Tuyển sinh lớp 10 ở 13 trường “hot” công lập tự chủ và hiệp quản Hà Nội: Có còn cơ hội cho thí sinh?

Gần đây, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ông Trần Thế Cương, đã có 71.745 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập theo điểm chuẩn của thành phố. Ngoài ra, đến 15h ngày 5/7, trên toàn thành phố có 13 trường công lập tự chủ và hiệp thức đang tiến hành tuyển sinh, với tổng chỉ tiêu gần 5.500 học sinh. Những trường này được quyền tự quyết định và chịu trách nhiệm về tài chính của mình theo quy định pháp luật.

Danh sách trường tuyển sinh

 • THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục, quận Ba Đình – 200 chỉ tiêu
 • THPT Nguyễn Tất Thành – 450 chỉ tiêu
 • THPT Hoàng Cầu – 495 chỉ tiêu
 • THPT Phan Huy Chú, Đống Đa – 350 chỉ tiêu
 • THPT Khoa học Giáo dục – 450 chỉ tiêu
 • PT Năng khiếu TDTT Hà Nội – 315 chỉ tiêu
 • THPT Trần Quốc Tuấn – 315 chỉ tiêu
 • THPT Lâm nghiệp – 630 chỉ tiêu
 • THPT Lê Lợi – 480 chỉ tiêu
 • Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm – 585 chỉ tiêu
 • THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – 540 chỉ tiêu
 • THPT Ngoại ngữ – 500 chỉ tiêu
 • THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn – 170 chỉ tiêu

Những trường “hot” nhận sự quan tâm lớn

Các trường này nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh nên tỉ lệ chọi vào trường khá cao. Ví dụ, tỉ lệ chọi vào THPT Nguyễn Tất Thành là 1/12, THPT chuyên Ngoại ngữ là 1/7,7… thậm chí có những trường như THPT Phan Huy Chú, THPT Hoàng Cầu… đã khiến phụ huynh xếp hàng chờ nộp hồ sơ trong đêm.

Thông tin từ một số trường

Theo chia sẻ của nhiều trường cho PV báo Dân Việt, nhiều trường đã hoàn thành quá trình tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Ví dụ, THPT Phan Huy Chú đã thông báo dừng tuyển sinh từ 8h ngày 4/7 sau khi nhận đủ chỉ tiêu. Nhà trường cũng xin lỗi vì không thể đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh.

Trường THPT Hoàng Cầu cũng cho biết đã ngừng tuyển sinh lớp 10 ngày 5/7.

PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ rằng trường đã hoàn thành quy trình nhập học cho học sinh vào ngày 1/7. Trường tuyển sinh 136 chỉ tiêu cho các lớp chuyên văn, lịch sử, địa lý và 34 chỉ tiêu cho lớp chất lượng cao.

Trường THPT Khoa học Giáo dục và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng thông báo đã hoàn thành quá trình tuyển sinh năm 2023 sau khi cho thí sinh nhập học.

Lịch trình tiếp theo

Theo kế hoạch của Sở GDĐT Hà Nội, từ ngày 5-11/7, các cơ sở giáo dục sẽ nhận đơn phúc khảo của học sinh, nộp đơn và danh sách học sinh phúc khảo về phòng GDĐT.

Chậm nhất ngày 6/7, các phòng GDĐT sẽ nhận Phiếu báo kết quả thi, bàn giao Phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho học sinh.

Ngày 7/7, Sở GDĐT Hà Nội sẽ họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập. Cụ thể, từ 8h sáng sẽ xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, và từ 13h sẽ xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên.

Từ ngày 7-9/7, các trường sẽ trả hồ sơ và Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 cho học sinh.

Ngày 8-9/7, Sở GDĐT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường chuyên và trường THPT công lập. Bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến và bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường THPT công lập.

Trước 11h ngày 10/7, các trường công lập và chuyên sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Từ 13h30 ngày 10-12/7, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Các trường công lập tự chủ tài chính, tư thục; trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên sẽ tiếp nhận thí sinh xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp. Nếu các trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu, vào ngày 18/7, Sở GDĐT sẽ cùng các trường họp xét duyệt điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 công lập.

Đây là cơ hội tốt cho các thí sinh muốn theo học tại những trường “hot” ở Hà Nội.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Giải Giáo Dục Công Dân 8 VNEN Bài 10: Hiểu về Bộ máy nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Giải Giáo Dục Công Dân 8 VNEN Bài 10: Hiểu về Bộ máy nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Hướng dẫn này sẽ giải thích chi tiết về bài tập “Giáo Dục Công Dân lớp 8 Bài 10: Bộ máy nhà nước Cộng hòa xã hội…

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2023 vào Học viện Quản lý giáo dục

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2023 tại Học viện Quản lý giáo dục

Xem thêm : 120 bài Toán luyện thi Violympic lớp 5: Những bài tập thú vị giúp bạn rèn kỹ năng toánHọc viện Quản lý giáo dục…

Giải SGK Giáo dục Quốc phòng 10 (Kết nối tri thức) Bài 1: Lịch sử, truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam | Giải GDQP 10 Kết nối tri thức

Lịch Sử và Truyền Thống của Lực Lượng Vũ Trang Việt Nam

Chào các bạn! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử và truyền thống của lực lượng vũ trang Việt Nam. Cùng…

Đề Cương Ôn Tập Giữa Học Kì 2 Giáo Dục Địa Phương 6 Năm Học 2022 – 2023: Tài liệu hữu ích để chuẩn bị cho bài thi giữa kì 2

Video giáo dục địa phương lớp 6 sách cánh diều Có thể bạn quan tâm Danh sách các trường quốc tế ở Hà Nội Bộ đề thi…

Học THPT hệ GDTX: Có Thiệt Thòi Hay Không?

Học THPT hệ GDTX: Có Thiệt Thòi Hay Không?

Học THPT hệ GDTX có thiệt thòi hay không? Hãy cùng tìm hiểu một số thuận lợi khi học theo hệ này.Có thể bạn quan tâm Top…

Công nghệ giáo dục và những công nghệ phổ biến

Công nghệ giáo dục và những công nghệ phổ biến

Có thể bạn quan tâm Địa chỉ trường Tuệ Đức quận 2: Khám phá chất lượng giáo dục cho con bạn Cách thực hiện thí nghiệm về…