Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, những món canh ngon cho mùa hè dưới đây sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng đấy.

Sau đây PasGo Team xin giới thiệu tới các chị em nội trợ cách nấu 20 món canh ngon, được nhiều chị em lựa chọn cho mâm cơm gia đình của mình vào những ngày hè oi ả. Chị em cùng lưu lại để nấu mỗi khi cần hỏi “bữa nay ăn gì” nhé!

1. Canh cua mồng tơi

Canh cua mùng tơi

Canh cua ngon với nước mồng tơi xanh ngát và riêu cua nổi lên trên đẹp mắt, không bị nát.

Nguyên liệu chuẩn bị (dành cho 4 người ăn)

  • Cua đồng: 300gr
  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Gia vị: muối, hạt nêm

Cách nấu canh cua mùng tơi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua ray, phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

Hiện nay, tại các khu chợ, người bán hàng thường làm cua cho khách, các bạn chọn cua rồi nhờ sơ chế luôn để đỡ mất thời gian hoặc có thể mua cua đã làm sạch tại siêu thị. Với gạch cua, sau khi khều gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi đặc trưng của cua. Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

  • Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

Lưu ý, khi cho rau vào thì không đảo, thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên đừng bật lửa quá to.

Bước 3:

  • Chưng gạch cua bằng cách phi thơm cùng hành khô, không nên khuấy nhiều làm vữa gạch, phải đun cho gạch cạn hết nước mới không bị tanh.

Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Vậy là chị em đã có một bát canh cua thật ngon để đãi cả nhà rồi.

2. Canh chua thịt băm

Canh chua thịt băm

Thịt băm nấu với cà chua, hành lá cho vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn.

Nguyên liệu cần có: cho 4 người ăn

  • Thịt lợn thăn: 300gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành lá
  • Hành củ: 1 củ
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Nước mắm

Cách làm canh chua thịt băm:

  • Thịt lợn rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa thịt lợn với chút muối, sau đó cho vào xay hai lần để thịt không bị dính nhau.

  • Cà chua ngâm muối tầm 10 phút sau đó thái múi cau. Các bạn chú ý, khi chọn cà chua nên chọn quả nào căng bóng, chín đỏ thì mới giàu vitamin và đặc ruột nhé.

  • Rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

  • Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào săn. Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua, tiếp đến đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín tái đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của Bạn.

  • Trước khi tắt bếp bạn cho hành lá và rau mùi vào để dậy mùi. Cho canh chua thịt băm ra bát và thưởng thức.

3. Canh chua cá lăng

![Canh ch

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon – Đậm Đà

Nếu bạn đã từng thưởng thức món bún ốc thơm ngon ở Hà Nội, bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà của nó. Đừng lo, hôm…

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Top 5 Món Tôm Càng Xanh Chế Biến Tại Nhà Siêu Dễ Không Thể Bỏ Qua

Trọn vẹn hương vị tôm càng xanh trong những món ăn ngon đầy dinh dưỡng với 5 cách chế biến siêu dễ tại nhà. Cùng ĐẢO vào…