Lập Ban Thờ Thần Tài: Bí Quyết Bài Trí Chuẩn Nhất

Có phải bạn đang muốn lập ban thờ Thần Tài để mang lại may mắn, tài lộc và tránh những rủi ro trong cuộc sống? Việc lập bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tại nhà riêng hay nơi kinh doanh được cho là mang lại sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Vậy lập ban thờ Thần Tài gồm những gì? Cách bài trí ban thờ Thần Tài – Thổ Công như thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có các câu trả lời chi tiết nhất.

Ý Nghĩa Ban Thờ Thần Tài – Thổ Công

Thần Tài là vị thần trông coi tài lộc, tiền tài của gia đình và được thờ cúng tại nhà riêng hoặc cửa hàng kinh doanh. Trong khi đó, Thổ Công là vị thần trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình. Việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Công không chỉ thể hiện sự sùng bái các vị thần mà còn là sự biết ơn đến Thần bảo hộ gia đình. Người ta thường lập bàn thờ chung cho hai vị thần này với mong muốn được các vị phù hộ để đạt được may mắn trong kinh doanh và cuộc sống.

Những Đồ Vật Nhất Định Phải Có Trên Ban Thờ Thần Tài

Để thể hiện lòng biết ơn và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, bạn cần chuẩn bị và bài trí đúng các đồ vật trên ban thờ Thần Tài. Dưới đây là 9 vật phẩm bạn nên có:

 1. Tượng Thổ Công, Thần Tài: Trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, bạn nên đặt tượng Thần Tài ông Địa. Tượng có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Thông thường, trên bàn thờ thần tài thường đi kèm với tượng thờ thêm Ông Địa.

 2. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước: Đây là những vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. Bạn nên bày trí những vật này trên bàn thờ và thay thế chúng vào cuối năm.

 3. Bát hương – Bát nhang: Giữa bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, bạn nên đặt bát nhang. Để tránh động bát nhang khi lau chùi, hãy dùng keo 502 cố định bát nhang xuống bàn thờ.

 4. Lọ hoa: Trên bàn thờ Thần Tài luôn nên có lọ hoa tươi. Cũng nên bày trí đĩa trái cây bên tay trái.

 5. Mâm bồng: Bạn nên sắp ngũ quả trái cây trên mâm bồng để thờ Thần Tài, Ông Địa. Thắp hương hoa quả, trái cây hàng ngày hoặc vào các ngày đặc biệt.

 6. Ngai chén: Bàn thờ Thần Tài nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập để đại diện cho ngũ hành và ngũ phương.

 7. Ông Cóc – Thiềm Thừ: Mỗi gia đình nên có Ông Cóc để bên trái và hướng vào bên trong ban thờ Thần Tài.

 8. Khám thờ Thần Tài – Thổ Địa: Khám thờ gỗ thần tài – thổ địa thường được chạm khắc tinh tế và có nhiều họa tiết linh thiêng.

 9. Đôi Tỳ Hưu: Đặt 2 bên bàn thờ Thần Tài, đầu hướng ra ngoài với con đực bên trái và con cái bên phải.

Hướng Dẫn Cách Bài Trí Ban Thờ Thần Tài Chuẩn Nhất

Sau khi chuẩn bị các vật phẩm cần thiết, bạn cần nắm rõ cách bài trí và đặt để mang lại cát khí, sự linh ứng trong quá trình thờ cúng. Vị trí đặt ban thờ Thần Tài – Thổ Công có vai trò quan trọng để thu hút tài lộc. Dưới đây là những quy tắc bạn nên tuân thủ:

 • Chọn vị trí của bàn thờ Thần Tài: Bàn thờ Thần Tài nên được đặt theo phong thủy “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Tránh đặt bàn thờ ở những vị trí không tốt như nhà vệ sinh, nhà tắm hay góc nhọn trong nhà.

 • Đặt tượng Thần Tài – Thổ Địa: Thổ Địa đặt bên trái và Ông Thần Tài đặt bên phải khi nhìn vào ban thờ.

 • Sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài: Bạn nên đặt tối thiểu bát hương, lọ hoa, ngai chén, mâm bồng và các phụ kiện khác trên bàn thờ. Bố trí bát hương ở giữa ban thờ và các đồ khác theo đúng thứ tự và quy tắc.

Nhớ rằng, ban thờ cần được vệ sinh và lau dọn thường xuyên để giữ sạch sẽ và tránh hóa sát. Để có được những sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng, bạn có thể đến Đúc Đồng Bảo Long. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín.

Hãy đặt niềm tin vào chúng tôi và tận hưởng sự thịnh vượng và may mắn mà Thần Tài – Thổ Công mang lại.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Lịch Âm 12/11 – Khám phá Âm lịch hôm nay 12/11/2023

Hôm nay chúng ta sẽ khám phá lịch âm ngày 12/11/2023, một ngày đặc biệt với nhiều thông tin thú vị. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết…

Xem giờ tốt xấu ngày 2/12/2023 chuẩn nhất, xem lịch âm, hôm nay ngày tốt hay ngày xấu

Xem giờ tốt xấu ngày 2/12/2023: Khám phá lịch âm và ngày tốt xấu

Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá về ngày 2/12/2023 – một ngày đặc biệt trong lịch âm. Đây là ngày Giáp Ngọ, tháng Quý Hợi, năm…

Tử vi thứ 3 ngày 12/12/2023 của 12 con giáp: Hợi sẽ phát hiện ra tiểu tam, thành quả của Mão bị tiểu nhân nhăm nhe

Tử vi thứ 3 ngày 12/12/2023 của 12 con giáp: Các con giáp hứa hẹn những điều khác biệt trong cuộc sống

Ẩn sâu trong lời đoán của tử vi Việt Nam cho ngày Thứ Ba 12/12/2023, có nhiều điều đáng chú ý về cuộc sống của 12 con…

Lịch âm hôm nay 12/12 - Thông tin ngày âm lịch 12/12/2023 chi tiết nhất

Lịch âm hôm nay 12/12 – Giải mã ngày âm lịch 12/12/2023 chi tiết nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm hôm nay, ngày 12/12/2023 và khám phá những thông tin thú vị xung quanh…

Tử vi vui 12 con giáp thứ 3 ngày 12/12/2023: Ngọ cẩn thận dễ bị mất việc, Tuổi Mão cảnh giác để tự bảo vệ bản thân

Tử vi vui 12 con giáp thứ 3 ngày 12/12/2023: Cẩn thận, Ngọ có thể mất việc và Tuổi Mão phải bảo vệ bản thân

Tử vi của 12 con giáp ngày hôm nay 12/12 sẽ mang đến những điều bất ngờ thú vị. Hãy cùng khám phá tử vi vui để…

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 12/12/2023, Lịch vạn niên ngày 12 tháng 12 năm 2023

Lịch âm hôm nay 2023: Xem lịch âm 12/12/2023, Lịch vạn niên ngày 12 tháng 12 năm 2023

Lịch âm hôm nay mang đến cho chúng ta nhiều thông tin quan trọng về ngày 12/12/2023. Hãy cùng xem thông tin về lịch âm và lịch…