thấy cần thiết.

Sau đây, là số Hotline của các nhà mạng:

 • Viettel: 1800.8098
 • Vinaphone: 1800.1091
 • Mobifone: 1800.1090
 • Vietnamobile: 0922.789.789

Tuy nhiên cách làm này sẽ có hạn chế, vì nhà mạng sẽ giới hạn thông tin tra cứu do bảo mật người dùng.

Tìm số điện thoại bằng Google

Google có nguồn thông tin rất khủng, và việc tra cứu thuê bao trên nền tảng này cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể tìm kiếm được các số doanh nghiệp, công ty,… mà thôi, chứ không thể nào tra cứu được số cá nhân.

Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin trên Google, chỉ cần mở Google Chrome lên và nhập số vào thanh công cụ tìm kiếm. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận được kết quả thông tin từ số điện thoại đó.

Tra thông tin số điện thoại bằng TrueCaller

Phần mềm TrueCaller cung cấp khá nhiều thông tin liên lạc, giúp bạn tra cứu khá nhanh chóng. Nhưng dù gì, đây cũng là ứng dụng bên thứ 3, nên có thể thông tin không được chính xác hoàn toàn.

Nếu bạn muốn thực hiện kiểm tra bằng TrueCaller này, thì đầu tiên cần tải phần mềm này về, bạn có thể cài đặt nhanh tại đường link phía bên dưới đây.

Sau khi tải xong, bạn hãy mở ứng dụng > Gõ số điện thoại cần tìm > Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm.

Ngay khi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm, bạn sẽ nhận được thông tin tương tự như các cách làm trên.

Những lưu ý khi tra cứu thông tin số điện thoại

Trong tình huống bạn liên tục bị quấy rầy bởi số điện thoại lạ. Đặc biệt vào lúc ban đêm thì rất có khả năng bạn bị đánh cấp thông tin rất cao. Do đó, khi rơi vào trường hợp trên, bạn nên kiểm tra số thuê bao gọi đến. Sau đó, trình báo cơ quan chức năng nếu cảm thấy bị đe dọa quyền riêng tư.

Đồng thời hãy là một người dùng văn mình. Hãy chỉ dừng lại ở việc biết được người liên hệ là ai, hay các thông tin cơ bản của họ. Tôn trọng quyền riêng tư cá nhân luôn là điều cần thiết trong mọi trường hợp.

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết hướng dẫn cách tra cứu số điện thoại này hy vọng các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy chủ đề hữu ích, thì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới và đừng quên xem thêm hàng loạt những bài viết hữu ích trên website Điện thoại vui.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Góc tư vấn: Chọn mua điện thoại tầm 12 triệu năm 2023?

Video nên mua hãng điện thoại nào Nếu bạn đang phân vân không biết chọn chiếc điện thoại nào trong phân khúc tầm 12 triệu, hãy tham…

Tìm hiểu thiết kế iPhone 15: Dynamic Island, cổng sạc USB-C, cạnh viền bo tròn

Dòng iPhone đã trải qua nhiều sự thay đổi về cấu hình và tính năng trong năm ngoái, tuy nhiên, thiết kế của iPhone 14 vẫn giữ…

Mua iPhone 15 Pro

Có thể bạn quan tâm Mua điện thoại iPhone tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: Uy tín, chất lượng và giá thành hấp…

5 Mẫu Điện Thoại Màn Hình Lớn Dành Tặng Nhân Ngày của Mẹ

5 Mẫu Điện Thoại Màn Hình Lớn Dành Tặng Nhân Ngày của Mẹ

Khi tặng một món quà công nghệ cho phụ huynh, đặc biệt là mẹ – người phụ nữ luôn yêu thương chăm sóc chúng ta, việc lựa…

Top 5 trang web bán điện thoại ở Mỹ giá tốt, chính hãng

Top 5 trang web bán điện thoại ở Mỹ với giá tốt, chính hãng

Bạn đang tìm kiếm những trang web uy tín, chính hãng để mua điện thoại ở Mỹ? Bạn còn băn khoăn về cách mua hàng từ Mỹ…

IPhone 15 128GB

iPhone 15 128GB – Siêu phẩm mới đầy nổi bật

Diễn mạo nổi bật, camera nâng cấp, màn hình ấn tượng và cổng kết nối điện thoại – iPhone 15 128GB vừa được ra mắt đã gây…