Tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023: Nắm rõ quy chế xếp lớp mới

Classroom

Việc tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023 đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các phụ huynh và học sinh trên toàn quốc. Để đáp ứng nhu cầu học tập của các em, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Siêu đã ban hành Quy chế xếp học sinh lớp 10 dựa trên nhóm môn học. Dưới đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến Quy chế này.

Nhóm môn học và phương án lựa chọn

Theo Quy chế xếp lớp học sinh lớp 10 năm học 2023-2024, học sinh sẽ được chia thành 9 lớp với tổng số học sinh là 395. Quy chế này gồm 5 nhóm lớp theo môn học lựa chọn và chủ đề học tập lựa chọn, được thực hiện trong suốt năm học năm sau.

Nhóm môn học bắt buộc và hoạt động giáo dục bắt buộc

Cả 9 lớp đều phải học 6 môn học bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh. Đồng thời, cả 9 lớp cũng phải tham gia 2 hoạt động giáo dục bắt buộc là hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và hoạt động giáo dục địa phương.

Nhóm môn học lựa chọn và cụm chuyên đề lựa chọn

  • Nhóm 1 (02 lớp): Các môn lựa chọn gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, và Tin học. Các môn học chuyên đề học tập trong nhóm này bao gồm Toán học, Vật lý và Hóa học.

  • Nhóm 2 (02 lớp): Các môn lựa chọn gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và Công nghệ. Các môn học chuyên đề học tập trong nhóm này bao gồm Toán học, Hóa học và Sinh học.

  • Nhóm 3 (02 lớp): Các môn học lựa chọn gồm Địa lý, Giáo dục kinh tế-Pháp luật, Tin học và Vật lý. Các môn học chuyên đề học tập trong nhóm này bao gồm Toán học, Văn học và Lịch sử.

  • Nhóm 4 (02 lớp): Các môn học lựa chọn gồm Địa lý, Giáo dục kinh tế-Pháp luật, Công nghệ và Hóa học. Các môn học chuyên đề học tập trong nhóm này bao gồm Toán học, Văn học và Lịch sử.

  • Nhóm 5 (01 lớp): Các môn học lựa chọn gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học. Các môn học chuyên đề học tập trong nhóm này bao gồm Toán học, Vật lý và Văn học.

Lưu ý rằng hiện tại trường chưa có giáo viên dạy môn Âm nhạc và Mĩ thuật, và môn Ngoại ngữ 2 hoặc tiếng dân tộc không được lựa chọn.

Quy định xếp lớp

Thời gian nhập học và cách đăng ký nguyện vọng

  • Hồ sơ nhập học: Học sinh cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh lớp 10, học bạ THCS và giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở.

  • Thời gian nhập học: Dự kiến có 2 đợt nhập học, đợt 1 trước ngày 15/7/2023 và đợt 2 trước ngày 25/7/2023.

Các nguyện vọng khi chọn lớp

Mỗi học sinh sẽ có quyền đăng ký 3 nguyện vọng để chọn lớp. Trường sẽ sắp xếp lớp dựa trên thứ tự nguyện vọng của học sinh. Trường cũng sẽ cân nhắc sắp xếp phù hợp trong trường hợp số lượng học sinh không đủ lớp theo nguyện vọng hoặc số học sinh cùng nguyện vọng không đủ lớp.

Với những quy định mới này, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Siêu hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh chọn lớp và bắt đầu hành trình học tập mới trong năm học 2023-2024.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường THCS và THPT Việt Thanh

Trường THCS và THPT Việt Thanh: Nơi Dạy Làm Người Trước Khi Dạy Chữ

Trường THCS và THPT Việt Thanh đã từng bước khẳng định vị thế và đóng góp vào nền giáo dục xã hội hóa của Việt Nam từ…

GIA SƯ CHO HỌC SINH TRƯỜNG QUỐC TẾ

Gia Sư Cho Học Sinh Trường Quốc Tế

Hiện nay, trường học quốc tế đã xác lập một thương hiệu vững chắc. Với chất lượng giáo dục tốt, đây là lựa chọn hàng đầu cho…

40+ Gia Sư Dạy Môn Hóa Lớp 8 9 10 11 12 Tốt Nhất Hà Nội

Gia Sư Dạy Môn Hóa Tại Hà Nội: 40+ Gia Sư Uy Tín Cho Các Lớp 8-12

Bạn đang tìm kiếm gia sư dạy môn Hóa chất lượng tại Hà Nội cho con bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn danh sách…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2023 – 2024

Chào các bạn học sinh và phụ huynh thân mến,Có thể bạn quan tâm Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên – Sự kết nối…

Gia sư môn Sinh: Tìm gia sư chất lượng tại TP.HCM

Gia Sư Thành Tài thật sự tự hào khi đang sở hữu đội ngũ gia sư môn Sinh chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Chúng tôi có…

Tuyển sinh cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên và đại học chính quy năm 2019

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (trước đây là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) là trường công lập thuộc Ủy ban Nhân dân thành…