Cách Làm Bún Chả Đúng Chuẩn Hà Nội – Món Ăn Đặc Trưng Với Hương Vị Thơm Ngon

Video bún chả băm

Bún chả Hà Nội là món ăn đặc trưng với hương vị thơm ngon đặc biệt, chắc chắn là món ăn không thể thiếu được của những người yêu thích ẩm thực Hà Nội. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm bún chả Hà Nội ngon nổi tiếng này nhé!

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 500g thịt nạc vai
  • Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh
  • Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn kèm
  • Bột canh, mỳ chính (bột ngọt), đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm

Cách làm bún chả Hà Nội:

Bước 1:

  • Rửa sạch thịt với muối, sau đó thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng to bản.
  • Thịt nạc vai thái thành nhuyễn.

Bước 2:

  • Lột vỏ cứng bên ngoài của sả, thái khoanh.
  • Xay nhuyễn sả và vắt lấy nước.
  • Xay nhuyễn hành khô cho đến khi nát.

Bước 3:

  • Ướp thịt theo tỷ lệ: 1 kg thịt: 3 thìa cà phê bột canh : 3 thìa đường : 3 thìa mỳ chính.
  • Thêm vào 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu) + 1 thìa mắm tôm.

Bước 4:

  • Chia phần gia vị thành 2 phần + hành xay nhuyễn + nước sả. Ướp 1 phần với thịt đã xay nhuyễn.
  • Ướp phần còn lại với thịt xắt miếng. Nếu có thời gian thì ướp gia vị trước một đêm để thịt thấm ngon hơn.

Bước 5:

  • Bào vỏ cà rốt và đu đủ, ngâm trong nước muối đã pha loãng.
  • Bào đu đủ và cà rốt thành những miếng mỏng.
  • Đổ hết nước ngâm đi. Trộn đường, giấm, bột canh, chanh, ớt với đu đủ và cà rốt, nếm có vị chua ngọt vừa miệng.

Bước 6:

  • Vê viên thịt băm thành những viên nhỏ vừa ăn.
  • Xếp thịt đã ướp gia vị lên vỉ nướng. Nướng trên bếp than hoa để thịt thơm và mềm hơn.
  • Trong quá trình nướng, phết dầu ăn lên mặt thịt để tránh khô.

Bước 7:

  • Pha nước chấm ngon: 5 nước : 2 mắm : 1 nước cốt chanh : 1,5 đường. Thêm ớt và tỏi bằm, nếm lại để điều chỉnh vị chua, mặn ngọt.
  • Rửa sạch các loại rau sống.
  • Dọn bún + rau ra dĩa, cho chả + dưa đu đủ cà rốt vào nước chấm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún chả Hà Nội! Lưu ý nhỏ là mỗi 1 kg thịt, bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều trước khi nướng để thịt mềm hơn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh

Cá biển đa dạng loài, và không phải loài nào cũng nổi bật. Nhưng đôi khi, một số loài lại có giá trị dinh dưỡng và hương…

Dưa gang - Món ngon, thanh mát, làm tươi lại ký ức tuổi thơ

Dưa gang – Món ngon, thanh mát, làm tươi lại ký ức tuổi thơ

Video dưa gang muối làm món gì ngon Với vị ngọt ngào nhẹ nhàng, dưa gang muối Bắc Ninh là một món quà đơn giản nhưng lại…

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả: Tuyệt Phẩm Cuốn Hút Cho Mọi Bữa Ăn

Video sườn trâu làm món gì ngon Món giết thịt trâu hầm luôn để lại ấn tượng với hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng….

Đặc Sản Vùng Miền

Đặc Sản Vùng Miền: Cá Diêu Hồng – Tuyệt Vời Trên Bàn Ước

Video cá diêu hồng làm món gì ngon Cá Diêu Hồng – một món đặc sản từ miền quê hương đáng yêu của chúng ta, không chỉ…

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Tổng hợp 20 món canh ngon DỄ ĂN, DỄ LÀM cho mùa hè

Mùa hè nóng nực khiến mọi người ăn không ngon miệng, những món canh ngon cho mùa hè dưới đây sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt…

Hướng dẫn chế biến những món nhậu đơn giản, ngon

Hướng dẫn chế biến những món nhậu đơn giản, ngon

Nhậu đã không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon và thân mật cùng gia…