Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh

Đại hội toeic

Xem thêm:

 • MIỄN PHÍ khóa giao tiếp tiếng Anh cho người mới
 • Khóa học IELTS MIỄN PHÍ từ A – Z
 • Luyện thi TOEIC trong 30 ngày

Để đánh giá chất lượng tốt của một cơ sở giáo dục, chúng ta cần phải có các tiêu chí như sau để xếp hạng các trường THPT:

Truyền thống lâu đời

Nhiều thành tích nổi bật trong quản lý giáo dục, giảng dạy và điểm thi của học sinh

Cơ sở vật chất chất lượng

Hoạt động ngoại khóa đa dạng

>> Quà tặng độc quyền bởi Ms Hoa Junior:

Tặng sách “Chiến thuật chinh phục điểm 8+ Tiếng Anh”

Lớp thuyết trình bằng tiếng Anh miễn phí cho con

Câu lạc bộ tiếng Anh hè tại cơ sở

Bây giờ các bạn hãy cùng Aland team phân tích chi tiết các trường THPT top giữa TP. HCM theo thứ tự tốt nhất từ trên xuống dưới nhé!

1. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thông tin trường học:

Trường Lê Hồng Phong được thành lập vào năm 1927, lấy tên là trường trung học Petrus Trương Vĩnh Ký và là một trong ba trường trung học đầu tiên tại Tp. HCM.

Sau 70 năm hoạt động, năm 1977 dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường được đổi tên theo tên cố Tổng bí thư trung ương Đảng Lê Hồng Phong và được giao trọng trách đào tạo học sinh xuất sắc của Tp. Hồ Chí Minh.

Từ thời điểm thành lập trường chuyên đến bây giờ, trường luôn có thành tích cao trong học tập với 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và tỉ lệ đậu đại học luôn ở mức cao trên 90%, số lượng lớn học sinh đạt thành tích cao trong học.

Để có được thành tích học tập xuất sắc như thế, trường Lê Hồng Phong luôn duy trì đội ngũ giáo viên đầu ngành chất lượng bao gồm 3 tiến sĩ và 67 thạc sĩ. Các thầy cô giáo không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và tham gia viết các tài liệu chuyên sâu được đánh giá cao.

Ngôi trường tọa lạc tại quận trung tâm Tp.HCM nhưng lại có kiến trúc cổ kính kiểu Pháp xưa rất rộng rãi và thoáng mát. Đây cũng là nơi phát triển những danh nhân ưu tú của đất nước như: giáo sư – Viện sĩ Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa hay anh hùng liệt sĩ Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

2. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 53 Nguyễn Du phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38229040
 • Website: http://trandainghia.edu.vn/

Để đáp ứng nhu cầu tuyển học sinh xuất sắc của thành phố, Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. HCM đã thành lập thêm trường công lập chuyên Trần Đại Nghĩa vào năm 2002 để chia sẻ gánh nặng với trường chuyên Lê Hồng Phong.

Trường nguyên bản là trường công giáo Lasan Taberd do các tu sĩ giảng dạy từ năm 1875. Sau giải phóng, trường chuyển đổi mục đích giáo dục thành trường Trung học sư phạm và đến năm 2002 đã đổi tên như ngày nay.

Trường có hệ chuyên cho cấp THCS và THPT, thí sinh dự tuyển vào trường theo 3 môn Toán, Văn, Anh. Trường nay đã mở rộng các khối chuyên thành 6 môn: Toán Văn Anh Lý Hóa Sinh. Trường áp dụng mô hình học theo giáo trình Solutions của Đại học Oxford (Anh quốc) chỉ dành riêng cho các bạn khối chuyên Anh.

Với chương trình giảng dạy chuyên sâu như thế, không ngạc nhiên khi số lượng học sinh được trao học bổng từ các tổ chức giáo dục đứng đầu thành phố; tỉ lệ đậu đại học & tốt nghiệp luôn ở mức cao nhất so với mặt bằng cả nước. Ngoài thời gian học 2 buổi trong ngày, các bạn học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như thể thao văn nghệ và nâng cao kỹ năng sống.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

3. Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM
 • Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức
 • Điện thoại: (028) 38533703 – (028) 38.533.704
 • Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Tương tự như mô hình trường THPT chuyên Sư Phạm Hà Nội, trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được thành lập vào năm 1996 với mục đích đào tạo các em học sinh có năng khiếu.

Mặc dù thời gian hình thành và phát triển không dài, nhưng chất lượng trường luôn giữ ở top đầu các trường THPT trên toàn quốc. Minh chứng là trong phòng truyền thống của trường là bộ sưu tập đồ sộ về huy chương vàng, bạc trong các kì thi quốc gia và quốc tế. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT xấp xỉ 100% và điểm thi đại học trung bình trên 21 điểm.

Theo xếp loại của Bộ Giáo dục & Đào tạo về điểm thi đại học trung bình cao nhất qua các năm, trường Phổ thông Năng khiếu – ĐHQG Tp.HCM được xếp thứ 5 trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam (chỉ sau 4 khối chuyên của Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội).

Bên cạnh việc tập trung phát triển kiến thức, nhà trường cũng khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động như các cuộc thi học thuật (Đường lên đỉnh Olympia) hay các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm.

Trường Phổ thông Năng khiếu Tp.HCM được Nhà nước đánh giá cao trong việc phát triển giáo dục thông qua các bằng khen chính phủ hay đặc biệt là Huân chương lao động Hạng 3 vào năm 2003.

Trường Phổ thông Năng khiếu Thành phố Hồ Chí Minh

4. THPT Lê Quý Đôn

Thông tin trường học:

Đây cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất Tp.HCM với hơn 140 năm hình thành và phát triển.

Ngôi trường ban đầu được đặt tên là College Chasseloup – Laubat, là nơi phát triển nên những con người có ảnh hưởng lớn ở Việt Nam như nhà giáo Việt Nam và là nhà hoạt động cách mạng Trần Văn Giàu; Giáo sư bác sĩ vi trùng học, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Văn Hưởng hay Nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn.

Trường đạt được nhiều thành tích nổi bật trong quá trình phát triển giáo dục nước nhà, điều đó được ghi nhận qua nhiều bằng khen của chính phủ, bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo và Ủy Ban nhân dân Tp.HCM, thậm chí trường cũng đạt được Huân chương Lao động hạng Ba cao quý. Nhà trường cũng rất vinh hạnh được công nhận là di tích văn hóa lịch sử của thành phố.

THPT Lê Quý Đôn

5. THPT Nguyễn Thượng Hiền

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 544 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3844 1558
 • Website: http://nguyenthuonghien.edu.vn/

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trường có uy tín cao trong chất lượng giáo dục ở Tp.HCM. Từ năm thành lập 1970 đến nay, trường đã phát triển thành cơ sở đào tạo đầy đủ 3 khối lớp chuyên Toán – Văn – Anh và các lớp chọn, còn lại các lớp có chia thành hai ban khoa học tự nhiên và ban xã hội.

Trường có tỉ lệ học sinh đậu đại học nằm trong top 4 cao nhất thành phố (sau trường Phổ thông Năng khiếu, trường chuyên Lê Hồng Phong và trường chuyên Trần Đại Nghĩa), đứng thứ 30 trong top 200 trường THPT tốt nhất Việt Nam về điểm thi đại học trung bình.

Cơ sở vật chất của trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo xếp hạng cao nhất về độ tiện nghi và hiện đại: phòng học nâng cấp chuẩn quốc tế, phòng vi tính, nhà thi đấu thể thao, hồ bơi, phòng tập thể hình,… phục vụ cả học tập và hoạt động thể thao văn nghệ cho học sinh.

THPT Nguyễn Thượng Hiền

6. THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Thông tin trường học:

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng là một trong những trường công lập lâu đời nhất Tp.HCM với năm thành lập từ 1913. Từ thuở sơ khai, trường được đặt tên là trường nữ Gia Long, trường nữ Áo Tím do trường chỉ tuyển và dạy học nữ sinh và đồng phục nổi tiếng của trường là màu tím.

Đến nay trường đã thay đổi cách thức đào tạo, đã tuyển cả học sinh nam và nữ nhưng vẫn giữ nét truyền thống đồng phục tím đặc trưng. Ngôi trường ngày nay nổi tiếng khắp cả nước về chuyên đào tạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức.

Nét ấn tượng của trường Nguyễn Thị Minh Khai là khuôn viên thoáng đãng, xanh sạch đẹp và mang đậm kiến trúc cổ xưa kiểu Pháp. Nơi đây đã đào tạo nên nhiều nhà thơ, nhà văn, nữ doanh nhân nổi tiếng Việt Nam. Tập thể giáo viên trường Nguyễn Thị Minh Khai rất đoàn kết, vững mạnh và đạt được nhiều bằng khen của cấp chính quyền thành phố.

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

7. Trường Trung học thực hành – Đại học Sư phạm

Thông tin trường học:

Không kém cạnh khối chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, năm 1999 trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra đời khối chuyên dành cho các học sinh ưu tú trong thành phố, lấy tên là trường Trung học thực hành – ĐHSP.

Sau 20 năm hoạt động, trường nhận được nhiều đánh giá cao về chuyên môn trong giảng dạy và học tập. Chất lượng học sinh cạnh tranh sòng phẳng với các khối trường chuyên ngoài Hà Nội với tỉ lệ đỗ Đại học luôn gần 100% và số lượng lớn học sinh có học bổng du học nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên trong trường hầu hết đều là những học sinh xuất sắc của trường được mời về đóng góp xây dựng trường, do đó chất lượng giảng dạy luôn ở mức nhiệt huyết cao với phương châm “thầy cô chính là người quyết định giáo dục”.

Chỉ có thời gian ngắn hoạt động nhưng trường đã nhận được nhiều kết quả tích cực, từ đó thành phố và Bộ GD & ĐT đã trao tặng nhiều bằng khen tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm

8. THPT Nguyễn Du

Thông tin trường học:

Trường THPT Nguyễn Du được thành lập vào ngày 11/10/1971, tiền thân là trường Trần Lục do Bộ Giáo dục & thanh niên chế độ cũ lập nên. Tới năm 1975 trường được tiếp quản bởi chính quyền Giải phóng và bàn giao cho hiệu trưởng mới vào tháng 2/1976. Từ đó đến nay ban giám hiệu trường cùng đội ngũ giáo viên, toàn thể các em học sinh chung sức phấn đấu đưa trường Nguyễn Du phát triển như ngày hôm nay.

Trường đã đào tạo trên 30.000 học sinh đậu tốt nghiệp và đại học, nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Cơ sở vật chất hiện tại đã phát triển lên 38 phòng học, trong lớp đầy đủ chức năng tiện nghi phục vụ học tập nghiên cứu. Ngoài ra các hoạt động Văn – Thể – Mỹ cũng đạt được nhiều thành tựu xuất sắc.

Nhà trường nhiều năm liền đạt được danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

THPT Nguyễn Du

9. Trường THPT Trần Phú

Thông tin trường học:

Trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1980 đúng thời điểm đất nước còn đang khó khăn về kinh tế nên trường ban đầu chỉ có hơn 400 học sinh và hơn 25 giáo viên. Nhưng sau 40 phát triển trường đã đổi khác hoàn toàn với 36 lớp học với gần 3200 học sinh, đội ngũ Cán bộ – giáo viên hơn 150 người.

Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo thành phố kết hợp sự đóng góp của các thế hệ học sinh, trường được xây mới lại hoàn toàn với 5 khối nhà: khối A, B dành cho 36 lớp học, mỗi lớp được trang bị máy tính máy chiếu và bộ âm thanh phục vụ giảng dạy.

Khối C, D là các dãy phòng chức năng có 3 phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học; 3 phòng Tin học với 150 máy tính và một thư viện trường có diện tích hơn 150m2. Trường Nguyễn Du luôn nằm trong top 4 các trường có điểm thi đầu vào cao nhất thành phố và cũng là nơi cung cấp chất lượng đầu ra học sinh với điểm thi đại học trung bình ở top 10 thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Trần Phú

10. Trường THPT Gia Định

Thông tin trường học:

 • Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 38653438
 • Website: http://www.thptgiadinh.edu.vn/

Trường THPT Gia Định tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ năm 1956 với tiền thân là trường Tư thục Nguyễn Duy Khang do Linh mục Vũ Khoa Cử làm giám đốc. Sau giải phóng, trường đã trải qua thêm 2 lần đổi tên nữa và ngày nay được đặt tên là trường THPT Gia Định.

Với thời gian dài phát triển và đổi mới, ngày nay trường Gia Định đã nằm trong top các trường THPT tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh và tập hợp được nhiều học sinh giỏi và các lớp chất lượng cao, đạt được nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia, Olympic.

Toàn trường có 49 lớp học, 3 phòng thí nghiệm Lý Hóa Sinh, 1 phòng Lab học ngoại ngữ, 2 phòng Nghe nhìn, 1 phòng Kỹ thuật dinh dưỡng, 3 phòng Tin học và 1 thư viện sách luôn được cập nhật liên tục. Ngoài giờ học căng thẳng, các em học sinh có thể tham gia nhiều câu lạc bộ ngoại khóa để vui chơi giải trí. Đặc biệt, Hội trại trường Gia Định cũng là hoạt động truyền thống hàng năm của nhà trường đã được tổ chức 13 lần giúp học sinh kết nối giao lưu nhiều hơn.

Trường THPT Gia Định

11. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Thông tin trường học:

Trường Mạc Đĩnh Chi thành lập từ năm 1957. Trước ngày Giải phóng miền Nam, ngôi trường này là một trong những trường công lập nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh tuyển học sinh ở cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”.

Sau hơn 60 năm đổi mới và phát triển, ngày nay trường đã và đang đi lên vững vàng nhờ tập thể cán bộ – giáo viên vững mạnh, giàu chuyên môn và đoàn kết với nhau: các giáo viên gạo cội dìu dắt các giáo viên trẻ để tập thể đồng đều về chuyên môn hơn. Trường cũng là địa chỉ uy tín đáng tin cậy cho các phụ huynh gửi gắm con em của mình vào trường.

Học sinh được đào tạo bài bản đồng đều về chuyên môn, đồng thời các hoạt động ngoại khóa giúp tập thể lớp học đoàn kết và tạo dựng nhân cách các em tốt nhất có thể. Kết quả là tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT và đại học ngày càng cao với tỉ lệ hơn 80%.

![Trường THPT

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường Việt Anh - Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trường Việt Anh – Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Tổng hợp 13 trường THPT chất…

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Tổng hợp 13 trường THPT chất…

Cận cảnh 5 bộ sách giáo trình lớp 1: Lựa chọn nào là tốt nhất?

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Tổng hợp 13 trường THPT chất…

Gia sư lớp 1 kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Gia sư lớp 1: Kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Tổng hợp 13 trường THPT chất…

Các trường THPT hàng đầu tại Hà Nội

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Tổng hợp 13 trường THPT chất…

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Tổng hợp 13 trường THPT chất lượng tốt nhất Tp. Hồ Chí Minh By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Tổng hợp 13 trường THPT chất…