Muffin Hoa Quả (Chuối & Táo)

Video bánh muffin chuối

Tuần vừa qua, khi mình bị ốm và không có việc gì để làm, mình đã quyết định nghịch bơ – đường – bột – sữa 😀 Đồng thời, vì mình đang ốm, nên muốn làm một món “tốt cho sức khỏe” một chút mà cũng nhanh chóng. Và chỉ có muffin mới là món bánh phù hợp nhất với yêu cầu đó – nhanh và dễ. Mình rình vào tủ lạnh và thấy còn rất nhiều loại hoa quả không ăn hết, vì vậy, mình đã quyết định bỏ chúng vào bánh 🙂

Thực ra, ban đầu mình chỉ muốn làm muffin chuối vì đã nghe nhiều chị em khen ngon. Sau đó, vì có bột quế, mình đã thêm táo vào (vì nghĩ rằng bánh có bột quế thì nên có táo :D). Bánh thật thơm và ngon. Chuối được xay nhuyễn, hòa quyện với bột, còn táo được cắt thành từng miếng, nhờ nhiệt độ trong lò, nó trở nên mềm và ngọt. Cách làm bánh theo phương pháp muffin, nếu bạn quên, có thể xem thêm về muffin-method (các bước và lưu ý) tại link. Lần này mình không chụp được từng bước, vì cơ bản nó giống muffin táo, vì vậy, nếu bạn cần, hãy xem lại bài viết về Muffin Táo của mình nhé 🙂

Nguyên liệu (9 muffin đường kính 5cm, cao 3cm)

  • 150 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (plain/ all purpose flour)
  • 1.5 teaspoon bột nở (baking powder)
  • 85 gram đường (nếu chuối chín và ngọt nhiều thì giảm khoảng 10 gram)
  • 1/8 teaspoon muối
  • 1 quả trứng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 40ml sữa chua không đường
  • 3 tablespoons dầu ăn (khoảng 45g – không dùng dầu Olive)
  • 1/2 teaspoon bột quế
  • 1 quả chuối (nhuyễn) + 1/2 quả táo (thái hạt lựu) (có thể thay bằng xoài, mận, mơ tùy ý, khoảng 180 gram hoa quả)

Lưu ý: Các nguyên liệu như trứng, sữa cần ở nhiệt độ phòng.

Cách làm

  1. Để trứng và sữa ra khỏi tủ lạnh để đạt nhiệt độ phòng. Chuẩn bị khuôn và lót giấy vào khuôn. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật lò ở chế độ lửa trên và dưới, và nhiệt độ 175 độ C.

  2. Rây bột mỳ, bột nở, đường, muối và bột quế vào một tô, trộn đều (hỗn hợp khô).

  3. Trong một tô khác, trộn trứng, sữa tươi, sữa chua, dầu ăn và chuối nhuyễn. Cho táo vào và trộn đều (hỗn hợp ướt).

  4. Rây hỗn hợp khô ở bước 2 vào tô chứa hỗn hợp ướt ở bước 3. Dùng cây trộn bột để kết hợp hai hỗn hợp cho đến khi không còn thấy bột khô, nhưng không trộn quá mức (để tránh làm bánh cứng và có nhiều lỗ rỗng bên trong). Quá trình này kéo dài khoảng 10-15 giây.

  5. Chia bột đều vào các khuôn. Đổ bột vào mỗi khuôn khoảng 3/4 đầy. Nướng trong khoảng 25-30 phút. Kiểm tra xem bánh đã chín bằng cách thọc một que tre vào giữa bánh, nếu que tre khô là bánh đã chín. Sau khi bánh chín, để nguội trên giá để thành phẩm.

Muffin có thể được bảo quản trong hộp kín trong vòng 2-3 ngày. Mình thấy muffin ngon hơn khi còn ấm, vì vậy, thường xuyên hâm nó trong lò vi sóng khoảng 20 giây trước khi ăn.

Chúc mọi người thành công và có món muffin hoa quả ngon lành! 😉

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Nhà hàng Hoa Sứ - Tinh tuý ẩm thực miền Tây

Nhà hàng Hoa Sứ – Khám phá ẩm thực miền Tây tinh tế

Đối với người dân Cần Thơ, Nhà hàng Hoa Sứ đã trở thành một điểm đến quen thuộc, nơi mà không ai không biết đến. Là biểu…

Thi công hầm rượu nhà hàng ẩm thực Thằng Bờm - Khám phá không gian đặc biệt!

Thi công hầm rượu nhà hàng ẩm thực Thằng Bờm – Khám phá không gian đặc biệt!

Video hầm rượu thằng bờm ẩm thực 3 miền Bạn có muốn tìm một không gian sân vườn thoáng mát, tổ chức một buổi tiệc với bạn…

Chuỗi nhà hàng Hải Cảng - Sự kết hợp độc đáo của ẩm thực Hoa - Việt

Nhà Hàng Hải Cảng – Nơi hòa quyện văn hóa ẩm thực Hoa – Việt

Nhà hàng Hải Cảng – Tinh hoa của Thủ đôCó thể bạn quan tâm Những khu ẩm thực đường phố Sài Gòn đáng thử cho những “chiếc…

Gordon Ramsay – Nhà đầu bếp nổi tiếng thế giới và tình yêu dành cho ẩm thực Việt

Video gordon ramsay ẩm thực việt nam Không thể phủ nhận rằng ẩm thực Việt Nam đã chiếm được trái tim của nhiều du khách quốc tế….

Mẫu Trang Trí Gian Hàng Ẩm Thực Trường Học Đẹp Và Thu Hút

Mẫu Trang Trí Gian Hàng Ẩm Thực Trường Học Đẹp Và Thu Hút

Trang trí gian hàng ẩm thực trường học không chỉ đơn giản mà còn thu hút ánh nhìn của mọi người. Đây là ý tưởng mà nhiều…

Ẩm thực 3 miền – Linh hồn và sự tinh tế trong món ăn Việt Nam

Ẩm thực 3 miền – Sự tinh tế và đa dạng trong ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam đã hình thành từ hàng nghìn năm lịch sử và luôn mang đậm sự đa dạng và đặc sắc. Mỗi vùng miền đều…