Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z

Hiện nay, thế giới đang trong quá trình toàn cầu hóa khiến các bạn trẻ Việt Nam phải luôn nỗ lực học tập không ngừng và trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu. Do đó, du học đã trở thành ước mơ của hầu hết các bạn học sinh/sinh viên hiện nay bởi không chỉ tiếp cận được một nền giáo dục tiên tiến mà còn gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chi phí du học thì quá đắt đỏ, vì vậy rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn giải pháp học tại trường đại học quốc tế tại Việt Nam để vừa tiết kiệm chi phí lại có thể tiếp cận nền giáo dục nước ngoài. Vậy nên, nếu các bạn đang băn khoăn chưa biết “chọn mặt gửi vàng” ở đâu thì hãy cùng VNUK điểm qua danh sách Top 10 trường đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

1. Viện Việt – Anh VNUK, Đại học Đà Nẵng

Nhắc đến trường đại học quốc tế tốt nhất thì Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) luôn được đề cập đầu tiên. Chương trình đào tạo tại VNUK được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston Anh Quốc, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và luôn tích hợp các yếu tố tiên tiến từ nền giáo dục của các nước phát triển trên thế giới.

Khi học tại VNUK, các bạn trẻ sẽ được tiếp thu chương trình giáo dục hiện đại với nhiều cơ hội tham gia chương trình trao đổi, chương trình chuyển tiếp hoặc học lên Thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Aston – Vương quốc Anh, Đại học Monash – Úc, Đại học Cesine – Tây Ban Nha hay Đại học George Mason – Mỹ.

VNUK tự hào là cơ sở giáo dục đại học công lập quốc tế đầu tiên được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Là tiền thân của trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng, VNUK mang trong mình sứ mệnh góp phần đưa hoạt động nghiên cứu và giảng dạy đại học của Việt Nam lên tầm cỡ quốc tế.

dai-hoc-quoc-te

Những lợi ích vượt trội có 1-0-2 khi học tại VNUK:

 • Cơ hội được đăng ký và theo đuổi 3 chứng chỉ bao gồm chứng chỉ ACCA của Hiệp hội công chứng Anh quốc, chứng chỉ CMI – tiêu chuẩn hành nghề quản lý cấp cao và chứng chỉ CIM của Viện Đào tạo thực hành Marketing.
 • Bắt tay va chạm thực tế công việc từ sớm qua học phần Tư duy thiết kế, các cuộc thi khởi nghiệp và các kỳ thực tập tại doanh nghiệp xuyên suốt trong 4 năm học tập tại trường.
 • VNUK trang bị những kỹ năng mềm từ năm 1 đại học, hay còn gọi là năm Foundation (Dự bị đại học) và rèn luyện khả năng tiếng Anh của sinh viên với yêu cầu đầu ra IELTS 6.5 (đối với sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế).
 • Tập hợp đội ngũ giảng viên giỏi học tập từ các quốc gia phát triển và có kinh nghiệm nghề nghiệp, tận tâm với nghề giáo. Đặc biệt, các buổi hội thảo chuyên đề chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn cận cảnh về lộ trình nghề nghiệp và môi trường thực tế.

Năm học 2023-2024, VNUK tuyển sinh và đào tạo 08 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh:

 • Quản trị và Kinh doanh quốc tế (International Business Management)
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (International Tourism and Hospitality Management)
 • Quản trị Kinh doanh Số (Digital Business Management)
 • Marketing hướng dữ liệu (Data Driven Marketing)
 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (Computer Science Engineer – CSE)
 • Khoa học Dữ liệu (Data Science)
 • Khoa học Y Sinh (Biomedical Science)
 • Công nghệ Nano (Nano Technology)
 • Kinh doanh Thương mại quốc tế (International Business Commerce) – CT Song ngữ
 • Công nghệ phần mềm (Software Engineer) – CT Song ngữ

Đăng ký xét tuyển: https://vnuk.edu.vn/xet-tuyen/

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 158A Lê Lợi – Hải Châu 1 – Hải Châu – Đà Nẵng
 • Hotline & Zalo: 0905 55 66 54
 • Email: contact@vnuk.edu.vn

2. Rmit Việt Nam

Đại học RMIT sở hữu danh tiếng là ngôi trường quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn, đào tạo nghề, nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng.

Bên cạnh đó, 100% chương trình đào tạo của RMIT đều tương đương với các chuyên ngành ở Úc nhằm mục đích đem đến cơ hội thuận lợi cho các bạn sinh viên có thể học chuyển tiếp sang Australia bất cứ khi nào. Chương trình học tại đại học Rmit vô cùng phong phú với nhiều ngành nghề về kinh doanh, truyền thông, thiết kế, công nghệ, ngôn ngữ và thời trang.

dai-hoc-quoc-te

3. Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam được biết đến là một trong những nhà tài trợ cho các thí sinh Olympia trong hơn 20 năm qua. Đây là sự liên kết giáo dục quốc tế giữa trường Đại học Công nghệ Quốc tế Swinburne ở Úc và Đại học FPT của Việt Nam.

Khi các bạn trẻ “hạ cánh” tại ngôi trường này, các bạn sẽ được học tập 100% chương trình đào tạo của Swinburne tại Úc với đa dạng các lĩnh vực như: khoa học, công nghệ, sáng tạo, kinh doanh và thiết kế chất lượng cao. Swinburne Việt Nam hiện đang có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cơ sở vật chất được trang bị tối tân các công nghệ kỹ thuật số 4.0 hiện đại nhằm mang đến trải nghiệm học tập thú vị cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội được tiếp cận với các nghiên cứu toàn cầu mang tầm ảnh hưởng cao.

dai-hoc-quoc-te

4. Đại học FPT

Đại học FPT ra đời với khát vọng mong muốn mang đến những trải nghiệm giáo dục tuyệt vời và luôn luôn đổi mới cho người học. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành sát với thực tế, sinh viên Đại học FPT còn được trang bị các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là nền tảng ngoại ngữ vững chắc để có thể tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ và Mỹ thuật ứng dụng. Tất cả các sinh viên đều sẽ phải trải qua 1 năm hoàn thiện tiếng Anh khi học tại trường, để từ đó theo học chương trình chính khóa 100% tiếng Anh. Trong năm đầu tiên, sinh viên FPT sẽ có cơ hội gửi sang các trường đại học ở các nước trên thế giới (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này.

dai-hoc-quoc-te

5. Greenwich Việt Nam

Được mệnh danh là ngôi trường có chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh từ năm 2009. Greenwich Việt Nam với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế. Greenwich đã và đang đào tạo chương trình đại học nguyên bản của Anh Quốc.

Do đó, khi theo học tại Greenwich Việt Nam các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ tại nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, trường có 4 cơ sở đào tạo bậc đại học tại các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ với đông đảo sinh viên đã và đang theo học.

dai-hoc-quoc-te

6. Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV) là trường đại học đào tạo các chuyên ngành và giáo dục khai phóng chất lượng cao cho sinh viên trong vòng 4 năm. AUV là nơi cung cấp chương trình, kỹ năng và nền tảng lý tưởng cho những ai mong muốn có cơ hội được xếp thẳng vào các chương trình sau đại học (MA, MS, MBA, PhD) ở các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Tại AUV, sinh viên có cơ hội độc đáo để trải nghiệm việc học tập xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Sinh viên có thể hoàn thành việc học tập các chuyên ngành mình yêu thích qua chương trình 2+2 (2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Mỹ), 1+3 hoặc 3+1 với bằng Cử nhân và 2+3, 2+4, 4+1 hoặc 4+2 với bằng Thạc sĩ trong hệ thống các trường Đại học đối tác với AUV. Ngoài ra, kết quả học tập tại AUV được công nhận và chuyển tiếp đến các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ thông qua các ký kết hợp tác của AUV.

dai-hoc-quoc-te

7. Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

BUV được thành lập vào 2009, là ngôi trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng trực tiếp bởi hai đại học của Vương quốc Anh là Đại học London và Đại học Staffordshire. Sinh viên BUV sẽ được “lĩnh hội” đầy đủ các quyền lợi học tập từ chương trình cử nhân chuẩn Anh Quốc đã được công nhận toàn cầu, và các cơ hội trải nghiệm giáo dục Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

BUV cung cấp chương trình giảng dạy cho 11 chương trình đại học và một chương trình MBA. 100% sinh viên tốt nghiệp từ BUV có việc làm hoặc tiếp tục học cao hơn trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Với mạng lưới quan hệ rộng khắp với hơn 400 đối tác doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực cùng chương trình thực tập ngay từ năm đầu tiên, BUV giúp sinh viên trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như sẵn sàng phát triển sự nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

dai-hoc-quoc-te

8. Đại học VinUni

Đại học VinUni là trường đại học tinh hoa (đẳng cấp thế giới – world class university) và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bậc nhất, cùng đội ngũ giảng viên toàn phần được tuyển dụng có kinh nghiệm học tập và giảng dạy từ các trường Đại học thuộc top 100 thế giới.

VinUni tập trung đào tạo 8 ngành, trong 3 lĩnh vực chính: Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật – Máy tính và Công nghệ thông tin – Sức khỏe. Các ngành học đều được giảng dạy dựa trên giáo trình của những trường đại học danh tiếng, đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí hàng năm ước tính đối với 1 sinh viên đại học là 35.000 USD/ 2 học kì (khoảng 812 triệu đồng). Như vậy sau 4 năm đại học, tổng học phí nơi đây rơi vào khoảng 2,4 tỷ đồng. Mức học phí này tương đương với chi phí đào tạo tại Mỹ hay Úc.

dai-hoc-quoc-te

9. Đại Học Fulbright Việt Nam (FUV)

Trường Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học được thành lập dựa trên nền tảng mối quan hệ đối tác Việt Nam – Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo đại học và cao học đặt mục tiêu định nghĩa lại giáo dục đại học ở Việt Nam, góp phần đào tạo những thế hệ lãnh đạo được trang bị các kỹ năng quan trọng nhằm đương đầu với các thách thức toàn cầu.

Fulbright hiện đang đào tạo 11 chuyên ngành như Nghiên cứu truyền thông và nghệ thuật, Kinh tế học, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Việt Nam học, Khoa học tích hợp, Khoa học máy tính, Toán học ứng dụng và kỹ thuật. Khi theo học tại Đại học Fulbright Việt Nam, các bạn trẻ sẽ được hòa mình trong môi trường chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu giúp mang lại khối lượng kiến thức hữu ích và thực tiễn trong suốt lộ trình học.

dai-hoc-quoc-te

10. Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP. HCM

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2003, là trường công lập đa ngành với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học với các chuyên ngành mũi nhọn như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

dai-hoc-quoc-te

Trên đây là Top 10 các trường đại học Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam mà VNUK đã tổng hợp, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đang mong muốn lựa chọn một môi trường quốc tế trong nước hội tụ tất-tần-tật về mặt chất lượng, uy tín giảng dạy, chi phí phù hợp cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Trường Việt Anh - Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Trường Việt Anh – Địa chỉ hàng đầu cho học sinh quốc tế

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top…

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 20 trường cấp 2 ở Hà Nội tốt nhất, nơi hình thành tương lai sáng

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top…

Cận cảnh 5 bộ sách giáo trình lớp 1: Lựa chọn nào là tốt nhất?

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top…

Gia sư lớp 1 kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Gia sư lớp 1: Kèm đọc viết rèn chữ, chính tả

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top…

Các trường THPT hàng đầu tại Hà Nội

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top…

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh

Top 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu Việt Nam: Lựa chọn thông minh cho Gen Z By Đặng Cường On Tháng Tư 8, 2024 Top…