Yêu cầu khắc phục vi phạm tại Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên

Video ẩm thực bình xuyên

Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên đã gây ra nhiều vi phạm trái phép trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất ao, đất rạch. Các hạng mục xây dựng không phép bao gồm bãi giữ ôtô, bãi giữ xe máy, khu vực phòng VIP, khu dành cho thực khách, khu bếp, khu nhà kho, khu vui chơi trẻ em và khu vệ sinh. UBND TPHCM đã ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư nhà hàng Bình Xuyên thực hiện biện pháp khắc phục vi phạm này.

Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất ao, đất rạch

Theo thông báo kết luận thanh tra ngày 28/8/2020 về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh, Làng ẩm thực sinh thái Bình Xuyên đã vi phạm nhiều quy định trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất ao, đất rạch.

Yêu cầu khắc phục vi phạm

UBND TPHCM đã đưa ra quyết định yêu cầu chủ đầu tư nhà hàng Bình Xuyên thực hiện biện pháp khắc phục vi phạm hậu quả do vi phạm hành chính gây ra. Chủ đầu tư nhà hàng phải chuyển đất lúa sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn mà không có sự cho phép từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tổng diện tích của nhà hàng Bình Xuyên là hơn 13.000m2, trong đó diện tích đất xây dựng là hơn 7.700m2 và phần còn lại là ao cá, bồn cây. Nếu không thực hiện biện pháp khắc phục, nhà hàng sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Lao động xin được duy trì hoạt động

Sau khi nhận được quyết định yêu cầu khắc phục, gần 200 lao động tại nhà hàng đã gửi đơn xin cứu xét cho nhà hàng được tồn tại cho đến hết Tết Nguyên đán rồi sau đó tự tháo dỡ. Họ khó khăn về cuộc sống và cần có khoản thu nhập ổn định để lo cho gia đình. Việc bị tháo dỡ nhà hàng sẽ gây khó khăn lớn cho hàng trăm gia đình, đặc biệt là trong thời điểm gần kề Tết.

Ông Trần Duy Nhã, chủ nhà hàng Bình Xuyên

Ông Trần Duy Nhã, chủ nhà hàng Bình Xuyên, cho biết nhà hàng này được ông thuê từ 4 hộ dân trên diện tích 25.000m2. Nhà hàng đã tồn tại từ năm 2003 và đã trải qua quá trình cải tạo để trở thành nhà hàng sinh thái. Hiện nhà hàng đang giải quyết việc làm cho gần 200 lao động, đa phần là người từ các tỉnh khác có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.

Ông Trần Duy Nhã hy vọng được cơ quan chức năng xem xét và đánh giá một cách lý và tình để nhà hàng có thể tiếp tục hoạt động và tự tháo dỡ mà không cần bồi thường thiệt hại. Điều này sẽ giúp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 đã gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Làm muối ớt xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Video cách muối ớt xanh ngon Muối ớt xanh là một loại nước chấm ngon đặc biệt, giúp làm tăng hương vị cho các món hải sản…

Những Đặc Sản Miền Nam Hấp Dẫn Bạn Không Thể Bỏ Qua

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng, và mỗi vùng miền lại có những đặc trưng riêng. Miền Nam nổi tiếng với các đặc sản mang hương…

Cá Nục Kho Riềng - Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá Nục Kho Riềng – Món Ăn Hấp Dẫn Và Đậm Đà

Cá nục kho riềng là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Tuy nhiên, để có…

Thịt gà rừng: Món ngon độc đáo từ chân phương

Video các món ngon từ gà rừng Gà rừng, một thứ đặc sản ngon miệng và độc đáo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon…

Đừng bỏ lỡ 3 quán bún bò Đà Lạt nức lòng du khách gần xa!

Hương Vị Hấp Dẫn Của 3 Quán Bún Bò Đà Lạt Đắm Sâu Lòng Du Khách

Bún bò là một món ăn sáng tuyệt vời tại Đà Lạt, luôn hấp dẫn du khách và người dân địa phương bởi hương vị hấp dẫn…

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn

Bạn là người yêu thích ốc hương nhưng lại ngại thưởng thức ở ngoài vì lo lắng về chất lượng và vệ sinh. Đừng lo, hãy tham…