Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào?

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào?

Có rất nhiều người đã dành nhiều thời gian để hoàn thành khóa học Trung học phổ thông, nhưng cũng có nhiều trường hợp không hoàn thành. Tuy nhiên, khi ra đời, vẫn có rất nhiều thủ tục yêu cầu về tấm bằng này. Vậy, bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề xoay quanh tấm bằng cấp 3 này.

Định nghĩa về bằng cấp 3

Định nghĩa về bằng cấp 3

Bằng cấp 3, hay còn được gọi là bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, là một chứng chỉ được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho những học sinh đã hoàn thành chương trình học tại trung học phổ thông.

 • Thời gian đào tạo: Thường kéo dài trong 3 năm, từ lớp 10 đến lớp 12.
 • Nội dung đào tạo: Gồm các môn học cơ bản theo đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo như Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, v.v.), Giáo dục công dân và nhiều môn học khác.
 • Giá trị của bằng cấp 3: Chứng minh người sở hữu đã hoàn thành các kiến thức cơ bản theo chương trình trung học phổ thông và đủ điều kiện để tiếp tục học lên cao hơn, như đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, bằng cấp 3 cũng có thể được yêu cầu khi ứng tuyển vào một số vị trí công việc không đòi hỏi chuyên môn sâu.
 • Cách đạt được bằng cấp 3: Học sinh cần hoàn thành chương trình học của trung học phổ thông và đạt yêu cầu trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm.

Tầm quan trọng của Bằng Cấp Ba trong học vấn

Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) rất quan trọng, nó giúp các bạn trẻ có thể tiếp cận với cơ hội học tiếp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các cơ sở đào tạo nghề. Nói cách khác, bằng tốt nghiệp THPT giống như một chiếc chìa khóa mở ra con đường hướng tới thành công trong tương lai.

Với bằng này, bạn có nhiều cơ hội khám phá thế giới qua việc du học, có thể đi làm ở nước ngoài thông qua các chương trình xuất khẩu lao động hoặc thậm chí tự lập và điều hành doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của mình và thực hiện nhiều thủ tục liên quan một cách dễ dàng hơn.

Để lấy được một tấm bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn cần trải qua quá trình học tập và rèn luyện ít nhất 3 năm, tham dự khóa thi toàn quốc để được xét điểm và lấy bằng.

Trong quá trình học Trung học phổ thông, học sinh cần bổ túc học thêm các ngành nghề khác như tin học, may vá, nấu ăn, điện, tùy theo từng nơi. Vì vậy, bằng nghề cấp 3 có quan trọng không, thì đây chính là một trong những điều kiện đủ để ra trường, và học sinh có bằng nghề cấp 3 còn được cộng thêm 0.5 – 1.5 điểm hoặc 1.5 – 2.0 điểm vào bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Những khó khăn khi không có Bằng Cấp 3

 • Giới hạn về việc học hỏi và phát triển bản thân: Thiếu bằng cấp 3, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp tục theo đuổi học vấn, đặc biệt là khi muốn tiếp tục vào đại học hoặc cao đẳng.
 • Khó khăn trong việc tìm việc: Bằng cấp 3 thường được coi là yêu cầu tối thiểu khi tìm việc ở nhiều ngành nghề. Mặc dù có những ngành không yêu cầu bằng cấp cụ thể, nhưng hầu hết các công ty và tổ chức vẫn muốn nhân viên của mình có một nền tảng giáo dục tốt mà bằng cấp 3 là một phần quan trọng của nền tảng đó.
 • Thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp: Người không có bằng cấp thường khó có cơ hội thăng tiến hoặc mở rộng kiến thức và kỹ năng của mình thông qua đào tạo chuyên môn hay chuyên sâu.
 • Tác động về mặt xã hội: Bằng cấp thường được coi là một dấu hiệu của sự cố gắng và thành công và thiếu nó có thể khiến bạn cảm thấy mình bị cô lập hoặc không được chấp nhận.

Bằng Cấp 3 có xếp loại hay không?

Theo Bộ GD-ĐT, điểm mới từ năm 2015 về nội dung trên bằng tốt nghiệp THPT là sẽ không xếp loại theo các “thứ hạng” giỏi, khá, trung bình mà chỉ có công nhận đã tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, các năm trước, bằng tốt nghiệp có mục “hình thức đào tạo”, trong đó nêu rõ học sinh tốt nghiệp hệ THPT, hệ bổ túc hoặc hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên, hiện nay trên bằng tốt nghiệp đã bỏ hẳn mục này. Như vậy, dù học sinh học theo hình thức nào cũng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT hoàn toàn giống nhau.

Bằng Cấp 3 có xếp loại hay không?

Bằng cấp 3 làm được công việc gì?

Không có bằng cấp 3 có xin được việc không? Điều này là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì việc làm được xem như là một sự thiết yếu để có tài chính trang trải cho sinh hoạt mỗi ngày. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp đều yêu cầu tối thiểu tấm bằng cấp 3.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 được xem là công cụ cần thiết để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Dù năng lực không thể đánh giá qua tấm bằng cấp 3, nhưng trong buổi phỏng vấn đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ không thể biết khả năng của bạn nếu không có tấm bằng đó.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn có thể chọn nhiều con đường khác nhau. Một số công việc bạn có thể chọn như sau:

 1. Chăm sóc ô tô: Bạn có thể trở thành người chăm sóc và sửa chữa ô tô.
 2. Hỗ trợ khách hàng: Bạn cũng có thể trở thành người hỗ trợ khách hàng, giải đáp thắc mắc và giải quyết vấn đề cho khách hàng.
 3. Thợ lắp đặt điện: Làm thợ lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống điện là một lựa chọn khác.
 4. Thợ mộc: Làm thợ mộc cũng là một công việc ổn, nếu bạn thích làm việc với gỗ.
 5. Quản lý game: Trong lĩnh vực game, bạn có thể quản lý và giám sát các hoạt động tại các trung tâm game.
 6. Công nhân may mặc: Bạn có thể làm việc tại các xưởng may mặc và sản xuất giày da.
 7. Nhân viên kế toán: Dù không học kế toán tại trường đại học hay cao đẳng, bạn vẫn có thể làm việc trong lĩnh vực này.

Bạn không có bằng cấp 3 thì phải làm như thế nào?

Tuy tấm bằng cấp 3 khá quan trọng, nhưng không phải ai cũng ý thức được điều này từ sớm, hoặc vẫn có trường hợp hoàn cảnh không cho phép bạn hoàn thành chương trình cấp 3. Do đó, khi ra ngoài xin việc mà không có tấm bằng trong tay, thì điều này được xem là một rào cản lớn trên con đường sự nghiệp.

Đặc biệt đối với những bạn muốn đăng kí học Trung cấp, Trung cấp nghề để lấy thêm kinh nghiệm, thì thủ tục đăng kí khóa học chính quy vẫn yêu cầu bằng cấp 3. Vì vậy, nếu như bạn không có bằng cấp 3 sẽ vô cùng bất tiện trong các thủ tục nhập học.

Trên thực tế, bạn vẫn có thể lựa chọn các dịch vụ chuyên làm bằng giả để mua cho mình một tấm bằng cấp 3. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi xin việc hoặc hoàn thành các hồ sơ khác. Bạn không cần quá lo lắng hay đặt nặng vấn đề sử dụng bằng giả sợ bị phát hiện, vì với công nghệ tinh vi hiện nay, bạn sẽ có thể sở hữu một tấm bằng chất lượng, trừ khi kiểm tra trực tiếp trên hồ sơ gốc, thì sẽ không có cách nào phát hiện ra được là thật hay giả.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không, có cần thiết không?

Bạn có nên mua bằng cấp 3 giả hay không?

Nếu bạn sử dụng dịch vụ cung cấp bằng giả để mua cho mình một tấm bằng, hỗ trợ bản thân trong quá trình xin việc, tự tạo cơ hội thăng tiến, mang lại cho mình tương lai tốt đẹp hơn, thì tại sao lại không nên?

Để những bước đi đầu tiên được thuận lợi, thì đó được xem là phương pháp tiện nhất. Bạn có thể dựa vào nó để chứng minh năng lực cho cấp trên của mình. Nếu bạn là người siêng năng, cần cù, có chí tiến thủ và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, thì họ đâu có lí do gì để truy lùng và kiện tụng bạn vì một tấm bằng giả?

Vì khi dính tới pháp luật, kiện tụng, thì người đưa đơn cần rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để tiến hành. Nếu bạn không làm gì ảnh hưởng xấu đến Nhà nước, cộng đồng, không liên quan đến quân sự, hoặc các giấy tờ có giá trị lớn và bất chính, thì bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này, bởi chẳng ai muốn lãng phí thời gian và tiền bạc của mình một cách vô ích như vậy cả. Cho dù có kiện tụng bạn xong, họ cũng chẳng nhận được gì.

Mua bằng tốt nghiệp cấp 3 ở đâu thì tốt?

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều nơi quảng cáo cung cấp các loại văn bằng, chứng chỉ. Tuy nhiên, để tìm cho mình một cơ sở làm bằng cấp có chất lượng cao với mức giá tốt là điều không hề đơn giản. Bởi có không ít địa chỉ rao bán văn bằng với giá cực rẻ, nhưng khi nhận về lại là một tấm bằng kém chất lượng, thậm chí nhìn bằng mắt thường vẫn có thể nhận ra được bằng giả.

Không những thế, có một số cơ sở sử dụng những địa chỉ và số điện thoại ảo để lừa đảo, yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước mới làm bằng. Bởi vì có địa chỉ và thông tin rõ ràng, nên vẫn có rất nhiều người dễ dãi đưa phí trước, sau đó lại vừa mất tiền mà lại không nhận được gì.

Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng như Baoxinviec để tránh gặp những vấn đề không đáng có. Vì sao chúng tôi dám khẳng định là dịch vụ chất lượng?

 • Tạo niềm tin cho khách hàng từ dịch vụ nhỏ nhất: Khi mua các dịch vụ làm bằng cấp tại Bao xin việc, khách hàng KHÔNG CẦN ĐẶT CỌC hay thế chấp trước bất kì một khoản chi phí nào. Chúng tôi chỉ thanh toán khi đã nhận hàng, kiểm tra và hài lòng với sản phẩm.
 • Xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng cực tốt: Đội ngũ tư vấn túc trực điện thoại 24/24, luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng, kể cả trước khi giao dịch hay đã kết thúc hợp đồng.
 • Bằng cấp chất lượng, thoải mái sử dụng: Mua bằng cấp 3 đi du học được không hay có xin việc làm được không là vấn đề lo lắng chung của mọi khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ làm bằng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm bằng cấp 3 của chúng tôi, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, thoải mái mang đi công chứng, xin việc, hoàn thành các thủ tục đăng kí học lên, đi du học, xuất khẩu lao động,…

Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về tấm bằng cấp 3. Nếu có nhu cầu làm bằng tốt nghiệp cấp 3, khách hàng vui lòng liên hệ đến những phương thức dưới đây:

 • Hotline – Zalo: Mr. Quân
 • Email: ductaibc1@gmail.com

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Top 5 Trường Tiểu Học Quốc Tế Tại Hà Nội Lấy Điểm Nhất Năm 2023

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào? By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan…

Phương pháp dạy học theo chủ đề: Lợi ích và cách thực hiện hiệu quả

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào? By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan…

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào? By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan…

Đánh giá Trường THPT Trí Đức - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không

Đánh giá trường THPT Trí Đức – Mỹ Đình – Hà Nội: Môi trường giáo dục tuyệt vời!

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào? By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan…

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Ra mắt nền tảng công nghệ giáo dục số

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào? By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan…

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Học sớm hay không?

Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan trọng và cần thiết như thế nào? By Đặng Cường On Tháng Tư 11, 2024 Bằng tốt nghiệp cấp 3: Quan…