Cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài để đem lại tài lộc và thuận lợi cho công việc kinh doanh

Trang trí bàn thờ Ông Địa đẹp, đúng chuẩn phong thủy là điều rất quan trọng, đặc biệt đối với các công ty, doanh nghiệp và người làm ăn buôn bán. Ông Địa và Thần Tài khi gõ cửa mang đến ước mơ sung túc, ấm no, thuận buồm xuôi gió cùng sự phát tài phát lộc. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài để đem lại tài lộc và thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Ý nghĩa của việc trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Theo truyền thống, chúng ta luôn tin rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành,” bởi việc này thể hiện sự tôn kính và kính trọng đối với ông Địa. Để duy trì sự thiêng liêng của bàn thờ, việc dâng cúng hoa quả đầy đủ vào các ngày mồng 1, mùng 10 và rằm âm lịch hàng tháng là điều quan trọng. Bên cạnh đó, thay nước và dâng hương hàng ngày cũng là cách thể hiện lòng kính trọng và tôn vinh Ông Địa và Thần Tài.

Hơn nữa, bàn thờ Ông Địa Thần Tài cần được bố trí trang trọng tại những không gian đẹp, sạch sẽ. Theo quan niệm của người Việt, Thần Tài và Ông Địa là các vị thần chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Việc trang trí bàn thờ Ông Địa đẹp sẽ giúp khẩn cầu mong ước về nhiều tiền tài từ các vị thần. Việc chăm chút và tân trang cho bàn thờ Ông Địa đẹp sẽ mang lại thuận lợi, sung túc, ấm no và thịnh vượng trong công việc kinh doanh.

Khi chú trọng và thành tâm trang trí bàn thờ Thần Tài và Ông Địa, mọi công việc kinh doanh cũng sẽ thuận lợi và khám khá hơn. Ngoài ra, việc cầu Thần Tài Thổ Địa trong các chuyện thi cử, mua nhà, học hành,… cũng sẽ mang đến mọi điều may mắn.

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài với các vật phẩm nâng cao sự linh thiêng

Theo quan niệm xưa, Ông Địa và Thần Tài giúp giữ nhà, giữ cửa và đón may mắn tài lộc. Tuy vậy, để phát huy hết tác dụng này và không vi phạm các quy tắc phong thủy, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc trang trí bàn thờ Thần Tài đúng như sau:

Vị trí đặt tượng Ông Địa Thần Tài

Thường thì gia chủ sẽ chọn bàn thờ Ông Địa có 3 ông gồm Thần Tài, Thần Tiền và Ông Địa. Tuy nhiên, một số nơi không sử dụng Thần Tiền, bạn có thể sử dụng bài vị bàn thờ Thần Tài thay thế. Vị trí đặt tượng Ông Địa Thần Tài chuẩn nhất là ở phía bên trái, từ ngoài vào. Ông Thần Tài được đặt bên trái, ông Thần Phát ở giữa, và Ông Địa đặt bên phải.

Bàn thờ cần được đặt ở dưới đất, nơi có thể nhìn rõ toàn cảnh của ngôi nhà để ông Địa có thể nắm được tình hình của gia chủ và giúp giữ tài lộc cho gia đình. Đối với những gia đình buôn bán, kinh doanh, nên đặt bàn thờ ở nơi ông có thể quan sát được khách hàng, ví dụ như gần cửa chính hoặc cửa ra vào.

Bài vị

Bài vị Thần Tài thường xuất hiện với nội dung “Chiêu tài tiến bảo” hoặc có đôi thành câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Về phần trang trí bàn thờ Ông Địa, bài vị thường được đặt vào phía trong cùng, ở giữa Thần Tài và Ông Địa, sát với tấm gỗ lưng của bàn thờ. Để không gian thờ cúng thêm phần trang trọng, bạn có thể chọn những mẫu bài vị mạ vàng hoặc dát vàng.

Vị trí ba hũ gạo, muối, nước

Gia chủ cần chú ý đến vị trí ba hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ Ông Địa. Ba hũ này được xếp theo một thứ tự tương ứng và đặt ở giữa tượng Thần Tài và Ông Địa. Trước khi thờ cúng, cần đảm bảo rằng các hũ đã được làm mới và sạch sẽ, chọn loại gạo, muối và nước thơm ngon nhất. Mỗi năm, ba hũ này nên được thay thế một lần, thường vào dịp cuối năm.

Vị trí đặt bát hương đúng cách

Trang trí bàn thờ Thần Tài đúng cách cũng cần chú trọng đến vị trí đặt bát hương. Vị trí chuẩn nhất để đặt bát hương là ở giữa bàn thờ, trước và giữa chân Thần Tài. Bát hương phải được đặt sao cho không bị giới hạn hoặc che khuất bởi mái của bàn thờ khi hương cắm tỏa ra bên ngoài. Trước khi đặt bát hương, cần phải tẩy uế và rửa sạch, và mỗi ngày cần thắp hương thỉnh thoảng về phù hộ.

Đèn trang trí bàn thờ Ông Thổ Địa

Đèn trang trí bàn thờ Ông Địa cần phải chọn loại đèn phù hợp với kích thước và nội thất phòng thờ. Gia chủ nên chọn màu sắc và ánh sáng hài hòa để tạo không khí tôn nghiêm và sang trọng.

Cách sắp xếp đồ trang trí bàn thờ Ông Địa đúng cách

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ vật trang trí bàn thờ Ông Địa, gia chủ cần lưu ý sắp xếp chúng đúng cách và hợp phong thủy. Dưới đây là nguyên tắc sắp xếp như sau:

 • Bài vị thường được đặt ở vị trí trong cùng, tựa vào vách lưng của tủ bàn thờ.
 • Đặt hai tượng Thần Tài và Ông Địa trên bàn thờ. Thường thì tượng Thần Tài đặt bên trái và Ông Địa bên phải. Tuy nhiên, nếu bạn thờ 3 ông (bao gồm Ông Thần Tiền), thì Ông Thần Tiền có thể đặt ở giữa giữa Thần Tài và Ông Địa hoặc trên nóc bàn thờ nếu bạn không thờ Phật Di Lặc.
 • Đặt ba chén chứa muối, gạo và nước ở giữa tượng Thần Tài và Ông Địa.
 • Lư hương nên được đặt ngay vị trí chính giữa bàn thờ và không nên di chuyển theo lời khuyên của các thầy phong thủy.
 • Lọ hoa đặt bên phải bàn thờ. Hãy chắc chắn rằng hoa luôn tươi tắn và không héo úa trên vàng. Các loại hoa để thờ cúng bàn thờ Ông Địa là hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng và những loài hoa tượng trưng cho sự tươi tắn và thịnh vượng.
 • Phía trước bát hương, đặt một áng 5 ly nước, tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.
 • Bát nước đặt phía trước, dưới mặt đất, và rắc đầy cánh hoa tươi.
 • Tượng Ông Cóc nên đặt ở bên trái bàn thờ. Buổi sáng, bạn có thể xoay tượng hướng ra cửa, và buổi tối, bạn có thể xoay vào trong. Hãy vệ sinh và lau chùi Ông Cóc thường xuyên. Khi di chuyển Ông Cóc, hãy sử dụng một tấm vải đỏ để trùm lên đầu của ông Cóc. Ngoài ra, không để phụ nữ có thai chạm vào Ông Cóc vì sẽ làm mất đi sự linh thiêng của ông.
 • Đĩa hoa quả đặt phía bên trái.
 • Đặt hai tượng Tỳ hưu ở hai bên phía trước.

Một vài điều kiêng kỵ khi trang trí bàn thờ Ông Địa

Khi trang trí bàn thờ Ông Địa, cần chú ý đến các điều kiêng kỵ sau đây:

 • Không đặt bàn thờ ra ngoài cửa hoặc trước cửa ra vào, và không đặt ở những nơi thiếu trang nghiêm và không sạch sẽ.
 • Tránh đặt bàn thờ ở đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh hoặc những nơi có góc nhọn đâm vào.
 • Khi muốn thờ Ông Cóc, cần thực hiện nghi lễ khai quang mới mang lại nhiều tiền tài, không tự ý đặt.
 • Khi làm lễ an vị tượng Thổ Địa và Thần Tài cần làm lễ thỉnh đúng theo phong tục để các ngài có thể nhập tượng. Tránh làm nhanh và thiếu chu đáo vì sẽ mất tài lộc.
 • Chọn đồ trang trí bàn thờ Ông Địa phù hợp với màu sắc của mệnh gia chủ để mang lại tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ quá cao và tránh đặt gần cửa vì đây là nơi lưu khí động không tốt. Trên vách sau bàn thờ, không được khoan lỗ vì sẽ làm tiền thất thoát ra ngoài.

Trên đây là cách trang trí bàn thờ Ông Địa đẹp, đúng chuẩn phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ thực hiện trang trí đúng phong thủy, mang về tài lộc và may mắn trong kinh doanh và buôn bán. Nếu bạn cần tìm địa chỉ mua bàn thờ Ông Địa trang trí đẹp, hãy gọi ngay hotline 0565 11 6868 hoặc email huongdinhbrand@gmail.com để được tư vấn miễn phí từ nhân viên chúng tôi!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Chọn ngày khai trương văn phòng công ty cửa hàng đẹp và tốt | Dịch vụ phong thủy | ở TP Vinh Nghệ An

Ngày khai trương là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Việc chọn một ngày khai trương tốt không chỉ ảnh…

Âm lịch – Khám phá khái niệm và cách tính năm âm lịch

Hiện nay, việc ghi nhớ ngày tháng và xem lịch âm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn nhiều người tò mò…

Xem ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Có thể bạn quan tâm Cách bố trí 5 bát hương trên bàn thờ để gia đình giàu có, đón nhận vận may Cách bố trí bàn…

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Hầu như cả phương Tây và phương Đông đều tin rằng thông qua giờ sinh (biểu đồ ngày sinh), chúng ta có thể đoán biết vận mệnh,…

Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp…

Chọn ngày tốt (nhật trạch) | Tìm hiểu về Phong Thủy

Trong thuyết Tam Tài – Thiên Địa Nhân, Thiên tức đóng vai trò quan trọng với tỷ lệ 33% trong việc xác định thành công hay thất…