12 Cung hoàng đạo tiếng Anh: Khám phá tên gọi và ý nghĩa

12 Cung hoàng đạo là một chủ đề rất thú vị và phổ biến khi nói đến việc khám phá về bản tính và tương tác của con người. Trên thế giới, mỗi cung hoàng đạo có tên gọi và ý nghĩa riêng, và việc tìm hiểu về chúng trong tiếng Anh không chỉ mở rộng vốn từ vựng mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc vào con người và văn hóa. Hãy cùng trung tâm học tiếng anh 1 kèm 1 E-talk tìm hiểu về các đặc điểm độc đáo và sự liên kết với từng cung hoàng đạo, để có cái nhìn toàn diện về thế giới huyền bí của 12 cung hoàng đạo tiếng Anh.

12 Cung hoàng đạo tiếng Anh nghĩa là gì?

Khái niệm hoàng đạo bắt nguồn từ những nhà chiêm tinh học cổ đại ở Babylon. Dựa trên việc quan sát mặt trời và sự dịch chuyển của các hành tinh, người xưa đã chia vị trí mặt trời trên thiên cầu thành 12 nhóm (ứng với 12 chòm sao). Mỗi nhóm tương ứng với một góc 30 độ và bắt đầu từ điểm xuân phân.

Cung hoàng đạo tiếng Anh được gọi là Horoscope (tiếng Hy Lạp là Zodiac – vòng tròn của những linh vật). Những người được sinh ra vào khoảng thời gian mặt trời đi qua chòm sao nào sẽ chịu tác động của chòm sao đó. Nhiều người dựa vào cung hoàng đạo để tiên đoán vận mệnh. Hoạt động này tương tự như xem tướng tại các nước Châu Á, chỉ khác là sử dụng ngày sinh Dương lịch.

Ngày nay, tên 12 cung hoàng đạo tiếng Anh không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây, mà còn được nhiều người phương Đông tin tưởng. Dựa trên đó, họ có thể biết những đặc điểm tính cách, công việc, tình yêu… phù hợp với bản thân.

Tên 12 cung hoàng đạo tiếng Anh theo thứ tự

Thứ tự của tên tiếng Anh 12 cung hoàng đạo lần lượt là Aries, Taurus, Gemini, Cancer, Leo, Virgo, Libra, Scorpius, Sagittarius, Capricorn, Aquarius, Pisces.

Aries – cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương - tên tiếng Anh là Aries

Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/03 – 20/04) có biểu tượng là con cừu trắng. Aries được cho là cung hoàng đạo có nhiều cảm xúc nhất, luôn can đảm, quyết đoán, và tự tin theo đuổi đam mê. Điểm yếu của những người thuộc cung Bạch Dương là thiếu kiên nhẫn, bốc đồng và dễ nóng tính. Nhưng bù lại, họ là những người tổ chức, luôn làm việc với sự nhiệt huyết để đạt được mục tiêu.

Taurus – cung Kim Ngưu

Taurus (21/04 – 20/05) là một trong 12 cung hoàng đạo Tiếng Anh, với biểu tượng là con bò vàng. Cung Kim Ngưu là những người luôn có được tình yêu, sắc đẹp, thuộc tuýp người hướng về chủ nghĩa khóai lạc, thế giới vật chất. Taurus tự tin vào bản thân, kiên định với những lựa chọn của mình. Họ cũng rất tốt bụng, giàu năng lượng nên luôn có bạn bè và người thân ở bên.

Gemini – cung Song Tử

Cung Song Tử (21/5 – 20/6) tên tiếng Anh là Gemini, biểu tượng là hai em bé song sinh. Những người thuộc cung hoàng đạo này dễ thích ứng với hoàn cảnh, học hỏi nhanh và có nhiều ý tưởng thú vị. Tính cách nhẹ nhàng, sống tình cảm là những ưu điểm của những người được sao Gemini chiếu. Hạn chế của họ là thiếu quyết đoán và không có sự nhất quán trong tác phong làm việc.

Gemini thuộc 12 cung hoàng đạo tiếng Anh

Cancer – cung Cự Giải

Cung Cự Giải (21/6 – 22/7) biểu tượng là con cua, tiếng Anh là Cancer. Đây là một trong những cung hoàng đạo có trực quan sâu sắc nhất, nhạy cảm và biết cách thể hiện cảm xúc của mình. Những người thuộc cung Cự Giải luôn được trái tim chỉ dẫn, vậy nên khi còn nhỏ họ thường khó đối mặt với những khó khăn bên ngoài.

Leo – cung Sư Tử

Là một trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh, những người sinh từ 23/7 đến 22/8 được sao Leo chiếu mạng, là cung Sư Tử với biểu tượng là con sư tử. “Đam mê, sáng tạo, vui vẻ, hài hước, bướng bỉnh, kiêu ngạo” là những từ có thể dùng để hình dung về cung này.

Tìm hiểu về cung Sư tử trong 12 cung hoàng đạo

Virgo – cung Xử Nữ

Cung hoàng đạo Xử Nữ (23/8 – 22/9), đại diện là chòm sao Virgo với biểu tượng người trinh nữ. Người thuộc cung Xử Nữ có tính cẩn thận tuyệt đối, tính cách mạnh mẽ nhưng hơi bảo thủ. Họ thích những công việc có tính tổ chức tốt và luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

Libra – cung Thiên Bình

Chòm sao Libra là cung Thiên Bình (23/9 – 22/10), biểu tượng là cái cân. Họ yêu hòa bình, thích sự chính trực và công bằng. Những người thuộc cung Thiên Bình ngoại giao tốt, luôn biết cách truyền cảm hứng nên có nhiều bạn bè và đồng nghiệp.

Biểu tượng cung hoàng đạo Libra

Scorpius – cung Thiên Yết

Những người sinh từ 24/10 – 22/11 chịu ảnh hưởng của chòm sao Scorpius, thuộc cung Thiên Yết, biểu tượng là con bọ cạp. Cái tên Scorpius thuộc 12 cung hoàng đạo tiếng Anh với các tên gọi khác như Bọ Cạp, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt. Những người thuộc cung Scorpius khá tháo vát, dũng cảm, quyết đoán nhưng có xu hướng dễ ghen tuông.

Sagittarius – cung Nhân Mã

Cung hoàng đạo Nhân Mã (22/11 – 21/12), tên tiếng Anh là Sagittarius với biểu tượng nửa trên là người cầm cung, nửa dưới là ngựa. Cung Nhân Mã khá hào phóng, sống có lý tưởng, lạc quan và biết quan tâm đến người khác.

Mô tả về cung hoàng đạo Sagittarius

Capricorn – cung Ma Kết

Người thuộc chòm sao Capricorn là cung Ma Kết, sinh từ 22/12 đến 19/1. Biểu tượng của cung hoàng đạo này nửa trên là dê, nửa dưới là đuôi cá. Chòm sao Capricorn đem lại khả năng tự chủ, tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật tuyệt đối cho người thuộc cung Ma Kết. Họ không phải người dễ tha thứ và hạ mình trước người khác.

Aquarius – cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2) có biểu tượng là người mang bình nước. Họ là những người có tinh thần cầu tiến, sống chan hòa với mọi người và khá độc lập trong tính cách. Tính cách vui vẻ và hòa đồng của họ mang lại những mối quan hệ tốt cho cung Bảo Bình.

Pisces – cung Song Ngư

Pisces là một trong 12 cung hoàng đạo tiếng Anh

Cung hoàng đạo Song Ngư (19/2 – 20/3) thuộc 12 cung hoàng đạo tiếng Anh là Pisces. Biểu tượng của cung này là hai con cá bơi ngược chiều. Những người thuộc cung Song Ngư có tính cách thân thiện, nhẹ nhàng, giàu cảm xúc và luôn giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn.

Các yếu tố chính của 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh

12 Cung hoàng đạo tiếng Anh được chia thành 4 nhóm yếu tố:

  • Water Signs – Nhóm yếu tố nước: Bao gồm cung Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư. Đặc trưng của nhóm yếu tố này là cực kỳ nhạy cảm và có tính trực quan cao. Họ thích những cuộc trò chuyện có chiều sâu và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.

  • Fire Signs – Nhóm yếu tố lửa: Bao gồm cung Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử. Họ là những người thông minh, sáng tạo, có lý tưởng và tự nhận thức được bản thân. Năng lượng của nhóm Fire Signs luôn tràn đầy, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người khác.

  • Earth Signs – Nhóm yếu tố Đất: Bao gồm cung Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Người thuộc các cung này khá bảo thủ và thực tế. Họ trung thành và gắn bó với những người đã ở bên cạnh lúc khó khăn, đôi khi hơi cứng nhắc nhưng là những người tình cảm.

  • Air Signs – Nhóm yếu tố Không khí: Bao gồm cung Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Đặc trưng của nhóm Air Signs là sự thân thiện, trí tuệ và mang lại công bằng xã hội. Đôi khi họ đưa ra những lời khuyên sâu sắc nhưng cũng có thể rất hời hợt.

Trên đây là những thông tin E-talk chia sẻ về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh. Mỗi cung hoàng đạo đều có những đặc điểm nhận diện khác nhau. Không phải ai cũng thuộc cùng một sao chiếu mệnh cũng có tính cách giống nhau. Hy vọng bài viết đã đem đến một cái nhìn tổng quan về cung hoàng đạo cho bạn.

Avatar of Đặng Cường
Đặng Cường là một tác giả nổi tiếng và tâm huyết với lĩnh vực giáo dục, công nghệ, ẩm thực, thời trang và phong thuỷ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành và một kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này, Đặng Cường đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua trang web Uuc.edu.vn.

Related Posts

BẢNG TRA TUỔI THEO NGŨ HÀNH VÀ CHỌN MÀU SẮC HỢP MỆNH

Bảng Tra Tuổi Theo Ngũ Hành Và Chọn Màu Sắc Hợp Mệnh

Chọn đá phong thủy phù hợp giúp chủ nhân hóa giải tai ương, thu hút may mắn, tăng vận đào hoa và mang đến sự hanh thông…

Xem Tu Vi: Khám Phá Đầu Số Bát Tự, Chi Tay, Nốt Ruồi, Boi Toàn

Xem Tu Vi: Khám Phá Đầu Số Bát Tự, Chi Tay, Nốt Ruồi, Boi Toàn

Có thể bạn quan tâm Bố Trí Bàn Thờ Trong Phòng Khách Nhà Ống: Hướng Dẫn Hợp Phong Thủy Xem bật tự và khám phá số phận…

LỊCH ÂM 10/12 – ÂM LỊCH HÔM NAY 10/12 CHÍNH XÁC NHẤT – LỊCH VẠN NIÊN 10/12/2023

Chào mừng bạn đến với lịch âm hôm nay ngày 10/12/2023! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về ngày hôm nay…

Lịch âm hôm nay 10/12 - Thông tin ngày âm lịch 10/12/2023 chi tiết nhất

Ngày âm lịch 10/12 – Khám phá thông tin chi tiết về ngày hôm nay

Hình ảnh: Có thể bạn quan tâm Cung Lửa: Tính cách, tình duyên, vận mệnh Bí quyết chọn kích thước bàn thờ chuẩn cho gia đình hạnh…

Có nên xem ngày giờ sinh con hay không? Ý nghĩa của mỗi ngày giờ sinh

Có nên xem ngày giờ sinh con hay không? Ý nghĩa của mỗi ngày giờ sinh

Bạn có nên xem ngày giờ sinh con hay không? Điều này có thực sự quan trọng không? Câu trả lời là: có, việc xem ngày giờ…

Bói ngày sinh giúp dự đoán tương lai của bạn

Bạn có biết rằng ngày sinh của mình có thể đưa ra một số dự đoán về vận mệnh và tính cách của bạn? Hôm nay, chúng…