Tại sao không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp?

Video bàn thờ có được đặt đối diện bếp

Phòng thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí phòng thờ luôn được chú ý. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt phòng thờ trên phòng bếp là điều kiêng kỵ, gây ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình. Bên cạnh đó, vị trí này còn tác động đến phong thủy trong nhà.

Nguyên nhân là bởi nhà bếp có hỏa sát, ảnh hưởng trực tiếp đến linh khí của phòng thờ. Do đó, không nên đặt phòng thờ trên phòng bếp, thậm chí là bàn thờ sát tường phòng bếp.

Tuy nhiên, không ít gia đình sở hữu nhà 2 tầng và khó tránh việc xây phòng thờ trên phòng bếp. Điều này có thể do không biết hoặc không thể thay đổi thiết kế căn nhà.

Cách hóa giải khi đặt bàn thờ xấu trên bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn đã đặt bàn thờ trên bếp, bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển bàn thờ tới vị trí khác trong nhà.

Quá trình này giúp tránh sự nóng từ bếp gây ảnh hưởng đến nơi thờ cúng. Khi thay đổi vị trí, hãy tránh đặt bàn thờ gần nhà tắm hoặc đối diện cửa ra vào, vì đây không phải là những vị trí tốt.

Nếu phòng thờ của bạn nhỏ và khó di chuyển bàn thờ trên bếp, bạn vẫn có thể áp dụng cách khác. Hãy sơn màu nhẹ, tạo cảm giác thoải mái và mát mẻ cho phòng bếp. Sử dụng màu xanh lá hoặc xanh da trời sẽ giúp giải tỏa nhiệt trong bếp nhanh chóng.

Đừng để phòng thờ đặt trên phòng bếp gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia đình. Hãy chuyển đổi vị trí bàn thờ hoặc áp dụng cách hóa giải để mang lại sự thịnh vượng và tâm linh cho gia đình.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Chọn ngày khai trương văn phòng công ty cửa hàng đẹp và tốt | Dịch vụ phong thủy | ở TP Vinh Nghệ An

Ngày khai trương là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn. Việc chọn một ngày khai trương tốt không chỉ ảnh…

Âm lịch – Khám phá khái niệm và cách tính năm âm lịch

Hiện nay, việc ghi nhớ ngày tháng và xem lịch âm đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn nhiều người tò mò…

Xem ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Ngày tốt xuất hành tháng 11 năm 2023

Có thể bạn quan tâm Xưởng chế tác đá phong thủy hàng đầu – sản phẩm chất lượng cao Con số may mắn theo 12 con giáp…

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Giờ sinh và những ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc đời em bé

Hầu như cả phương Tây và phương Đông đều tin rằng thông qua giờ sinh (biểu đồ ngày sinh), chúng ta có thể đoán biết vận mệnh,…

Lịch Âm 31/12: Tìm hiểu về ngày thứ 7 ngày 31/12/2022

Xin chào bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch âm ngày hôm nay, thứ 7, ngày 31/12/2022. Bài viết này sẽ cung cấp…

Chọn ngày tốt (nhật trạch) | Tìm hiểu về Phong Thủy

Trong thuyết Tam Tài – Thiên Địa Nhân, Thiên tức đóng vai trò quan trọng với tỷ lệ 33% trong việc xác định thành công hay thất…