Có nên đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp?

Khi bài trí phòng thờ trong gia đình, việc lựa chọn vị trí phù hợp với mệnh của gia chủ là điều quan trọng. Vậy liệu có nên đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp hay không? Hãy cùng tìm hiểu với Phòng thờ trúc chỉ.

1. Ảnh hưởng của việc đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp

Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp có thể làm chủ nhân trở nên dễ cáu gắt, tức giận, mất bình tĩnh và gặp rắc rối về sức khỏe. Nếu bàn thờ đối diện với nhà bếp, có thể khiến người trong nhà thường cãi nhau về những chuyện nhỏ, họa sĩ rất thích việc hai người tranh luận. Nếu phía trên bàn thờ có xà nhà, chủ nhân có thể gặp đau đầu và cuộc sống khó khăn. Nếu đặt đối diện cầu thang, chủ nhân dễ bị đi chậm, đau đớn và bị chảy máu. Nếu đặt dưới cầu thang, người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất không phẳng hoặc lõm lồi, có thể gây rắc rối trong cuộc sống của chủ nhân. Nếu phía trên, phía dưới, bên trái hoặc bên phải của bàn thờ có cửa sổ, chủ nhân dễ mang tài lộc đi mất. Những điều này đều ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và được coi là việc cấm kỵ trong phong thủy.

Bàn thờ nên đặt ở những nơi yên tĩnh
Bàn thờ nên đặt ở những nơi yên tĩnh

2. Vị trí không cần tránh khi đặt bàn thờ

  • Không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh vì:
    Bên cạnh việc không nên đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, theo quan niệm cổ xưa, nhà tắm có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ làm “chư thần thoái vị”, gây ra ác mộng và đau lưng cho chủ nhà. Bên cạnh đó, bàn thờ cũng không nên để gần thang máy hoặc cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị mất tài lộc và gặp khó khăn về sức khỏe.

  • Không được đặt đối diện với lò, bếp
    Tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào bếp, nhà vệ sinh, bao gồm cả hướng lệch sang bên. Nếu không còn vị trí nào khác cho bàn thờ, hãy sử dụng bình phong để che chắn. Đối với phòng thờ trong chung cư hoặc trên mặt đất, lưu ý các điều trên để tránh ảnh hưởng đến bản thân.

  • Bàn thờ không nên hướng ngược với hướng nhà
    Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà có thể gây mâu thuẫn trong gia đình và dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải so với nhà, chủ nhân dễ có những điều phiền muộn và khó nói ra. Nếu bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh, người trong nhà dễ gặp nhiều bệnh tật và đau đớn.

Dù bạn sống trong căn hộ chung cư hay nhà riêng, hãy lưu ý tất cả những điều trên để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn và gia đình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem giờ tốt xấu ngày 17/11/2023 chuẩn nhất, xem lịch âm, hôm nay ngày tốt hay xấu

Xem giờ tốt xấu ngày 17/11/2023: Lịch âm và ngày tốt hay xấu

Hôm nay, chúng ta sẽ xem giờ tốt xấu ngày 17/11/2023, cùng xem lịch âm và khám phá những ngày tốt và xấu nhé.Có thể bạn quan…

Con số may mắn hôm nay 12 cung hoàng đạo ngày 22/12/2023

Con Số May Mắn Hôm Nay Của 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 22/12/2023

Có thể bạn quan tâm Cách lập một lá số tử vi – Phân tích chi tiết Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường để mang…

Xem ngày lành tháng tốt 22/12/2023: Đừng làm những công việc quan trọng

Xem ngày lành tháng tốt 22/12/2023: Đừng làm những công việc quan trọng

Ngày dương lịch: Thứ Sáu, ngày 22, tháng 12, năm 2023 Ngày âm lịch: Ngày 10, tháng 11, năm Quý Mão Bát tự: Ngày: Giáp Dần –…

Tử vi thứ 6 ngày 22/12/2023 của 12 con giáp: Ngọ gặp vận may, Mão hanh thông

Luận giải tử vi cho thấy, mỗi ngày mới của một con giáp sẽ có những vận mệnh hoàn toàn khác nhau. Có thể hôm qua vận…

Tử vi ngày 10/11/2023 Thứ Sáu của 12 con giáp đầy đủ nhất

Tử vi ngày 10/11/2023 Thứ Sáu của 12 con giáp đầy đủ nhất

Xem thêm : Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia đình bạnHôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm…

Xem giờ tốt xấu ngày 21/12/2023 chuẩn nhất, xem lịch âm, ngày tốt ngày xấu

Xem giờ tốt xấu ngày 21/12/2023: Tìm hiểu lịch âm và ngày tốt xấu

Ngày 21/12/2023, tức ngày 9/11/2023 theo lịch âm, là ngày Quý Sửu, tháng Giáp Tý, năm Quý Mão trong tiết khí Đại Tuyết. Trên ngày này, chúng…