6 Cách Nấu Canh Gà Tuyệt Vời Không Thể Cưỡng Nổi

Video các món canh từ thịt gà

Canh gà là một món ăn truyền thống của người Việt, luôn có mặt trong các bữa cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của gà cùng các loại rau củ tươi ngon, canh gà trở thành một món ăn thú vị và hấp dẫn. Dưới đây là 6 cách nấu canh gà ngon không thể cưỡng nổi, hãy cùng tìm hiểu và thực hiện ngay nhé!

1. Canh Gà Nấu Lá Me

Nguyên liệu: Gà, lá me, gia vị, tỏi, ớt.

Bắt đầu bằng cách phi tỏi cho vàng thơm, vớt ra chén riêng. Cho gà đã chặt miếng vừa vào xào cho săn thịt với ít muối. Lá me lấy phần non, rửa sạch.

Sau đó, cho nước vào gà nấu sôi và vớt bọt. Tiếp theo, thêm muối, mắm, đường vừa đủ. Cho lá me vào và nấu chín cho ra chất chua nêm lại cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, thêm tỏi phi, hành lá, ớt rồi tắt bếp.

Canh gà nấu theo cách này ngon không cưỡng nổi

2. Canh Gà Hầm Củ Quả

Nguyên liệu: Thịt gà, khoai tây, cà rốt, hạt sen, muối, bột ngọt, hành.

Sau khi làm sạch và xắt nhỏ nguyên liệu, cho tất cả vào nồi áp suất hầm trong 20 phút. Sau đó, tắt bếp và để trong vòng 1 giờ trước khi nêm lại theo khẩu vị.

3. Canh Gà Nấu Nấm Hạt Sen

Nguyên liệu: Gà, cà rốt, cải trắng, đường phèn, muối, đường, bột ngọt, sả, hạt sen, táo tàu, nấm rơm, hành ngò.

Ướp thịt gà với dầu ăn và gia vị trong 30 phút. Bắt nồi gà lên bếp và cho tất cả nguyên liệu vào (trừ nấm và táo tàu).

Đậy nắp nồi và om tiếp trong 10 phút (lưu ý không bỏ nước vào, nước trong rau củ và gà tiết ra là đủ hầm chín). Sau đó, bỏ nấm và táo tàu cùng nước vào hầm thêm 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Ăn kèm với bún tươi và hành ngò sẽ thật ngon.

4. Canh Gà Củ Sen

Nguyên liệu: Đùi gà, củ sen, chân gà, cà rốt, hành tím, hành lá, ngò rí. Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Đùi gà và chân gà được sơ chế sạch, rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch và để ráo. Củ sen được gọt vỏ và ngâm vào nước để không bị đen.

Cà rốt được gọt vỏ và tỉa hoa cho đẹp, hành củ lột bỏ vỏ để nguyên, hành lá và ngò nhặt bỏ rễ lá sâu, tất cả được rửa sạch và để ráo. Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi bỏ tí muối vào, sau đó cho thịt đùi gà và chân gà vào trụng sơ. Rửa lại thịt gà này để loại bỏ bọt bẩn. Tiếp theo, cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi, sau đó là củ sen cắt lát vừa không mỏng, cà rốt cũng cắt bằng như củ sen, vài củ hành tím, muối rồi cho nước lạnh vào cao hơn mặt rau củ. Đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ hầm riu riu không đậy nắp nồi và thường xuyên hớt bọt cho nước trong. Hầm khoảng 30 phút thì nêm gia vị. Khi củ sen mềm, tắt bếp và cho đầu hành trắng cắt khúc vào.

5. Canh Gà Đỗ Xanh

Nguyên liệu: Xương gà, đỗ xanh, ngô ngọt, nước, bột canh, mì chính, hành lá, ớt.

Rửa sạch xương gà và để nguyên bộ. Ngâm đỗ xanh trong nước ấm hơi nóng từ 1-2 tiếng. Tách hạt ngô và có thể luộc trước.

Ninh xương gà với nước, thêm bột canh và mì chính. Gà ninh cho tới khi thịt mềm, dùng đũa tách nhẹ để thịt tróc ra khỏi xương. Sau đó, thêm đỗ xanh, ngô và ninh cho chín nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đỗ chín nhừ, ngô chín mềm, và dùng muối tách xương gà thành nhiều phần. Cuối cùng, thêm hành lá và ớt tươi thái nhỏ.

6. Canh Xương Gà Bí Xanh

Nguyên liệu: Bí xanh, chân, cổ, cánh gà, mắm tôm, gừng, hành lá, muối.

Gọt vỏ bí xanh và cắt khúc vừa ăn. Chân, cổ và cánh gà trụng qua nước sôi, cho nước vào vừa đủ, ninh nhỏ lửa 15 phút và cho gừng ngay từ đầu. Tiếp theo, cho bí vào nồi và đun sôi thêm 2 phút. Sau đó, cho mắm tôm vào và nêm vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho hành lá vào và món canh xương gà bí xanh đã sẵn sàng để thưởng thức.

Như vậy, bạn đã biết 6 cách nấu canh gà ngon tuyệt vời không thể cưỡng nổi. Hãy thực hiện và thưởng thức những món canh gà hấp dẫn này cùng gia đình và bạn bè nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp từ A – Z các quán ăn Cần Thơ ngon nổi tiếng

Video quán ăn ngon cần thơ Ghé thăm xứ Tây Đô xưa, bạn không chỉ thích thú khám phá cảnh quan thiên nhiên mà còn muốn khám…

BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT TỰ TAY LÀM BẠCH TUỘC CHIÊN GIÒN THƠM NGON CHO CẢ GIA ĐÌNH

Video bạch tuộc chiên giòn Đã từ lâu, món chiên luôn là niềm mơ ước của thực khách khi đi ăn. Chẳng hạn như bạch tuộc chiên…

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky: Món ăn chay thơm ngon từ chế phẩm giàu dinh dưỡng

Video chả tàu hủ ky Tàu hủ ky, hoặc còn gọi là phù trúc, váng đậu, là một chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ…

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Bí kíp làm món vịt hấp tại nhà đơn giản lại ngon

Video cách làm món vịt hấp sả Vịt hấp là một món ăn truyền thống và phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp…

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Cực dễ, rất nhanh mà không cần chất bảo quản

Cách làm giò lụa, chả quế ở Đức: Vừa dễ, vừa nhanh mà không cần chất bảo quản

Có lẽ khi bạn tìm kiếm cách làm giò lụa, chả quế trên Google, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi “rừng” công thức có sẵn. Tuy nhiên,…

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Cách làm cá bống mú sốt tỏi ớt siêu ngon và độc đáo

Video cá bống mú chiên Món cá bống mú sốt tỏi ớt không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng, mà còn có tác dụng bổ trung ích…