Đặt bàn thờ: Kiêng kỵ và các lưu ý quan trọng

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, phong thủy đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc. Nếu không thiết kế và bố trí không gian phòng thờ tốt, việc phạm kiêng kỵ khi đặt bàn thờ có thể ảnh hưởng xấu đến vận khí, tài lộc, công danh và gia đạo của gia chủ. Vì vậy, khi đặt bàn thờ và phòng thờ trong nhà, chúng ta cần chú ý và tránh những điều kiêng kỵ dưới đây.

Không đặt bài vị sát tường

Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ và vận mệnh. Vì vậy, luôn để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới đem lại may mắn. (Hình minh hoạ)

Không đặt đồ điện bên phải bàn thờ

Nếu bên phải bàn thờ có đồ điện, sẽ ảnh hưởng đến sát khí của Bạch Hổ và có thể xảy ra những chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy để hóa giải sát khí và cải thiện phong thủy.

Không để bừa bộn bên trái bàn thờ

Nếu phía bên trái bàn thờ bừa bộn hoặc có thùng rác, các vật ô uế, sẽ ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ cần giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

Không để đồ dưới bàn thờ

Phía dưới bàn thờ cần giữ sạch sẽ, không được để đống đồ đạc. Chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt, không nên để đồ điện và bể cá vì sẽ làm suy yếu tinh thần gia chủ và làm giảm tài sản.

Không đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh và bếp

Nếu không thể đặt ở vị trí khác, cần để một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh và bếp.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Dù không gian sống chật hẹp như thế nào, tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Phòng ngủ là không gian riêng tư và có nhiều điều không thanh tịnh. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm, tôn kính và linh thiêng của bàn thờ.

Không đặt bàn thờ xung với cửa

Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái, có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của gia đình. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường cái, cần đặt tấm bình phong để che chắn.

Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà

Nếu hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà, sẽ khiến gia đình không hòa thuận. Vì vậy, cần đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

Kiêng kỵ đặt bàn thờ dưới xà ngang

Nếu xà ngang nhà nằm ngay trên bàn thờ, sẽ tạo áp lực và ảnh hưởng đến phong thủy bàn thờ. Vị trí cấm kỵ này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia đình.

Với những kiêng kỵ và lưu ý trên, hy vọng rằng bạn có thể đặt bàn thờ một cách hợp phong thủy, tạo ra không gian linh thiêng và mang lại may mắn cho gia đình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Xem ngày mai: Đừng bỏ qua ngày “Thiên Lao Hắc Đạo”

Bạn có bao giờ tự hỏi xem ngày mai sẽ là ngày tốt hay xấu? Ăn vào lòng người, ngày “Thiên Lao Hắc Đạo” được xem là…

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023: Tìm hiểu vận mệnh của bạn

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vận mệnh của 12 cung hoàng đạo ngày 8/12/2023. Cảm nhận của tôi là tất cả chúng ta đều…

Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 20/11/2022

Lịch âm 20/11: Xác định ngày tốt xấu và lịch vạn niên 20/11/2022

Có thể bạn quan tâm Tử Vi Trọn Đời Tuổi Bính Thân 2016 Nam Mạng: Quan sát chi tiết Cách xác định hướng nhà, cửa, bàn thờ,…

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Xem giờ tốt xấu ngày 4/11/2023: Bí quyết tìm lịch âm và giờ tốt

Có thể bạn quan tâm Top 5 Quả Cầu Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Kim – Thu Hút Tài Lộc Tử vi năm 2024 12 con giáp:…

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 14/11/2023

Hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá con số may mắn của các con giáp trong ngày 14/11/2023. Dưới đây là một số thông tin thú…

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tử vi thứ 7 ngày 9/12/2023 của 12 con giáp: Sửu là cái gai trong mắt tiểu nhân, Thân có không giữ mất đừng tìm

Tuổi Tý: cần thận trọng hơn trong công việcCó thể bạn quan tâm Top 5 Quả Cầu Phong Thuỷ độc đáo dành cho người Mệnh Hoả Tử…