Bánh xèo hấp dẫn từ nồi chiên không dầu

Video cách chiên bánh xèo không dầu

Bánh xèo là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi chiên bánh xèo theo cách thông thường, thường sử dụng rất nhiều dầu mỡ. Điều này khiến cho bánh xèo trở nên ngấy và không tốt cho sức khỏe. Hôm nay, bài viết của Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu, đơn giản mà vẫn giòn ngon.

Xem thêm:

  • Cách làm bánh đúc nóng chuẩn vị Hà thành ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g bột bánh xèo
  • 300g thịt ba chỉ
  • 300g tôm
  • 300g nấm rơm
  • Hành tây, cà rốt, củ cải
  • 500ml nước cốt dừa
  • Giá đỗ, hành lá
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau cải, rau thơm các loại
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột nghệ,…

Bước 1. Sơ chế tôm và thịt

Để làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu ngon, bạn cần chọn những nguyên liệu tươi và mới nhất.

  • Thịt ba chỉ nên được chọn miếng thịt tươi, sáng màu. Thịt không có màu sắc hay mùi lạ và khi ấn vào, thịt phải đàn hồi nhanh chóng. Hãy mua thịt ở những nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng. Rửa sạch thịt và thái thành miếng mỏng.
  • Tôm nên là tôm sú hoặc những loại tôm có kích thước tương đối lớn. Chọn tôm còn tươi sống, vỏ trơn bóng, chắc thịt. Lột vỏ và bỏ phần râu cứng. Rút chỉ đen ở lưng tôm đi.
  • Ướp tôm và thịt trong một cái bát. Nêm vào bát 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu. Trộn đều cho ngấm gia vị. Hãy ướp tối thiểu 15 phút trước khi làm bánh.

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và xắt lát mỏng. Bạn cũng có thể trộn hành tây với một chút đường để hành được mềm hơn.
  • Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi.
  • Rau thơm, giá đỗ và rau ăn kèm nhặt và rửa sạch. Ngâm rau với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó xắt nhỏ.
  • Nấm rơm rửa nhẹ nhàng với nước để sạch. Tùy theo kích thước của nấm, bạn có thể để nguyên hoặc cắt đôi, ba tùy thích.

Bước 3. Pha bột bánh xèo

  • Chuẩn bị một cái âu hoặc nồi lớn. Hòa tan nước cốt dừa với 400ml nước, sau đó cho bột bánh xèo vào. Thêm vào 1 muỗng bột nghệ, một chút hạt nêm và khuấy đều. Thêm hành lá đã xắt nhỏ vào.
  • Khuấy cho đến khi bột mịn hoàn toàn, không có cục bột. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở đều.
  • Nước cốt dừa khiến vỏ bánh có vị béo và thơm ngon. Bột nghệ giúp bánh có màu vàng đẹp mắt. Khi làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng loại bột pha sẵn để tiện lợi. Bạn không cần phải nêm nếm nhiều lần.
  • Bột bánh xèo có dạng lỏng và sánh, không đặc. Bạn pha bột nên cho nước vào dần và pha loãng một chút. Nếu bột quá đặc, vỏ bánh sẽ dày và khó chín, không giòn ngon.

Bước 4. Xào nhân bánh xèo

Trước khi làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu, bạn nên xào nhân trước. Vì nhân tôm và thịt thường khó chín, nên xào nhân trước sẽ giúp nhân chín đều và vỏ bánh đạt được độ giòn như mong muốn.

  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, bạn cho thịt vào xào săn. Hạ lửa trung bình và đảo đều để thịt chín hoàn toàn.
  • Tiếp theo, cho tôm vào xào. Khi tôm chuyển màu đỏ và thơm, tắt bếp và cho ra bát.

Bước 5. Làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu giòn ngon

  • Bắc chảo chống dính lên bếp và cho 1 muỗng dầu ăn vào.
  • Múc 1 muôi bột đổ vào chảo, nghiêng chảo để tráng đều lớp bột.
  • Tiếp theo, bạn xúc tôm, thịt, hành tây, nấm và giá đỗ vào giữa bánh. Đậy vung lại khoảng 30 giây để bột cứng lại. Mở vung ra và khéo léo gấp đôi miếng bánh xèo.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 10 phút. Khi bánh đã chiên sơ xong, bạn cho ngay vào nồi chiên không dầu. Hạ nhiệt độ xuống 190 độ C và chiên thêm 5 phút mỗi mặt. Bánh xèo sẽ ráo dầu, thơm ngon và vẫn giòn giốn như được chiên trong chảo ngập dầu.
  • Thời gian chiên có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nồi chiên không dầu mà bạn sử dụng. Hãy căn chỉnh sao cho hợp lý.
  • Chiên cho đến khi hết bột và nhân. Bánh chiên xong để lên đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức nóng. Bánh xèo ngon nhất là ăn ngay khi vừa mới chiên xong. Hãy cuốn bánh xèo với các loại rau thơm, xà lách, rau cải và thêm một chút cà rốt và củ cải bào ngâm giấm đường để tăng thêm hương vị.

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo bằng nồi chiên không dầu giòn ngon rồi. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…