Bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ: Cách thật phong thủy để tạo không gian linh thiêng

Video cách bày đồ trên bàn thờ

Nếu bạn đang muốn tạo không gian linh thiêng cho bàn thờ cúng và cần một số gợi ý bày trí, hãy để Anamo giúp bạn. Bài viết này sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng để bàn thờ trở nên đúng phong thủy và thu hút tài lộc.

Bày trí đồ thờ cúng gia đình

Đối với một gia đình thông thường, việc thờ cúng các quan thần như Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Táo Quân và Gia Tiên là cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thờ các vị tiền tổ cụ kỵ ông bà và bà cô – ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu của dòng họ. Trên bàn thờ, việc bày trí ba bát hương là đủ.

Bày trí đồ thờ cúng trên bàn thờ đúng phong thủy

Bát ở giữa, to nhất và cao nhất là nơi thờ các quan thần. Bát bên phải, khi nhìn vào bàn thờ, bạn thờ gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà. Bát bên trái, khi nhìn vào bàn thờ, bạn thờ bà cô, ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu. Tuy nhiên, khi treo bàn thờ phật trên tường, cách bày trí có thể khác.

Bày trí đồ thờ cúng phong thủy

Bày trí đồ thờ cúng phong thủy bằng sứ

Nếu gia đình bạn có bộ đồ Tam sự, bạn có thể sử dụng một bát hương cùng hai cây đèn hoặc hai con Hạc đội đèn. Nếu có bộ Ngũ sự, bạn có thể thêm hai bình để cắm hoa tương và bát hương. Với bộ Thất sự, bạn cần có thêm hai bình để đựng nước gạo và nước.

Bày trí đồ thờ cúng phong thủy bằng đồng

Nếu bạn sử dụng bộ Tam sự, bạn có thể thay bát hương bằng một chiếc đỉnh đồng, và hai con Hạc đồng. Nếu sử dụng bộ Ngũ sự, bạn có thể thêm hai ống hương đồng. Với bộ Thất sự, bạn có thể sử dụng đôi đèn bằng đồng hoặc các chất liệu khác như sứ, gốm…

Bày trí Hoành Phi, Câu Đối phòng thờ

Không gian thờ cúng tổ tiên thường có Hoành Phi và Câu Đối được trang trí tỉ mỹ để thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên và những lời răn dạy của thế hệ cha ông. Ngoài việc bố trí vị trí và hướng của bàn thờ, việc bày trí đồ thờ có giá rẻ đã đúng hay chưa, đã đủ hay chưa cũng là yếu tố quan trọng. Đồng thời, việc thờ cúng vào các ngày quan trọng cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc của gia chủ. Trong các bài viết tiếp theo, Anamo sẽ chia sẻ những lưu ý chọn ngày để thờ cúng. Hy vọng những thông tin về bày trí bàn thờ này sẽ hữu ích cho bạn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm và cách thờ cúng tại nhà

Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm và cách thờ cúng tại nhà

Phật Bà Quan Âm luôn được nhắc tới với ba đức tính quan trọng mà ai cũng nên có: trí tuệ, dũng khí và lòng từ bi….

【1O】 Cách sắp xếp Bàn Thờ Gia Tiên theo phong tục Việt Nam

Cách sắp xếp Bàn Thờ Gia Tiên theo truyền thống Việt Nam

Video cách sắp xếp bàn thờ đẹp Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên theo phong tục Việt Nam là một phần không thể thiếu của văn…

Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách, Chuẩn Phong Thủy

Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách, Mang Lại May Mắn Cho Gia Đình

Video cách xếp đặt bàn thờ gia tiên Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là một vấn đề quan trọng để đảm bảo tính linh…

Bàn thờ theo chuẩn Phong Thủy: Cách tra kích thước và lựa chọn sao cho hợp

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo chuẩn Phong Thủy và sử dụng thước lỗ ban đúng cách là điều quan trọng để đáp ứng tâm nguyện…

Bàn thờ thẳng cửa ra vào có tác dụng gì? Cách bố trí cửa phòng thờ

Bàn thờ thẳng cửa ra vào có tác dụng gì? Cách bố trí cửa phòng thờ

Khi bố trí bàn thờ trong gia đình, vị trí đặt có vai trò quan trọng. Nếu đặt bàn thờ không đúng cách, có thể ảnh hưởng…

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy ngay tại nhà

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy ngay tại nhà

Bố trí bàn thờ gia tiên đúng tiêu chuẩn và hợp phong thủy giúp gia đình hưng thịnh, an bình, tài lộc. Trang trí bàn thờ gia…