Bún Bò Huế Ngon – Cách Làm Đơn Giản, Chuẩn Nguyên Liệu & Vị

Video bún bò huế

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn tự tay làm những tô bún hấp dẫn đổi vị cho bữa ăn của mình. Bún bò Huế ngon phải có nước dùng thơm trong, đậm vị để hòa quyện thật chặt với các thành phần ăn kèm.

Nếu bạn đang tìm một công thức chuẩn để học nấu bún bò Huế ngon, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Để món bún bò Huế được hoàn hảo thì không thể thiếu những nguyên liệu đặc trưng như mắm ruốc, chả lá, ớt xanh… Bạn có thể tìm được tất cả những nguyên liệu này tại chợ Phường 11 (còn có tên gọi là chợ bà Hoa, chợ miền Trung) trên đường Trần Mai Ninh, quận Tân Bình. Tại đây, bạn có thể tìm mua tất cả các nguyên liệu cần thiết để nấu món bún bò Huế và các đặc sản miền Trung khác. Giờ thì bắt tay vào học nấu ăn gia đình thôi nào.

Món bún bò Huế chuẩn vị

Nguyên Liệu Nấu Bún Bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế

Sơ Chế Nguyên Liệu

Xương ống heo rửa sạch, để ráo nước, cho vào lò nướng với 2 cây sả đập dập, gừng tươi dập, hành tây, thơm, ớt đỏ trong vòng 30 phút.

Nướng xương ống heo

Dùng chỉ hoặc lạt mỏng bó chặt bắp bò và bắp giò heo lại. Bạn nhớ bó thật chặt tay. Sau đó cho ít sả cây, hành tây vào nồi nước sôi, thả bắp bò, bắp giò heo vào chần sơ rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh. Thả tiếp xương ống heo đã nướng vào nồi nước sôi, chần sơ rồi lại cho vào nước đá. Vớt ra để ráo.

Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị

Nấu Nước Dùng

Cho các nguyên liệu nấu bún bò Huế gồm hành tây, gừng đập dập, thơm cắt khoanh, ớt xanh, sả cây vào nồi nước. Khi nước sôi thì cho bắp bò, bắp giò heo, xương ống vào nấu chung, vớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm cho đến khi bắp bò và bắp giò heo chín. Sau đó vớt bắp bò, bắp giò heo ra.

Tiếp theo, bạn vớt bỏ hành tây, sả, gừng, thơm trong nồi nước dùng ra bỏ và châm thêm nước sôi vào để thay thế lượng nước đã bay hơi trong lúc hầm.

Lúc này, bạn đun sôi và nêm lại ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 3 muỗng canh nước mắm và 80g mắm ruốc (mắm ruốc hòa tan cùng với nước dùng), khuấy đều và bạn nên nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng

Làm Ớt Sa Tế

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, thêm hành lá, ngò rí, hành tím, tỏi, sả xay vào phi thơm, thêm ớt xay, 1 muỗng canh dầu điều vào trộn đều. Cho một nửa ra chén. Một nửa còn lại xào sơ với bắp bò cho thơm.

Làm sa tế ăn cùng bún bò

Trình Bày Và Thưởng Thức

Bào mỏng hoa chuối và cọng rau muống.

Cắt lát mỏng bắp bò, bắp giò heo. Cắt miếng chả lá Huế hoặc để nguyên cây nếu thích.

Trụng sơ bún qua nước sôi, cho lượng bún vừa đủ dùng vào tô, xếp bắp bò, bắp giò heo, chả lá vào tô. Chan nước dùng vào, rắc lên trên ít hành lá và đừng quên thưởng thức cùng hoa chuối, rau muống bào, sa tế.

Cho các nguyên liệu vào tô và chan nước dùng

Một số lưu ý khi nấu bún bò Huế

  • Xương ống heo, bắp bò, bắp giò cần phải được trụng qua trong nồi nước sôi, sau đó ngâm trong nước đá để nguội hoặc rửa sạch lại với nước lạnh để giúp nước dùng bún bò trong hơn.
  • Độ mặn của mỗi loại mắm ruốc là khác nhau, vì vậy bạn cần nêm một cách từ từ hoặc gia giảm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Rau muống và hoa chuối sau khi bào cần ngâm vào nước có pha với nước cốt chanh để không bị đen.

Bạn đã có tô bún bò Huế thơm ngon nóng hổi rồi đấy. Cách nấu bún bò Huế không khó nhưng đòi hỏi bạn bí quyết và sự am hiểu về nguyên liệu, gia vị. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này qua video học nấu ăn ở trên.

Bún bò là món ăn được nhiều người yêu thích và mang lại lợi nhuận lớn khi kinh doanh. Để có thể sở hữu nhiều hơn bí quyết nấu bún bò ngon, chinh phục vị giác của mọi người, bạn có thể tham gia lớp Chuyên đề Bò kho – Bún bò Huế tại Hướng Nghiệp Á Âu. Với 1 buổi học cùng bếp trưởng giàu kinh nghiệm, bạn sẽ có được công thức nấu bún bò chuẩn vị cùng nhiều kiến thức hữu ích khác như:

  • Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu, đặc biệt là thịt bò
  • Công thức tẩm ướp và phương pháp nấu bò kho
  • Công thức nấu nước dùng món bún bò
  • Cách luộc bắp bò, giò heo rút xương
  • Cách làm sa tế khô
  • Cách trình bày thành phẩm món bún bò và bò kho cùng với các nguyên liệu ăn kèm đẹp mắt…

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi). Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn nhanh nhất đến bạn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Heo quay kho tàu đậm đà bên mâm cơm gia đình

Thịt Heo Quay Kho Tàu – Món Ăn Đậm Đà Bên Mâm Cơm Gia Đình

Video thịt heo quay kho nước dừa Hôm nay chúng ta sẽ khám phá một phiên bản mới của món thịt heo quay – món ăn truyền…

Bữa sáng cho bé: Cách bổ sung chất dinh dưỡng một cách đầy đủ

Bữa sáng cho bé: Cách bổ sung chất dinh dưỡng một cách đầy đủ

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp đến 25% nhu cầu năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày. Tuy…

Công Thức Nấu Lẩu Bò Viên Đơn Giản, Ngọt Ngon, Dễ Làm

Công Thức Nấu Lẩu Bò Viên Đơn Giản, Ngọt Ngon, Dễ Làm

Video lẩu bò viên sa tế Lẩu bò viên là một trong những món lẩu được nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt trong những ngày thời…

Cách nấu mực xào ngũ sắc đầy mê hoặc – Món ngon cho bữa tiệc

Video mực xào ngũ sắc Các món ăn từ mực luôn thu hút rất nhiều người vì hương vị thơm ngon và lợi cho sức khỏe. Và…

Cách kho cá rô đồng với tương ngon khó cưỡng lại

Cách kho cá rô đồng với tương ngon khó cưỡng lại

Video cá rô kho tương Cá kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam. Cá kho tương, cá kho tiêu, cá kho…

Bạch tuộc nhúng giấm giòn sần sật, món ngon dễ làm

Video cách làm bạch tuộc nhúng giấm Bạch tuộc nhúng giấm giòn sần sật, chua chua của giấm mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của…