Top 5 Nhà Sản Xuất Smartphone Lớn Nhất Thế Giới

Trong thị trường điện thoại di động, có nhiều nhà sản xuất đồng hành và cạnh tranh với nhau. Mặc dù Apple được biết đến như một ông trùm với doanh thu và lợi nhuận khổng lồ, nhưng thực tế lại không phải là nhà sản xuất có lượng điện thoại ra mắt nhiều nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu về top 5 nhà sản xuất hàng đầu này.

Xiaomi – Nổi Tiếng Nhờ Chiến Lược Sản Phẩm Giá Rẻ

lazy-bg.png

Bắt đầu với một công ty chuyên phát triển phần mềm và giao diện cho điện thoại Android tại Trung Quốc, Xiaomi đã trở thành một trong những nhà sản xuất công nghệ hàng đầu thế giới. Chiến lược của họ là tập trung vào sản phẩm smartphone cấu hình cao, giá rẻ và bán hàng trực tuyến. Xiaomi gia nhập thị trường điện thoại từ năm 2011 với sản phẩm đầu tiên là Mi1.

Oppo – Selfie Là Chủ Đạo

lazy-bg.png

Cùng với Xiaomi, Oppo là nhà sản xuất có mức tăng trưởng doanh số và thị phần cao nhất trong quý III/2017. Dựa vào tính năng chụp ảnh và selfie, Oppo đã thu hút sự chú ý của người dùng. Dải sản phẩm của họ tập trung vào smartphone tầm trung, và thương hiệu này đã trở nên phổ biến ở Trung Quốc và châu Á.

Huawei – Nhà Sản Xuất Điện Thoại Trung Quốc Lớn Nhất

lazy-bg.png

Trong số những công ty sản xuất điện thoại tại Trung Quốc, Huawei là một trong những nhà sản xuất lớn nhất và có kinh nghiệm lâu năm nhất. Với việc là một trong những nhà cung cấp hạ tầng viễn thông lớn nhất thế giới, Huawei đã vượt qua cả Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất số 2 trên thế giới. Hiện nay, Huawei đang cố gắng xây dựng một vị trí dẫn đầu trên thị trường toàn cầu.

Apple – Thương Hiệu Kiếm Nhiều Tiền Nhất

lazy-bg.png

Mặc dù không phải là nhà sản xuất dẫn đầu về thị phần và lượng máy tiêu thụ, Apple lại là thương hiệu kiếm nhiều tiền nhất từ thị trường smartphone hiện nay. Trong quý III/2017, Apple đã thu về 69,9% lợi nhuận và 32% doanh thu từ thị trường điện thoại di động toàn cầu. Năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt. Tuy nhiên, cũng chính trong năm nay, Apple đã gặp phải những thách thức. Trong số 5 nhà sản xuất hàng đầu, thị phần của Apple đã giảm (từ 12,1% xuống 11,9%) trong quý III năm nay so với cùng kỳ năm trước.

Samsung – Ông Trùm Thị Trường Smartphone

lazy-bg.png

Samsung, một tên tuổi nổi tiếng từ Hàn Quốc, chiếm vị trí số 1 trên thế giới về lượng máy bán ra và thị phần. Những sản phẩm cao cấp của Samsung như Galaxy Note8 và Galaxy S8 đã góp phần lớn vào doanh thu và thị phần của thị trường điện thoại di động toàn cầu.

Theo số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, đây là 5 nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới trong quý III/2017.

Nguồn: Sohoa.vnexpress

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

iPhone 14 Series

iPhone 14 Series – Đột phá với công nghệ màn hình Dynamic Island

Mới đây, trong năm 2022, Apple đã ra mắt một loạt các sản phẩm công nghệ cao cấp như đồng hồ thông minh, tai nghe, iPad và…

5 Bước Phân Biệt iPhone Chính Hãng và Hàng Nhái

Video iphone hàng nhái iPhone là một sản phẩm nổi tiếng của Apple, được biết đến với sự kỹ lưỡng trong thiết kế và chất lượng sản…

the gioi di dong dien thoai

Chuỗi Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động duy trì ổn định trong tháng cuối năm 2023

Video thế giới di động điện thoại Thành công của chuỗi Bách Hóa Xanh và Thế Giới Di Động trong tháng cuối năm 2023 đã được xác…

iPhone 15 series: Nâng cấp đáng giá mà chẳng cần thay đổi thiết kế

Apple vừa ra mắt bộ iPhone 15 series, và tin vui là thiết kế của những chiếc điện thoại này không thay đổi quá nhiều so với…

iPhone 14 Pro: Đánh giá đặc điểm và giá cả mới nhất

Video điện thoại cho nam giới Năm 2022, sự chú ý của tất cả đều dồn vào sản phẩm iPhone 14 Pro với mức giá 999 USD…

Tư vấn chọn mua điện thoại dành cho phụ nữ

Điện thoại di động ngày nay không chỉ đơn thuần là một thiết bị liên lạc, mà còn là biểu tượng thể hiện phong cách cá nhân,…