Mách bạn 5 cách chế biến thịt nguội thơm ngon bổ dưỡng

Video cách chế biến thịt nguội

Thịt nguội là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vậy, thịt nguội nấu món gì thì ngon? Dưới đây là một số cách chế biến thịt nguội dễ làm tại nhà, bạn tham khảo nhé.

1. Chiên khoai lang – Cách chế biến thịt nguội thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Khoai lang / khoai tây
  • Thịt nguội
  • Dầu ăn
  • Trứng gà chiên
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội chiên với khoai lang:

  • Khoai lang đem thái hạt lựu.
  • Cho 3 thìa dầu vào chảo đun nóng, cho thịt nguội vào chiên khoảng 5-6 phút cho đến khi thịt nguội có màu vàng nâu.
  • Cho hành tây vào xào khoảng 3-4 phút. Sau đó, thêm ớt chuông và xào thêm 2-3 phút.
  • Cho tỏi vào xào trong 30 giây. Cho khoai vào nấu thêm 5-6 phút, nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
  • Cho thức ăn ra đĩa, bỏ trứng lên trên rồi rắc một chút tiêu lên trên là đã hoàn thành.

Chiên khoai lang - Cách chế biến thịt nguội thơm ngon

2. Cuộn với bánh bột mì – Món ăn độc lạ từ thịt nguội

Nguyên liệu:

  • Bột mì
  • Sữa tươi không đường
  • Trứng gà
  • Tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Phô mai
  • Dăm bông

Cách chế biến thịt nguội cuộn với bánh bột mì:

  • Đánh trứng với sữa và tiêu xay. Cho dầu vào chảo, khi dầu đủ nóng thì cho hỗn hợp trứng vào khuấy ở lửa vừa cho đến khi trứng đặc lại. Cuối cùng cho thịt nguội và phô mai vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng ăn.
  • Trộn 250g bột mì với nước ấm hoặc sữa tươi không đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Sử dụng nồi chiên chống dính, vặn lửa nhỏ. Đợi chảo nóng lên, phết một lớp bơ mỏng rồi đổ hỗn hợp bột mì một lớp mỏng vừa đủ. Vào đều hai mặt rồi cho nhân vào giữa miếng bột bánh mì trên chảo rồi cuộn lại.
  • Bạn có thể bảo quản bánh trong giấy bạc, ăn sáng hay ăn trưa đều được.

Cuộn với bánh bột mì - Món ăn độc lạ từ thịt nguội

3. Làm mì ý – Chế biến thịt nguội cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Phô mai
  • Mì ý
  • Thịt nguội
  • Kem
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội mỳ ý sốt kem:

  • Nấu mì ý và nêm vào đó chút gia vị phù hợp với miệng ăn.
  • Cho một chút bơ vào chảo đun với lửa lớn, khi chảo nóng thì cho thịt nguội thái hạt lựu vào xào khoảng 3 phút.
  • Cho kem và sữa không đường vào, nêm lại cho vừa ăn. Và nấu trong 10 phút ở lửa nhỏ.
  • Mì chần qua nước lạnh để sợi mì săn chắc, sau đó cho hỗn hợp sốt kem và thịt nguội vào xào thêm 1 phút.
  • Cho mì ra đĩa và chan chút sốt kem, rắc phô mai bào sẵn lên trên là có thể thưởng thức.

Làm mì ý - Chế biến thịt nguội cực kỳ hấp dẫn

4. Nấu cơm chiên – Ăn thịt nguội đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu:

  • Thịt nguội
  • Hành tây
  • Ớt chuông đỏ, xanh
  • Dầu ăn
  • Trứng gà, thơm
  • Hành lá
  • Cơm trắng nguội
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội cơm chiên:

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho thịt ba chỉ băm + hành tây + ớt chuông vào xào. Khi tất cả chín mềm, cho vào bát nhỏ và để riêng.
  • Dùng một chảo khác để xào thịt nguội, cho trứng đã đánh tan vào và tiếp tục đánh trứng trong 30 giây. Sau đó cho thịt nguội và rau đã nấu chín vào trộn đều.
  • Cho cơm và dứa vào hỗn hợp thịt và trứng. Nêm xì dầu, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút và thêm hành lá để tăng thêm hương vị.
  • Bày cơm rang ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Nấu cơm chiên - Ăn thịt nguội đơn giản mà cực ngon

5. Súp hầm xương – Cách nấu thịt nguội ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Thịt nguội
  • Tỏi băm
  • Sườn non
  • Đậu trắng
  • Đậu hà lan
  • Cà chua
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến thịt nguội nấu súp hầm xương:

  • Cho 8 chén nước lớn vào nồi, cho xương ống vào, đun sôi lấy nước nấu canh.
  • Sau khi hầm xương được 10 phút, bạn cho hành tây + cà rốt + đậu que + tỏi vào nồi tiếp tục hầm từ 1 đến 2 tiếng, hoặc cho đến khi đậu mềm.
  • Lọc bỏ xương cho nước dùng. Cho thịt nguội đã thái sợi, cà chua thái nhỏ vào nồi. Rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Đậy vung và hầm thêm 20 phút. Rắc một chút tiêu và ngò cho thơm là có thể ăn ngay.

Súp hầm xương - Cách nấu thịt nguội ngon khó cưỡng

Thịt nguội là một loại thực phẩm ngon và có thể kết hợp được với các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy, thịt nguội nấu món gì thì ngon? Trên đây là một số cách chế biến thịt nguội dễ làm tại nhà, hy vọng những công thức trên sẽ hữu ích với bạn.

Đăng bởi: Vũ Văn Phong

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Các Cách Kho Chả Lụa Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Video chả lụa kho nước tương Chả lụa là món ăn ngon không chỉ với vị thơm ngon mà còn với sự tiện lợi, có thể ăn…

Mách bạn cách nướng tôm bằng lò vi sóng đơn giản mà ngon

Mách bạn cách nướng tôm bằng lò vi sóng đơn giản mà ngon

Video tôm nướng muối ớt bằng lò vi sóng Lò vi sóng không chỉ có chức năng nướng và hâm nóng thức ăn, mà còn hỗ trợ…

Công thức làm tôm sốt chanh dây chua ngọt ăn cực đã

Cách làm tôm sốt chanh dây chua ngọt hấp dẫn

Video tôm càng sốt chanh dây Tôm sốt chanh dây là một món ăn khá độc đáo và đậm đà. Với hương vị ngọt ngào tự nhiên…

Canh cá bớp nấu ngót giúp bữa ăn thêm tròn vị

Canh cá bớp nấu ngót: Bữa ăn thêm tròn vị và thanh mát

Video cá bớp nấu ngót Cá bớp là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất dễ ăn và thích hợp cho việc nấu lẩu hoặc canh. Hôm…

MĂNG LƯỠI LỢN

Măng Lưỡi Lợn Tây Bắc: Đặc sản ngon khó cưỡng

Khi nhắc đến vùng núi Tây Bắc, chúng ta thường nghĩ đến những cánh rừng và đồi núi hùng vĩ. Đây chính là nơi ban tặng cho…

Cách làm bò xào sa tế ngon lạ miệng và cực nhanh gọn

Cách làm bò xào sa tế ngon lạ miệng và cực nhanh gọn

Video bò xào sa tế Món bò xào sa tế vừa nhanh gọn, dễ làm lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị cay cay, đậm…