Phân biệt các loại bột mì làm bánh

Phân biệt các loại bột mì làm bánh
Video bột mì số 8 ở mỹ

Trên thực tế, rất nhiều người ở Việt Nam chỉ quen với vài loại bột làm bánh như bột mì, bột gạo, bột năng và bột sắn. Tuy nhiên, cách hiểu đơn giản như vậy đã gây nhầm lẫn cho những người mới học làm bánh. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn phân biệt các loại bột để bạn có thể sử dụng chính xác và hiệu quả hơn.

Bột Mỳ Đa Dụng

Đây là loại bột mì đa dụng có hàm lượng gluten từ 9.5% đến 11.5%. Loại bột này thường được sử dụng phổ biến nhất trong làm bánh ngọt tại gia. Tuy nhiên, các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp thường không sử dụng bột mì đa dụng này, mà thay vào đó là những loại bột mì chuyên dụng cho từng loại bánh tùy thuộc vào hàm lượng gluten của bánh. Ở Việt Nam, người ta thường gọi loại bột này là “bột mỳ số 8”.

Bột Mỳ Đa Dụng

Cake Flour

Cake Flour là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, khoảng từ 7.5% đến 8.5%. Loại bột nhẹ, mịn và có màu trắng này thường được sử dụng để làm các loại bánh mềm, nhẹ như bánh cuộn và bánh chiffon. Bạn cũng có thể sử dụng loại bột này để làm bánh cookies rất ngon.

Cake Flour

Bread Flour

Bread Flour là loại bột bánh mì có hàm lượng gluten cao, từ 11.5% đến 13%. Loại bột này được sử dụng để làm bánh mì. Ở Việt Nam, loại bột này còn có tên gọi là “bột Cái Cân” hoặc “bột mỳ số 11”. Ngoài ra, còn có loại Hight-Gluten Flour, loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn như bánh pizza hoặc bagel.

Bread Flour

Self-Rising Flour

Self-Rising Flour là loại bột mì đã được trộn sẵn baking powder và muối. Tuy nhiên, loại bột này không được sử dụng nhiều vì mỗi loại bánh có yêu cầu lượng baking powder khác nhau, và baking powder sẽ giảm tác dụng theo thời gian. Do đó, nếu đã trộn sẵn như vậy, có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh có thể không nở). Nếu bạn cần sử dụng loại bột này, bạn có thể tự trộn theo công thức: 1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối.

Self-Rising Flour

Pastry Flour

Pastry Flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, khoảng 9%. Loại bột màu trắng kem này thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

Pastry Flour

Whole Wheat Flour

Whole Wheat Flour là loại bột được xay từ nguyên hạt lúa mì, còn được gọi là bột mì nguyên cám.

Whole Wheat Flour

Bran Flour

Bran Flour là loại bột được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì.

Bran Flour

Rye Flour

Rye Flour là loại bột được làm từ lúa mạch đen.

Rye Flour

Oat Flour

Oat Flour là loại bột làm từ hạt yến mạch.

Oat Flour

Buckwheat Flour

Buckwheat Flour hay còn gọi là hạt tam giác mạch, thường được sử dụng để làm pancake hoặc crepe.

Buckwheat Flour

Durum Flour

Durum Flour, hay còn được gọi là Semolina, thường được sử dụng để làm các loại pasta và spaghetti. Trong nướng bánh, loại bột này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý.

Durum Flour

Với những loại bột mì này, bạn có thể tự tin làm các món bánh ngon tại nhà. Hãy thử làm những món bánh mà bạn thích như bánh cookies, bánh bò, bánh mì chà bông nhân phô mai, bánh muffin chuối và bánh mì nướng bơ tỏi.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Mực nhúng nước dừa – Món ngon không thể từ chối

Phân biệt các loại bột mì làm bánh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Phân biệt các loại bột mì làm bánh Video lẩu mực…

Bất ngờ với cách làm thịt heo xào thập cẩm siêu ngon khiến ai ai cũng phải thòm thèm

Bất ngờ với cách làm thịt heo xào thập cẩm siêu ngon khiến ai ai cũng phải thòm thèm

Phân biệt các loại bột mì làm bánh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Phân biệt các loại bột mì làm bánh Video thịt lợn…

Cách sơ chế hàu sạch và 4 lựa chọn chế biến hàu ngon nhất

Cách làm hàu sạch và 4 cách chế biến hàu ngon nhất

Phân biệt các loại bột mì làm bánh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Phân biệt các loại bột mì làm bánh Video sơ chế…

Tự làm xúc xích hồ lô chiên: Món ăn vặt thơm ngon an toàn

Tự làm xúc xích hồ lô chiên: Món ăn vặt thơm ngon an toàn

Phân biệt các loại bột mì làm bánh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Phân biệt các loại bột mì làm bánh Video hồ lô…

Hướng dẫn cách làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise

Hướng dẫn làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise – Món ăn lạ miệng đậm đà

Phân biệt các loại bột mì làm bánh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Phân biệt các loại bột mì làm bánh Video chả giò…

Không thể bỏ qua món cồi sò điệp chiên xù giòn thơm béo đãi cả nhà

Món cồi sò điệp chiên xù giòn thơm béo – Đặc sản đón chào mọi nhà

Phân biệt các loại bột mì làm bánh By Đặng Cường On Tháng Tư 9, 2024 Phân biệt các loại bột mì làm bánh Video sò điệp…