Đặt bàn thờ Thần Tài đúng cách để thu hút tài lộc và phú quý

Bàn thờ Thần Tài không chỉ là một phần trang trí quan trọng của gia đình, mà còn mang ý nghĩa mang lại tài lộc và phú quý. Đặc biệt, đối với những người kinh doanh, bàn thờ Thần Tài càng có vai trò quan trọng hơn. Vì thế, khi bố trí bàn thờ Thần Tài, các gia chủ cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để đảm bảo hợp phong thủy nhất.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài thông dụng

Kể từ xa xưa, bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở vị trí thấp trong nhà và hướng về phía cửa chính, nhằm mục đích đón tài lộc và may mắn vào trong nhà. Hầu hết các cửa hàng, gia đình, văn phòng… đều đặt bàn thờ Thần Tài ở cạnh cửa ra vào. Nhiều người cũng chọn đặt bàn thờ tựa vào góc tường, kệ tủ, hoặc cầu thang để tạo sự vững chãi cho tiền tài và của cải.

Ở vị trí này, gia chủ nên bố trí không gian thoáng mát, tránh để ánh sáng chiếu rọi trực tiếp vào bàn thờ hoặc bị ứ đọng nước xung quanh. Ngoài ra, cần nhớ rằng bàn thờ Thần Tài thường đặt dưới mặt đất, vì vậy khi thờ cúng cần phải chú ý đặc biệt, tránh làm động hoặc để động vật làm ô uế bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài để đón nhiều tài lộc

Đối với các gia đình đang kinh doanh, vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là gần lối ra vào của khách hàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể áp dụng phương pháp “Điểm Sát Thần” của phong thủy để đặt bàn thờ Thần Tài chính xác nhất. Theo cách này, khi bài trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để đặt.

  • Đối với Cung Thiên Lộc, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở hướng Đông Nam. Đây là hướng phương Lâm quan của Tuế Càn, chọn hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn về tiền bạc và thịnh vượng trong việc kinh doanh cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp.

  • Đối với Cung Quý Nhân, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở hướng Tây Bắc. Điều này giúp việc kinh doanh của gia chủ gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo xảy đến.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ

Đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ cũng là một phương án phổ biến, vì nó đơn giản và tạo sự gắn kết với phong thủy trong ngôi nhà. Dưới đây là cách đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ:

  • Người có mệnh Kim nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng sinh khí), hướng Tây Nam (Thiên Y).

  • Người có mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

  • Người có mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị).

  • Người có mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

  • Người có mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị).

Lưu ý: Các thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tổng hợp cách bố trí bàn thờ đầy đủ và chuẩn nhất hiện nay

Tăng cường phong thủy – 7 bước để bố trí bàn thờ hoàn hảo

Video cách bày bàn thờ đúng phong thủy Cách bố trí bàn thờ đúng phong thủy không chỉ mang lại sự êm ấm và bình an cho…

Chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban phong thủy – Sự quan tâm của nhiều người

Việc tính toán chiều cao bàn thờ theo thước lỗ ban hợp phong thủy là một vấn đề mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trong…

Cách đặt bàn thờ Thần tài hợp lý để một năm “mưa thuận gió hòa”

Cách đặt bàn thờ Thần tài để có một năm “mưa thuận gió hòa”

Ngày đầu năm luôn là khoảnh khắc thiêng liêng, người ta mong muốn nhận được sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Vì vậy, mọi…

Cập nhật: 20 mẫu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Cập nhật: 20 mẫu bàn thờ chung cư đẹp chuẩn kích thước phong thủy

Thờ cúng là một phong tục quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Bàn thờ là nơi dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên và tín…

Xem phong thủy - wonder.vn

Xem phong thủy – wonder.vn

Nhập thông tin để xem Phong ThủyCó thể bạn quan tâm Bàn thờ thần tài: Phong thủy và tăng tài vận 15 Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn…

Những Vị Trí Đặt Bàn Thờ: Tốt và Kém Phong Thủy

Những lưu ý quan trọng khi đặt bàn thờ trong nhà sẽ giúp gia đình bạn tạo được không gian linh thiêng và thuận lợi cho việc…