Cách nấu cá nục khô ngon, hấp dẫn không kém nhà hàng

Video cá nục khô làm món gì ngon

Cá nục là loại cá biển mình dài tròn, nhiều thịt, ít xương, được sử dụng phổ biến trên thế giới để chế biến cá mồi. Cá nục có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao, được sử dụng để chế biến cá nục kho lá chè, cá nục kho me, cá nục kho cà, … Bên cạnh cá nục tươi thì cá nục khô 1 nắng cũng rất được các bà nội trợ yêu thích. Vậy cách nấu cá nục khô ngon như thế nào? Hãy tham khảo 3 cách dưới đây!

Ngoctan mách bạn 3 cách nấu cá nục khô ngon không thể bỏ lỡ

Một trong những cách làm cá khô ngon, đơn giản nhất chính là chiên chấm với nước chấm thích hợp. Cách này không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn giữa được trọn vẹn hương vị của cá khô.

Khô cá nục 1 nắng sau khi mua về chỉ cần sơ chế cho sạch, bớt mặn là có thể chiên giòn ăn với nước mắm tỏi ớt hoặc nước mắm me đơn giản. Về phần nước chấm, mình có bài chia sẻ “Cách làm nước mắm me chấm khô ngon“, bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra bạn còn có thể thử món cá nục sốt chua ngọt, cá nục kho sả ớt hoặc sốt xì dầu. Mỗi món đều có mỗi hương vị đặc trưng hấp dẫn khác nhau, nếu có thời gian thì hãy thử nhé!

Cá nục sốt chua ngọt ăn mãi không chán

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr khô cá nục
  • Giấm, ớt và gia vị đầy đủ.

Thực hiện:

  • Khô cá nục: ngâm trong nước nóng từ 15 – 20 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Chế biến nước sốt: hòa tan hỗn hợp 3 thìa cà phê dấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi và tỏi ớt băm nhuyễn.
  • Bắt đầu sốt khô cá nục: bắt chảo dầu lên bếp để chiên cá như bình thường để 2 mặt cá vàng đều.
  • Sau khi cá vàng thì cho hỗn hợp nước sốt vào, vặn lửa nhỏ. Đến khi cá dậy mùi, nước sốt đậm đặc lại thì nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn là có thể tắt bếp.

Chế biến khô cá nục kho sả ớt thơm lừng, lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khô cá nục 1 nắng
  • Sả, ớt, hành tím và đầy đủ gia vị

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tím, sả, ớt, tỏi băm nhuyễn
  • Khô cá nục 1 nắng ngâm với nước nóng khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Rồi chiên sơ để thịt cá săn chắc.
  • Rồi ướp với 1 ít hành tím, sả, ớt, tỏi đã băm nhuyễn cùng với ít nước mắm, muối, hạt nêm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Thực hiện món khô cá nục kho sả ớt:

  • Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng rồi cho lượng hành tím, sả, ớt, tỏi băm nhuyễn còn lại vào xào.
  • Tiếp theo cho gia vị vào đun sôi thì sắp khô cá nục vào nồi, cho nước dừa vào sâm sấp mặt cá, hạ lửa riu riu.
  • Đến khi cá thấm gia vị thơm lừng, nước sốt sền sệt thì nêm nếm lại lần nữa là có thể tắt bếp.

Lưu ý: Có thể cho thêm ớt trái nếu gia đình thích ăn cay

Ấn tượng khó quên với khô cá nục chiên giòn sốt xì dầu

Nguyên liệu:

  • Khô cá nục 1 nắng
  • Mè rang, mật ong, bột mì, gừng và gia vị đầy đủ

Chế biến món ăn:

  • Bước 1 Sơ chế khô cá: khô cá nục ngâm với nước nóng khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa sạch, để ráo. Sau khi cá ráo thì cắt cá thành 2 phần theo chiều lọc loại bỏ xương.
  • Dùng giấy thấm khô nước còn đọng ở cá. Rồi ướp cá với gừng, 2 thìa xì dầu, dầu mè và mật ong cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

  • Bước 2 Chiên cá: Lấy cá từ tủ lạnh ra phủ đều một lớp một mì rồi mang đi chiên vàng 2 mặt.
  • Khi cá đã vàng thì cho hỗn hợp 1 thìa súp xì dầu với 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, 1 chút bột ngọt rồi rưới đều lên cá, vặn lửa nhỏ.

  • Bước 3 Hoàn thành món ăn: Khi cá chiên đã thắm gia vị, hỗn hợp nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp cho cá ra dĩa, rắc vừng rang lên là có thể thưởng thức.

Bạn có thể quan tâm:

Trên đây là 3 cách nấu cá nục khô ngon, hấp dẫn để thỉnh thoảng đổi gió cho gia đình. Với khô cá nục 1 nắng bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác giống như cá nục tươi. Tuy nhiên hãy lưu ý để rửa khô cá sạch và loại bỏ đi độ mặn để món ăn ngon hơn nhé!

Chúc bạn có bữa cơm trọn vị cùng gia đình!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang - Ngon "Nức Tiếng"!

Top 10+ Quán Ăn Hàn Quốc Nha Trang – Ngon “Nức Tiếng”!

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng đến thành phố biển xinh đẹp Nha Trang nhưng lại không biết chọn những món ăn…

TOP 12 món nhậu miền Tây cực kỳ nổi tiếng mà bạn nên thử

TOP 12 món nhậu miền Tây hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

Nhậu là một phần không thể thiếu trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người dân miền Tây Việt Nam. Đối với người miền Tây,…

Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Bắp Bò

Bắp bò – phần thịt được đánh giá là ngon, dai và đậm đà hơn so với các phần thịt khác trong cùng một con bò. Không…

Thịt ba chỉ là gì? 15 món ngon khó cưỡng từ thịt ba chỉ

Thịt Ba Chỉ – 15 Món Ngon Khó Cưỡng

Thịt ba chỉ không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho cơ thể. Với khả năng tăng trưởng, tăng…

Top 12 món nhậu ngon độc đáo hút khách cả đông lẫn hè

Top 12 món nhậu độc đáo hút khách vào cả đông lẫn hè

Dù mùa nào, quán nhậu vẫn luôn tấp nập khách hàng. Đây là lúc anh em bạn bè có dịp hàn huyên, tâm sự và thưởng thức…

Mẹo sơ chế lòng bò sạch, không bị đắng và các món ngon từ lòng bò

Mẹo tuyệt vời sơ chế lòng bò sạch, không đắng và những món ngon từ lòng bò

Lòng bò, hay còn được gọi là ruột, phèo bò, là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có lòng bò thơm…