Cách lắp bàn thờ treo tường đúng phong thủy

Video cách đặt bàn thờ treo tường

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bàn thờ treo tường sao cho đúng phong thủy và tránh những điểm cẩu thả có thể gây xui xẻo. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp với phong thủy của gia đình. Tránh đặt bàn thờ ở hai hướng đông bắc và tây nam, vì đó là những hướng không tốt trong phong thủy bàn thờ gia tiên. Bạn cũng nên tránh đặt bàn thờ gần nhà bếp, toilet hay nhà tắm, vì đây là những nơi không thích hợp cho nơi linh thiêng như bàn thờ.

Chuẩn bị vật liệu và công cụ

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần chuẩn bị những vật liệu và công cụ sau:

  • Kệ thờ treo tường bằng gỗ (nếu có thể, nên chọn kệ thờ có chân liền)
  • Thước lỗ ban âm phần
  • Ke gỗ (nếu bàn thờ không có chân liền)
  • Khoan và các vật dụng lắp đặt cần thiết

Xác định chiều cao lắp đặt

Sau khi đã chọn được vị trí lắp đặt, sử dụng thước lỗ ban để xác định chiều cao lắp bàn thờ treo tường. Dưới đây là các độ cao thích hợp cho các cung cao độ khác nhau:

  • Tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Tầm cao: 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Tiến hành lắp đặt

Sau khi xác định được độ cao, bạn sẽ đặt ke hoặc bàn thờ treo tường liền chân vào để đánh dấu các điểm cần bắt ốc vít khoan trên tường. Sau đó, bạn hãy ra ngoài và sử dụng khoan để khoan đúng các điểm đã đánh dấu. Lưu ý cần khoan chính xác và tránh làm hỏng các vị trí đã được đánh dấu trước đó. Đồng thời, bạn cũng cần xác định độ cân của bàn thờ, để tránh lắp đặt lệch hoặc nghiêng sang một bên.

Sau khi khoan xong, sử dụng con tán nở để bịt vào các lỗ, sau đó đặt ke hoặc bàn thờ vào và tiến hành xiết ốc. Hãy chắc chắn làm chặt các ốc vít một cách cẩn thận, để đảm bảo bàn thờ được gắn chắc chắn và không bị lỏng lẻo hay vênh lệch. Điều này sẽ giúp bàn thờ trở nên linh thiêng và không ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe của gia chủ.

Đo lại chiều cao và sắp đặt bài trí

Sau khi xiết ốc, hãy sử dụng thước lỗ ban để đo lại chiều cao một lần nữa, để xác định bạn đã đạt được đúng độ cao và các cung như đã đo trước đó. Nếu mọi thứ đã đúng, hãy lau sạch bàn thờ và bắt đầu sắp đặt bài trí theo phong thủy và tiến hành lễ cúng.

Nếu bạn không biết cách lắp đặt bàn thờ treo tường, hãy chọn mua bàn thờ treo tường tại Noithattamchin.com để được miễn phí lắp đặt và tư vấn vị trí hướng bàn thờ gia tiên đúng phong thủy nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác về bàn thờ treo tường như “Kích thước bàn thờ treo tường phong thủy” hay “Bàn thờ treo tường cao bao nhiêu thì đúng phong thủy”.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tâm Linh – Mở Rộng Thế Giới Tâm Linh Huyền Bí – Những Câu Chuyện Đích Thực

Video huyền bí nét Đời sống tâm linh của con người vô cùng phong phú, đem đến cho cuộc sống chúng ta những màu sắc thú vị…

Xem ngày tốt chuyển nhà

Chuyển nhà là một việc làm quan trọng và tốn kém, vì vậy việc chọn ngày tốt để chuyển nhà là điều rất quan trọng. Trong bài…

Ngày tốt

Lựa Chọn Ngày Tốt Chuyển Nhà: Bí Quyết Để Mọi Việc Đều Hanh Thông

“Luôn có những ngày tốt và cần thiết” – câu dạy từ ông cha ngày xưa vẫn mang ý nghĩa và sức hút đến ngày nay. Trong…

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 17/12/2023: Song Tử ẩn chứa những ước mơ lớn lao, Bọ Cạp là người suy nghĩ sâu sắc

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 17/12/2023: Nhìn nhận lại tiềm năng trong mỗi chòm sao

Có thể bạn quan tâm Ý nghĩa đáng kinh ngạc của tiền xu cổ trong phong thủy Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 năm 2022: Những lời…

Lịch âm 3/12 – Tra cứu lịch âm hôm nay thứ 7 ngày 3/12/2022

Lịch âm là một phần quan trọng trong đời sống của chúng ta. Dựa vào nó, chúng ta có thể biết được ngày hôm nay là ngày…

Âm lịch hôm nay 31/10 - Lịch âm dương ngày 31/10/2023

Âm lịch hôm nay 31/10 – Bí quyết tận hưởng ngày lễ Halloween

Halloween, hay còn được biết đến với tên gọi Lễ hội ma quỷ, là một trong những lễ hội được mong đợi nhất trong năm. Với không…