GDCD 8 Bài 4: Bảo vệ lẽ phải – Đồng hành cùng học sinh lớp 8

Video bài tập giáo dục công dân 8 bài 4

Trong sách giáo trình Giáo dục công dân lớp 8, Bài 4 “Bảo vệ lẽ phải” là một tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em có thêm những gợi ý tham khảo để dễ dàng giải các câu hỏi trang 22, 23, 24, 25, 26. Đồng thời, giải bài tập GDCD 8 Bảo vệ lẽ phải cũng giúp các em hiểu rõ hơn về cách làm bài và cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp giáo viên hướng dẫn học sinh một cách thuận tiện. Hãy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết của Bài 4 này nhé!

Khám phá GDCD 8 Bài 4: Chân trời sáng tạo

1. Đọc câu chuyện và nhận xét

Bài học về nhân cách của Thái phó Tô Hiến Thành mang đến cho chúng ta những bài học quý giá về lòng trung thành và tôn trọng lẽ phải. Thái phó Tô Hiến Thành đã chứng minh sự bảo vệ lẽ phải bằng những hành động không chỉ vì lợi ích cá nhân mà còn vì tình yêu đối với vua và nước nhà.

2. Quan sát hình ảnh và tìm lời nói, việc làm bảo vệ lẽ phải

Cùng nhau quan sát các hình ảnh và tìm hiểu lời nói, việc làm của nhân vật trong đó. Hãy kể những việc làm bảo vệ lẽ phải mà các em biết.

3. Đọc trường hợp và trả lời câu hỏi

Đọc và suy nghĩ về các trường hợp được đưa ra, rồi trả lời câu hỏi của mỗi trường hợp. Hãy tìm hiểu cách khích lệ và động viên bạn bè bảo vệ lẽ phải.

Luyện tập GDCD 8 Chân trời sáng tạo bài 4

Như vậy, Bài 4 “Bảo vệ lẽ phải” trong sách Giải GDCD 8 Chân trời sáng tạo sẽ giúp các em vận dụng và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành công dân trung thành, tuân thủ lẽ phải trong cuộc sống. Hãy tải ngay tài liệu để cùng trải nghiệm những bài học bổ ích này nhé!

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

Top 10 Trường Dân Lập ở Hà Nội Tốt Nhất Hiện Nay

Top 10 Trường Dân Lập ở Hà Nội Tốt Nhất Hiện Nay

Việc lựa chọn trường cấp 3 cho con cái luôn là một trong những vấn đề quan trọng và đầy lo lắng của các phụ huynh tại…

Những “Cánh cửa” Mở Rộng Cho Thí Sinh Trượt Lớp 10 Công Lập

Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn, danh sách chỉ…

Chương Trình Tiếng Anh Tích Hợp: Học Toán và Khoa Học Bằng Tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh Tích hợp đã tồn tại hơn 7 năm và đã mang đến cho nhiều thế hệ học sinh ở Tp.HCM cơ hội học…

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng TPHCM Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng TPHCM Có Tốt Không?

Trường THPT Lý Tự Trọng – Tùy Chọn Học Tập Tốt Cho BạnCó thể bạn quan tâm Tìm hiểu về các trường tiểu học công lập ở…

Top 5  Trường THCS tư thục tốt nhất Hà Nội

Top 5 Trường THCS tư thục tốt nhất Hà Nội

Có thể bạn quan tâm Dãy hoạt động hóa học của kim loại Chương trình đào tạo Tiểu học tại trường Việt Anh Top 5 trường cấp…

[TopTip] Top 6 Trang Web Học Online Uy Tín Cho Các Bạn Học Sinh - YBOX

Top 6 Trang Web Học Online Uy Tín Cho Các Bạn Học Sinh – YBOX

Lựa chọn các trang web học online là giải pháp học tập tại nhà hiệu quả mà gần đây các bạn học sinh lựa chọn rất nhiều….