Đặt bàn thờ Thần Tài đúng 3 vị trí tuyệt vời này: Làm giàu vô vàn tiền bạc, của cải dồi dào

Trong việc trang trí và bày biện bàn thờ, bên cạnh bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài cũng là một yếu tố quan trọng mà các gia chủ quan tâm. Đây được coi là người bạn đắc ý, mang lại tài lộc và phú quý. Đối với những gia chủ làm ăn kinh doanh, vai trò của bàn thờ Thần Tài càng trở nên quan trọng hơn, vì vậy việc bài trí luôn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng để đạt được sự hợp phong thủy nhất.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài được sử dụng phổ biến

Từ lâu, mọi người thường đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí thấp trong nhà và hướng về phía cửa chính, đểđón nhận tài lộc và may mắn vào bên trong. Thường thì, các cửa hàng, gia đình, văn phòng,… thường đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào. Nhiều người cũng thích đặt bàn thờ tựa vào góc tường, kệ tủ, cầu thang để tạo sự ổn định cho tài lộc và của cải.

Tại vị trí này, gia chủ nên bố trí không gian thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào bàn thờ hoặc bị đọng nước xung quanh. Ngoài ra, cần nhớ rằng bàn thờ Thần Tài thuộc loại bàn thờ đặt dưới đất, do đó khi thờ cúng cần chú ý đặc biệt, tránh gây chấn động hoặc để động vật gây ô uế bàn thờ.

Đó là vị trí đặt bàn thờ thông dụng, tuy nhiên, gia chủ cũng nên chú trọng đến các hướng phù hợp với phong thủy gia đình để thu hút tài lộc một cách tốt nhất.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài để thu hút nhiều tài lộc

Đối với những gia đình đang hoạt động kinh doanh, vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ ông Thần Tài là gần lối ra vào của khách hàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dựa vào phương pháp Điểm Sát Thần của phong thủy để sắp xếp bàn thờ Thần Tài một cách chính xác nhất. Khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý nhân để đặt.

Đối với Cung Thiên Lộc, bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở hướng Đông Nam. Đây là hướng phương Lâm quan của Tuế Càn, chọn hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền bạc và thịnh vượng trong kinh doanh, cùng với sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với Cung Quý Nhân, bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở hướng Tây Bắc. Điều này giúp việc kinh doanh của gia chủ ngày càng gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo xảy ra.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ

Đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và tạo sự kết nối giữa chủ nhân của ngôi nhà với phong thủy. Cách đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ như sau:

  • Người có mệnh Kim nên đặt bàn thờ các vị thần quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

  • Người có mệnh Mộc nên đặt bàn thờ các vị thần quay về các hướng Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị).

  • Người có mệnh Thủy nên đặt bàn thờ các vị thần quay về các hướng Tây (Diên niên), Tây Nam (sinh khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

  • Người có mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ các vị thần quay về các hướng Nam (sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

  • Người có mệnh Thổ nên đặt bàn thờ các vị thần quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị).

Lưu ý: Các thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.

Theo Hoa Thu

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Chọn ngày khai trương văn phòng công ty cửa hàng đẹp và tốt | Dịch vụ phong thủy | ở TP Vinh Nghệ An

Ngày khai trương là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Việc chọn một ngày khai trương tốt không chỉ ảnh…

Âm lịch – Khám phá khái niệm và cách tính năm âm lịch

Hiện nay, việc ghi nhớ ngày tháng và xem lịch âm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn nhiều người tò mò…

Xem ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Có thể bạn quan tâm Mệnh Thủy hợp với đá thạch anh màu nào để mang lại sức khỏe và tài lộc Con số may mắn theo…

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Hầu như cả phương Tây và phương Đông đều tin rằng thông qua giờ sinh (biểu đồ ngày sinh), chúng ta có thể đoán biết vận mệnh,…

Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp…

Chọn ngày tốt (nhật trạch) | Tìm hiểu về Phong Thủy

Trong thuyết Tam Tài – Thiên Địa Nhân, Thiên tức đóng vai trò quan trọng với tỷ lệ 33% trong việc xác định thành công hay thất…