Hướng Dẫn Làm Bún Thịt Chó Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Video bún chó

Khi nhắc đến món bún thịt chó, ta sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa chút béo ngậy của thịt chó và hương vị thơm ngon của các loại gia vị. Khi nếm, bạn sẽ trải qua một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các món bún khác, với nước dùng sánh ngọt và sự ngon miệng của bún lá.

1. Hướng Dẫn Cách Làm Bún Thịt Chó Ngon

1.1. Cách Nấu Bún Chó Với Măng Tươi

1.1.1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • Thịt chó
  • Xương chó
  • Chân chó
  • Bún tươi
  • Măng củ
  • Hành lá, mùi tàu
  • Riềng, nghệ, sả, ớt
  • Gia vị cần thiết: mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, mì chính, muối, đường,…

1.1.2. Cách Chế Biến Bún Thịt Chó Với Măng Tươi

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Sơ chế thịt chó, xương chó, chân chó: Bắc nồi nước lên đun sôi, bỏ ít muối sau đó cho xương chó, chân chó, thịt chó vào nồi đun để khử mùi.
  • Sơ chế nguyên liệu khác: Rửa sạch măng củ, thái thành từng miếng vừa ăn. Rửa sạch hành lá, mùi tàu rồi băm nhỏ. Rửa sạch riềng, nghệ, giã nhỏ lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp Thịt Chó

  • Cho thịt chó, xương chó, chân chó vào nồi sau đó ướp riềng, nghệ đã được sơ chế ở bước 1, mẻ, mắm tôm, mì chính, hạt nêm.
  • Sau đó ướp trong khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị.

Bước 3: Cách Làm Bún Thịt Chó Với Măng Tươi

  • Thịt chó, xương chó sau khi đã ngấm gia vị bạn đem đi xào qua nêm nếm gia vị vừa đủ rồi đổ nước sôi vào.
  • Cho thêm ít riềng để nước bún có mùi thơm ngon.
  • Đun tới khi thịt chín mềm thì cho măng chua vào đun chín.
  • Sau đó múc canh thịt chó măng tươi ra bát rồi thả ít hành lá, mùi tàu đã chuẩn bị vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bún thịt chó với măng tươi rồi đó.

1.2. Cách Nấu Bún Thịt Chó Ngon Đơn Giản

1.2.1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • 500g thịt chó
  • 5 củ sả
  • 2 quả ớt
  • 1 củ riềng
  • 70 ml mật mía
  • 2 muỗng mẻ
  • 3 muỗng mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng nước mắm

1.2.2. Cách Chế Biến Bún Thịt Chó Đơn Giản

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Sơ chế thịt chó: Thịt chó sau khi mua ngoài quán được chế biến sạch sẽ, bạn sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sơ chế nguyên liệu khác: Rửa sạch sả, băm nhỏ. Rửa sạch riềng, ớt, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp Thịt Chó

  • Ướp thịt chó với sả, riềng, ớt đã sơ chế ở bước 1 và 70 ml mật mía, 2 muỗng mẻ, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm. Trộn đều với thịt chó, sau đó để ướp trong 1 tiếng để thịt chó được ngấm gia vị.

Bước 3: Cách Nấu Bún Thịt Chó

  • Đặt một nồi lên bếp và đun nóng. Cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào nồi và đợi cho đến khi dầu nóng.
  • Khi dầu đã nóng, thêm thịt chó đã ướp gia vị lên trên vào nồi. Lật và đảo thịt để mặt thịt săn chắc và có màu đẹp.
  • Tiếp theo, thêm nước vào nồi và đun sôi. Giảm lửa xuống và ninh thịt chó cho đến khi nó chín mềm. Lưu ý rằng thời gian ninh thịt chó có thể lâu, và nước chỉ nên ngập mặt thịt. Đun nhỏ lửa để thịt chín từ từ.
  • Khi thấy thịt đã sôi và chín mềm, bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc thịt chó bằng đũa hoặc dao nhọn. Nếu thịt mềm mà không rời và không bị nát, nghĩa là thịt đã chín đạt chuẩn. Như vậy bạn đã làm xong món bún thịt chó rồi đó.

2. Cách Chọn Bún Ăn Với Thịt Chó

  • Để chọn mua bún tươi, hãy tìm loại bún có màu hơi đục, trắng ngà và không quá sáng bóng. Sợi bún nên có độ dai nhất định, không quá mềm hay nhão.
  • Bún sạch thường có đặc điểm mềm và dễ nát, các sợi bún thường dính lại với nhau. Khi bạn ăn, bún tươi sẽ mang một mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm.
  • Lưu ý rằng bún tươi không thể được bảo quản lâu. Nếu để qua ngày, bún sẽ bắt đầu có mùi chua khó chịu và có thể bị ôi thiu. Vì vậy, hãy chọn và sử dụng bún tươi trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất.

3. Bún Thịt Chó Nên Ăn Cùng Rau Gì?

Bún thịt chó thường được ăn kèm với các loại rau sống để tạo thêm sự tươi mát và đa dạng vị. Dưới đây là một số rau phổ biến thường được dùng để ăn kèm với bún thịt chó:

  • Rau lá mơ
  • Củ sả
  • Củ riềng tươi
  • Các loại rau thơm: rau húng chó, rau húng lủi, rau ngổ,…

4. Lưu Ý Khi Nấu Bún Thịt Chó

Dưới đây là một số lưu ý khi nấu bún thịt chó:

  • Chọn thịt chó tươi ngon: Đảm bảo bạn chọn thịt chó tươi ngon từ nguồn tin cậy. Chọn miếng thịt chó có màu hồng tươi, không có mùi hôi và không có vết bẩn.
  • Chuẩn bị thịt chó: Trước khi nấu, hãy rửa sạch thịt chó và làm sạch các phần không mong muốn như da, lông, và các bộ phận không ăn được.
  • Nước dùng: Lọc nước nấu thịt chó để tách lấy phần nước sền sệt và sánh. Bạn có thể đun sôi nước nấu thịt chó trên lửa nhỏ để làm sệt nước nếu cần thiết.
  • Đun bún: Đun bún gạo trong nước sôi cho đến khi chín mềm. Sau đó, lấy bún ra và rửa bằng nước lạnh.
  • Trình bày món ăn: Đặt bún đã chín vào tô và sau đó thêm miếng thịt chó đã ninh lên trên bún. Nước dùng thịt chó sền sệt và sánh được múc lên tô. Thêm rau sống, hành lá và ớt đỏ tùy thích.

Bài viết trên Bài Kiểm Tra đã chia sẻ cho các bạn 2 cách nấu bún thịt chó thơm ngon béo ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể hoàn toàn làm món này ở nhà. Còn ngại gì mà không lăn vào bếp trổ tài nấu nướng ngay với gia đình mình nhỉ.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…