Bí quyết lắp đặt bàn thờ hợp phong thủy – Tránh sai lầm đắt giá

Dù bạn đang sống ở bất kỳ vùng miền nào, việc lựa chọn vị trí lắp đặt bàn thờ trong gia đình Việt đều vô cùng quan trọng. Một trong những lỗi lớn không nên mắc phải khi thiết kế phòng thờ chính là lắp đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cần tránh khi lắp đặt bàn thờ gia tiên.

Lắp đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp – Cấm kỵ trong phong thuỷ

Theo quan niệm của người xưa, việc lắp đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp sẽ khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy và đặc biệt có bệnh về cột sống.

Lắp đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp - Cấm kỵ trong phong thuỷ

Nếu bàn thờ đối diện với nhà bếp, có thể khiến người trong gia đình thường xuyên tranh cãi với nhau vì những chuyện nhỏ nhặt, tạo ra không hòa thuận. Bên cạnh đó, nếu phía trên bàn thờ có xà nhà, chủ nhân dễ gặp đau đầu và cuộc sống trở nên khó khăn. Đồng thời, nếu đặt bàn thờ đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ gặp tai nạn đổ máu hoặc bị động dao kéo. Nếu đặt bàn thờ dưới cầu thang, người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Đặt bàn thờ trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải bàn thờ có cửa sổ, chủ nhân dễ bị tán tài.

Tránh đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ

Có nhiều gia đình sử dụng cắm trụ sắt ở chính giữa bát hương để đốt hương vòng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, bát hương cần được coi trọng, không nên tùy tiện cắm bất cứ thứ gì vào. Việc làm này có thể “động” bát hương và mang lại những rủi ro không may cho gia đình.

Tránh đặt nhiều đồ kim loại trên bàn thờ

Vì vậy, nếu bạn thấy đầu đau mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân, hãy thử bỏ trụ sắt dùng để cắm hương vòng và cảm nhận sự nhẹ nhàng trên đầu.

Phía sau bàn thờ không được có nhà vệ sinh, nhà tắm

Phía sau bàn thờ không nên có nhà vệ sinh hoặc nhà tắm, bởi âm khí và xú khí nặng sẽ gây ra hiện tượng “chư thần thoái vị” và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ, bao gồm cả đau lưng. Ngoài ra, cũng không nên đặt thang máy hoặc cầu thang phía sau bàn thờ, nếu không, gia chủ dễ gặp tai ương và những vấn đề về lưng.

Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh

Không chỉ cần tránh lắp đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, bạn cũng không nên đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh. Nếu không có vị trí khác để đặt bàn thờ, hãy sử dụng bình phong để che đi. Đồng thời, phòng thờ đẹp cũng không nên được đặt ở những nơi trước đây là nhà bếp hay nhà vệ sinh, bởi chất lượng đất không tốt.

Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, trên bàn thờ cũng không nên đặt các vật linh tinh như thuốc men hoặc cây cảnh. Gia chủ nên chọn hoa tươi để thờ cúng và tránh sử dụng hoa nhựa.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bày trí và lắp đặt bàn thờ. Ngoài việc không nên lắp đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, hãy cẩn thận và không xem nhẹ những chia sẻ trên đây của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

  • Thiết kế thi công phòng thờ | Thiết kế thi công nhà thờ họ
  • Hotline: 098.6666.242
  • Địa chỉ: Số 2 Biệt thự 2, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
  • Facebook: https://www.facebook.com/phongthoviet.com.vn/

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…

Đeo Hồ Ly - Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Đeo Hồ Ly – Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Hồ Ly, với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tượng trưng cho sự linh nghiệm, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm…

Tin tức Sofa: Cẩm nang cho người tuổi Mão (Thủy) sinh năm 1963

Sofa không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh và tác động đến cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 – Nữ Mạng: Xem Tử Vi Đầy Hứa Hẹn!

Video tử vi quý hợi nữ mạng năm 2023 Hãy cùng nhau khám phá tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2023 dành cho nữ mạng. Được…