Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đặt Phòng Thờ Cạnh Cầu Thang

Video bàn thờ đối diện cầu thang

Đặt phòng thờ gần cầu thang có đáng quan tâm hay không? Đây là một vấn đề quan trọng mà nhiều gia đình quan tâm khi bố trí phòng thờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý khi đặt phòng thờ gần cầu thang.

Phòng thờ đặt cạnh cầu thang có phải là lựa chọn tốt không?

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, bàn thờ nên được đặt quay ra cửa chính và cùng hướng với hướng của ngôi nhà. Đối với bàn thờ thần Phật, nên đặt ở hướng chính hoặc quay về phía trái hoặc phải. Ngoài ra, bàn thờ gia tiên nên đặt ở tầng 1 để dễ dàng chăm sóc và đặt ở vị trí đắc địa nhất là gian chính của ngôi nhà. Kích thước bàn thờ cũng nên dựa trên lỗ ban để mang lại tài lộc và thịnh vượng.

Phòng thờ đặt cạnh cầu thang có nên hay không?
Phòng thờ đặt cạnh cầu thang có nên hay không?

Nếu có thể, nên tách biệt phòng thờ với không gian chung trong gia đình để đảm bảo sự yên tĩnh trong không gian thờ cúng. Tuy nhiên, nếu không gian hạn chế, việc đặt phòng thờ cạnh cầu thang cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tuy vậy, vẫn có những điều cần lưu ý trong trường hợp này.

Những yếu tố cần chú ý khi đặt phòng thờ gần cầu thang

Dù là bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống hay hiện đại, khi đặt phòng thờ gần cầu thang, bạn cần chú ý những điều sau đây để tránh gặp phải những vấn đề không may:

  • Theo quan niệm phong thủy, cầu thang nên dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà để tạo khí lực. Cầu thang sẽ tốt hơn nếu có hình dạng uốn lượn như hình long bàng (rồng cuộn).

  • Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể được thiết kế hình chữ L để đi lên. Nếu nhà có nhiều tầng, bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.

Những điều cần lưu ý khi phòng thờ đặt cạnh cầu thang
Những điều cần lưu ý khi phòng thờ đặt cạnh cầu thang

  • Vị trí đặt cầu thang nên hài hòa và tạo nét cân xứng với không gian của ngôi nhà. Cầu thang cần có độ rộng phù hợp, với kích cỡ trung bình là 90 cm, để đảm bảo khí lực đầy đủ.

  • Phòng thờ cạnh cầu thang cần đảm bảo số bậc cầu thang tuân thủ quan niệm cổ truyền: sinh, lão, bệnh, tử. Do đó, số bậc thang nên chia hết cho 4 và có thêm 1 hoặc 2 bậc (ví dụ: 17, 18 hoặc 21, 22 bậc).

Lưu Ý Khi Xây Dựng Và Lắp Đặt Cầu Thang

  • Cầu thang không được nghiêng hoặc gập ghềnh.

  • Trụ và tay nắm cầu thang không nên quá nhỏ.

  • Khu vực cầu thang cần có đủ ánh sáng.

  • Tuân thủ theo số bậc cầu thang.

  • Khu vực cầu thang nên có lối đi đối diện cửa ra vào (tức là cầu thang và cửa ra vào thẳng hàng).

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn đưa ra quyết định xem việc “đặt phòng thờ cạnh cầu thang” có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, hãy liên hệ theo số điện thoại 098.6666.242 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Thiết kế thi công phòng thờ | Thiết kế thi công nhà thờ họ

Hotline: 098.6666.242

Địa chỉ: Số 2 Biệt thự 2, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/phongthoviet.com.vn/

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Tâm Linh – Mở Rộng Thế Giới Tâm Linh Huyền Bí – Những Câu Chuyện Đích Thực

Video huyền bí nét Đời sống tâm linh của con người vô cùng phong phú, đem đến cho cuộc sống chúng ta những màu sắc thú vị…

Xem ngày tốt chuyển nhà

Chuyển nhà là một việc làm quan trọng và tốn kém, vì vậy việc chọn ngày tốt để chuyển nhà là điều rất quan trọng. Trong bài…

Ngày tốt

Lựa Chọn Ngày Tốt Chuyển Nhà: Bí Quyết Để Mọi Việc Đều Hanh Thông

“Luôn có những ngày tốt và cần thiết” – câu dạy từ ông cha ngày xưa vẫn mang ý nghĩa và sức hút đến ngày nay. Trong…

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 17/12/2023: Song Tử ẩn chứa những ước mơ lớn lao, Bọ Cạp là người suy nghĩ sâu sắc

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 17/12/2023: Nhìn nhận lại tiềm năng trong mỗi chòm sao

Có thể bạn quan tâm Cung Xử Nữ – Tính cách và tình yêu trong tháng 9 Đá phong thủy – Bí quyết chọn đá phù hợp…

Lịch âm 3/12 – Tra cứu lịch âm hôm nay thứ 7 ngày 3/12/2022

Lịch âm là một phần quan trọng trong đời sống của chúng ta. Dựa vào nó, chúng ta có thể biết được ngày hôm nay là ngày…

Âm lịch hôm nay 31/10 - Lịch âm dương ngày 31/10/2023

Âm lịch hôm nay 31/10 – Bí quyết tận hưởng ngày lễ Halloween

Halloween, hay còn được biết đến với tên gọi Lễ hội ma quỷ, là một trong những lễ hội được mong đợi nhất trong năm. Với không…