Bàn thờ – Những sai lầm đặt đối diện

Trong ngôi nhà của chúng ta, bàn thờ và phòng thờ luôn là không gian thiêng liêng, nơi mà chúng ta thể hiện sự kính trọng đối với bậc sinh thành và người đã khuất. Vì vậy, phong thủy của bàn thờ có vai trò quan trọng không thể phớt lờ.

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gió mạnh và ánh nắng trực tiếp. Hơn nữa, phòng thờ cần được thông thoáng để không bị bí hơi khi thắp hương. Đặt bàn thờ đối diện những vị trí như vậy sẽ đảm bảo tính trang nghiêm và linh thiêng của không gian thờ cúng.

Không đặt đối diện cửa chính, cửa sổ

Đặt bàn thờ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi con người ra vào, có tiếng ồn ào. Bàn thờ cần yên tĩnh và thanh tịnh, đặt đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ không thuận may, mất tài lộc. Ngoài ra, cửa chính và cửa sổ cũng là nơi đón gió và năng lượng vào nhà. Bàn thờ có yếu tố âm, nếu bị ảnh hưởng quá mạnh từ năng lượng dương, sẽ làm mất cân bằng và ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình.

Bàn thờ để đối diện 5 nơi này là sai lầm, nhiều nhà làm sai mà không biết-1

Không đặt đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, nơi diễn ra các hoạt động cá nhân và thân mật của hai vợ chồng. Đặt bàn thờ đối diện cửa phòng ngủ sẽ là điều bất lễ, làm mất sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Vào buổi tối, khi chưa tỉnh giấc ngủ, nếu mở cửa phòng ngủ để đi vệ sinh hay lấy nước mà vô tình đụng vào bàn thờ, có thể làm mất yên tĩnh, khiến một số người cảm thấy sợ hãi, đặc biệt là những người yếu tim. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, bàn thờ cũng tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ.

Không đặt đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, trong khi nhà vệ sinh và nhà tắm chứa nhiều năng lượng uế. Đặt bàn thờ đối diện với những nơi như vậy sẽ làm mất tính linh thiêng của không gian thờ cúng, gây nhiều chuyện không may cho gia đình.

Bàn thờ để đối diện 5 nơi này là sai lầm, nhiều nhà làm sai mà không biết-2

Không đặt gương đối diện bàn thờ

Gương không chỉ được sử dụng để soi gương và trang điểm, mà còn có chức năng phản chiếu. Theo phong thủy, gương cần được sử dụng khéo léo, vì nếu không sẽ làm mất nguồn năng lượng tích cực và tài khí vào nhà. Đặt gương đối diện bàn thờ cũng được coi là điều cấm kỵ, vì nó có thể gây xung đột và bất hòa trong gia đình, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của mọi người.

Không đặt đối diện khu phơi quần áo

Đừng phơi quần áo phía trước bàn thờ, vì điều này được coi là một việc làm bất kính. Nếu không gian nhà chật hẹp và không có cách nào khác, bạn có thể dùng rèm để che chắn phía trước bàn thờ.

Ngoài ra, bàn thờ cũng không nên đặt dưới xà ngang. Vị trí này có thể tạo ra các luồng khí với áp lực đè nặng, và nếu đặt bàn thờ ở đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Các thành viên trong gia đình cũng có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và khó có được sự giúp đỡ từ người khác.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Dân Việt

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tử vi 12 con giáp hôm nay thứ Bảy ngày 3/9: Thìn có quý nhân, Tý hạn tình cảm

Dưới đây là những chia sẻ, dự đoán mang tính tham khảo, chiêm nghiệm về cuộc sống, công việc và tình yêu của 12 con giáp hôm…

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng (1996)

Tử Vi Tuổi Bính Tý Năm 2023 Nam Mạng: May Mắn và Thách Thức Đang Chờ Đón

Video tử vi tuổi bính tý năm 2023 nam mạng Năm 2023 hứa hẹn mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho những người sinh năm…

Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022: Đón những thay đổi tích cực

“Tử vi tuổi Bính Ngọ nữ mạng năm 2022 cho biết đây là một năm mà mọi việc có sự tốt xấu đan xen đối với quý…

Đeo Hồ Ly - Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Đeo Hồ Ly – Tìm Kiếm May Mắn và Hạnh Phúc Trong Tình Yêu và Cuộc Sống

Hồ Ly, với vẻ đẹp bí ẩn và ý nghĩa tượng trưng cho sự linh nghiệm, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tìm…

Tin tức Sofa: Cẩm nang cho người tuổi Mão (Thủy) sinh năm 1963

Sofa không chỉ là một món đồ nội thất thông thường, mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh và tác động đến cuộc…

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 - Nữ Mạng

Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2023 – Nữ Mạng: Xem Tử Vi Đầy Hứa Hẹn!

Video tử vi quý hợi nữ mạng năm 2023 Hãy cùng nhau khám phá tử vi tuổi Quý Hợi 1983 năm 2023 dành cho nữ mạng. Được…